HAI THANH NIÊN ĐANG NGỒI LIÊN HOAN THÌ BỊ ĐƯA VỀ TRỤ SỞ 24H VÌ KHÔNG XUẤT TRÌNH …

— Yume.vn —

HAI THANH NIÊN ĐANG NGỒI LIÊN HOAN THÌ BỊ ĐƯA VỀ TRỤ SỞ 24H VÌ KHÔNG XUẤT TRÌNH ĐƯỢC CMND

Ngày 7/9, anh Trình Quang Sáu (SN 1977, ngụ quận Tân Phú, Tp.HCM) đã gởi đơn đến cơ quan báo chí phản ánh về việc mình cùng một số đồng nghiệp ăn liên hoan rồi bất ngờ bị Công an tạm giữ… vì quên đem CMND.

Theo đó, khoảng 14h30 ngày 5/9, gia đình anh tổ chức bữa tiệc ở nhà ở đường 5B (phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, Tp.HCM).

Buổi tiệc, anh Quốc mời thêm 6 người đến dự là công nhân đang làm việc cho anh.

Khi các bạn đang ăn uống thì gần 30 người gồm cán bộ Công an phường Bình Hưng Hòa A, Công an quận Bình Tân, cảnh sát giao thông… vào nhà kiểm tra hành chính, giấy tờ tuỳ thân.

ở đây, các người này chấp hành đầy đủ, xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, trong số này có anh Nguyễn Hữu Quyền (SN 1989) và anh Đặng Quang Vinh (SN 1986) bị mất chứng minh nhân dân (có giấy xác nhận mất) và xuất trình Giấy phép lái xe Tuy nhiên cán bộ công an không đồng ý.

đến 17h cùng ngày, lực lượng công an đưa anh Quyền và anh Vinh về trụ sở Công an phường Bình Hưng Hòa A làm việc.

đến 11h ngày 6/9, công an mới cho 2 người này về nhà.
Theo anh Quyền, lúc ở nhà anh Sáu bản thân anh và cả nhóm không làm việc gì vi phạm pháp luật. các bạn ăn uống bình thường Tuy nhiên lực lượng công an kiểm tra bất ngờ và mời anh và anh Vinh về trụ sở làm việc vì không trình xuất được chứng minh nhân dân.

“đến giờ tôi không hiểu lí do Lý do gì tôi bị tạm giữ ở Công an phường Bình Hưng Hoà A gần 20 giờ đồng hồ. quá trình làm việc, công an không không đưa ra được lí do Lý do gì tạm giữ tôi dù tôi đã trình xuất được toàn bộ giấy tờ, trong đó có giấy tờ xác nhận mất chứng minh”, anh Quyền bức xúc.

Lãnh đạo Công an phường Bình Hưng Hoà A cho biết, việc lực lượng kiểm tra ngôi nhà ở đường 5B (phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, Tp.HCM) là kiểm tra hành chính bình thường.

Trường hợp các người không có giấy tờ chứng minh nhân dân sẽ bị mời về làm việc theo quy định.

Theo: Zing News#Yume