Đăng nhập

Hai cha con song ca gây sốt trên YouTube

Jorge Navaez có thể chẳng là ai cả. Một anh sinh viên đại học 24 tuổi tại San Diego, sống với hai người con gái là Alexa (6 tuổi) và Elian (2 tuổi). Jorge đã yêu khi còn rất trẻ, với một người...

Jorge Navaez có thể chẳng là ai cả. Một anh sinh viên đại học 24 tuổi tại San Diego, sống với hai người con gái là Alexa (6 tuổi) và Elian (2 tuổi). Jorge đã yêu khi còn rất trẻ, với một người phụ nữ “đáng kinh ngạc” và là “một phần của gia đình”. Nhưng đôi khi, chuyện đời không đơn giản. Jorge và vợ ly dị, và hai cô con gái phải chấp nhận cuộc sống với hai gia đình khác nhau.

Jorge cố gắng để vừa tốt nghiệp đại học, vừa chăm lo cho các con. “Tất cả những gì tôi làm cũng đều vì chúng” – anh nói. Mỗi buổi tối, anh ôm đàn guitar và hát cho đến khi các con ngủ say. “Đó là thời gian vui vẻ nhất của tôi trong ngày”. Anh muốn hát để xoa dịu nỗi buồn của các con khi phải xa mẹ, và cũng là xoa dịu nỗi buồn của chính mình.

Một đêm tháng Giêng năm 2011, Jorge quay camera vào đứa con gái bé bỏng của mình. “Con bé thích ca hát một cách tự nhiên. Mỗi ngày đến trường, nó đều dạy cho các bạn học bài hát học được đêm hôm trước.” Anh có được chiếc máy quay từ một đợt trợ cấp ở trường. Anh vẫn thường ghi lại mọi khoảnh khắc đáng nhớ của hai cô bé.

Đêm đó, Jorge quyết định ghi lại màn biểu diễn ca khúc “Home” (Nhà) của nhóm Edward Sharpe and The Magnetic Zeros, mà anh cùng Alexa đã cùng hát trước đó. “Lúc đó khoảng 11 giờ và Alexa đã rất mệt. Nhưng màn biểu diễn cuối là thành công nhất”. Sau khi cô bé đi ngủ, người cha upload đoạn clip lên youtube. Một clip đơn giản, không chỉnh sửa, không dàn xếp, không quảng cáo. Tại phòng ngủ của mình, Alexa cố gắng huýt sáo theo cha, và ngáp ngắn ngáp dài khi gần kết thúc.
 

“Ngày hôm sau tôi ngạc nhiên thấy có đến 215 views” – Jorge nói. Một người quản lý của Edward Shapes trong lúc tìm kiếm clip của fan, đã nhân tiện đặt link bản cover của hai cha con lên trang facebook của nhóm. Và mọi thứ bùng nổ. 20 ngàn views biến thành 200 ngàn views chỉ trong vài giờ đồng hồ. Cho đến thời điểm này, trong khi bản gốc của ca khúc đạt 2 triệu lượt xem, thì Jorge và Alexa đã có hơn 14 triệu lượt người xem họ biểu diễn.

Danh tiếng ập đến nhanh chóng với gia đình nhỏ này. Jorge và Alexa được mời đến chương trình Ellen show. Một đài truyền hình ở Đức mời anh đến phỏng vấn. Những đài phát thanh bắt đầu phát bài hát cover trên khắp cả nước, và sau đó là khắp thế giới. Một đại lý văn học đã mời anh viết một quyển sách về thiếu nhi. Nhóm nhạc Edward Shapes and the Magnetic Zeros, tác giả ca khúc, muốn gặp gỡ anh khi trở về từ chuyến lưu diễn. Jorge và Alexa được mời đi hát ở nhiều nơi.

Tất cả những ca khúc cover sau đó của hai cha con đều nhận được sự quan tâm của cộng đồng Youtube. Thậm chí cả những clip đời thường chỉ vài chục giây. Người ta không quan tâm đến việc hai người hát hay hay dở, không quan tâm đến thói quen đánh tay trái và ôm đàn ngược của Jorge, hay chất giọng con nít cố rướn theo tông cha của Alexa. Người ta thấy ấm lòng vì tình cảm của hai cha con, khi họ nhìn nhau và hát “home, let me come home, home is whenever I’m with you”.

Jorge đã tạo ra một kiểu danh tiếng mới, bắt nguồn từ tình cảm gia đình, không hào nhoáng và không lừa lọc. Và có thể những điều này sẽ qua rất nhanh. Anh từng mơ trở thành một thợ chụp hình, mơ trở thành một học giả, mơ trở thành một người cha tốt, nhưng chưa bao giờ mơ nổi tiếng. Vì thế, Jorge không hề gặp bất kì khó khăn nào để từ bỏ. Anh có thể vẫn chẳng là ai cả, một anh sinh viên sống với hai cô con gái, và cố gắng để hạnh phúc. Sự thật, anh đang là một người đàn ông hạnh phúc.

Câu chuyện thần tiên này có thể khép lại ở việc hé lộ một sự thật. Con người hiện đại, với sức mạnh công nghệ và sự tương tác mạnh mẽ, lại đang chìm trong nỗi khát khao hơi ấm gia đình đến nhường nào. Chúng ta có cần thêm máy móc, sự tân tiến, những phát minh, và vật chất hào nhoáng hơn nữa? Trong một lần biểu diễn trước đám đông, Jorge đã nói lên câu trả lời, trong khi cô con gái Alexa nhí nhảnh “quậy” tưng sân khấu, và được một người dùng Youtube đúc kết lại:

“Gia đình. Cộng đồng. Nghệ thuật. Âm nhạc. Sự ưu tiên hoàn hảo. Không cần thêm bom đạn và chiến tranh nữa, điều chúng ta cần thêm là nghệ thuật, thơ ca và âm nhạc. Và Jorge hoàn toàn đúng.”
 

Một số clip song ca dễ thương khác của hai cha con :)

Bịt... miệng em để hát :)

Dễ thương :X

Biểu diễn trên sân khấu

Cover Rolling In The Deep - Adele

Hai cha con song ca gây sốt trên YouTube

Hai cha con song ca gây sốt trên YouTube

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận