HAI VỊ KHÁCH ĐẶC BIỆT ở BERLIN… – Yume.vn

— Yume.vn —

HAI VỊ KHÁCH ĐẶC BIỆT ở BERLIN

Bến dừng xe bus công cộng Cuối cùng thuộc ngoại ô thành phố, nằm bên một hàng rào kín chống ồn cho cư dân sống ở làng, khách khứa cũng vô cùng ít lên xuống trong ngày vì đa số dân làng trong tuổi làm việc thì đón xe lúc sáng sớm hay chiều sau giờ làm, người lớn tuổi thì ít đi đâu vì hàng hóa được đặt và chở đến tận nhà, Chính vì vậy chủ yếu là mấy học trò hay khách đến mua mặt hàng nông nghiệp địa phương (Mật Ong và măng tây theo mùa) đón các chuyến xe trong ngày mà thôi.

Điều làm cho bến xe này nổi tiếng là vì nó luôn có hai hành khách đặc biệt lên xuống đều đặn từ vài năm nay, đó là hai con vịt nước cổ xanh, lúc đầu là chỉ có một, sau này con vịt to dẫn theo một con khác bé hơn, chúng kiên nhẫn chờ chuyến xe đến, bình thản leo lên xe, chạy 2 bến để đến một cái hồ rộng trong công viên thành phố, xuống đó bơi lội kiếm ăn cả ngày, rồi chiều tà lại lên xe về làng y như các công chức mẫn cán.

Người tài xế dành cho chúng một địa điểm nhỏ ngay sau lưng mình, không ồn ào, không đi lại lộn xộn, hai con vịt đứng trầm ngâm nhìn ra cho đến khi thấy mặt nước hồ long lanh thì kêu lên mấy tiếng rồi lạch bạch chạy xuống, luôn luôn nhanh nhẹn và đầu tiên, các hành khách khác cùng chuyến thực sự thích thú khi có dịp đồng hành với hai chú vịt này Tuy nhiên họ được đề nghị là không cho chúng ăn và tránh đụng chạm.

Rắc rối duy nhất là khi bọn chó lên xe và phát hiện ra hai vị khách khác thường. Chúng sẽ ồn ào và bị kích động rõ rệt, đặc biệt loại chó Phốc nhỏ hoặc Husky, trong khi bọn Béc giê và chăn cừu thì ứng xử lịch lãm hơn.

Muốn thấy hai chú vịt đi xe bus công cộng này, bạn hãy bắt xe bus công cộng 269 đi về bến cuối Erkner, mạn Đông bắc Berlin.

Nguồn: FB Thang Tran (Berlin), Lạc thúChúng tôi Chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi!

Yume