trang Blog

haianhyeunhacvietnamTham gia: 06/12/2011
 • BÀI HÁT : BẮC GIANG QUÊ HƯƠNG TÔI - Tặng các bạn quê hương BẮC GIANG.
  Video
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  BÀI HÁT : BẮC GIANG QUÊ HƯƠNG TÔI - Tặng các bạn quê hương BẮC GIANG.

  BÀI HÁT : BẮC GIANG QUÊ HƯƠNG TÔI - Tặng các bạn quê hương BẮC GIANG.

  CẢM XÚC KHI VIẾT BÀI HÁT : BẮC GIANG QUÊ HƯƠNG TÔI

  Quê hương Bắc Giang của Tôi : Ai đi xa sẽ nhớ,Ai sắp về sẽ mong...

  Phía tây của Thành Phố Bắc Giang nơi có dòng sông Thương thơ mộng. Dòng sông có một điểm mà không có dòng sông nào có...đó là khi đi qua cầu Sông Thương nhìn xuống dòng nước chảy vào mùa nước rút,người ta thấy bên này trung tâm thành phố nước sông thường trong hơn bên kia vì vậy mà Sông Thương đã đi vào lời thơ với câu hát "Sông Thương bên trong bên đục". Những ngày đất nước còn nghèo khó,các cặp uyên ương ở hai bên dòng Sông Thương vào những ngày cưới.đón dâu đưa rể đi bộ qua cầu Sông Thương trông thật giản dị và thơ mộng...với những hình ảnh đặc biệt đó mà những lời thơ câu hát bỗng bật lên trong Tôi :

  Quê Hương Tôi có dòng Sông Thương

  Nước chảy chia hai dòng trong đục

  Cầu Sông Thương bắc nối hai bờ

  Nối tình thương hai bờ Sông Thương.

  Với cái nắng oi ả của tháng sáu tháng bẩy,khi học đến lớp 12,tình bạn ngây thơ của các cô cậu học trò trong chúng Tôi đã bắt đầu chín. thời điểm mà học trò chúng Tôi đã viết nhường nhịn,biết chia sẻ niềm vui nỗi buồn thì hè đến Hoa Phượng chớm nở đỏ trong sân trường,tiếng ve kêu râm ran trong cái oi nóng của mùa hè...báo hiệu mùa thi tốt nghiệp và cũng là mùa chia xa...xa mãi với những cô cậu học trò cuối cấp. và trong bữa tiệc liên hoan cuối cấp,nhìn ánh mắt các bạn Gái cầm ly nước ngọt nâng lên cụng ly chia tay nhau mà không sao kìm được những cảm xúc nghẹn ngào,ánh mắt ngấn lệ khóc thầm cho buổi chia xa,xa mãi cái tuổi nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò...nhớ vậy mà trong Tôi thấy xao xuyến và buồn... buồn đến thế và lời thơ câu hát như ào đến:

  Bắc Giang vào hè nắng chói trang

  Phượng nở đỏ kín dưới sân trường

  Báo mùa thi chia tay cuối cấp

  Bạn Gái cười nước mắt dưng dưng

  Bắc Giang quê hương Tôi có vị anh hùng cộng sản NGÔ GIA TỰ...Ông đã cùng những người Anh Hùng cách mạng khác,đấu tranh giải phóng cho lền độc lập tự do của nước nhà.để vinh danh Ông,Thành Phố Bắc Giang đã đặt tượng đài NGÔ GIA TỰ đứng giữa công viên trung tâm thành phố,với dáng đứng hiên ngang bất khuất...hình ảnh của Ông đã toát lên sự đấu tranh không bao giờ chịu cúi đầu của cách mạng VIỆT NAM với bất cứ kẻ thù nào của dân tộc. và NGÔ GIA TỰ như đang thầm khen về sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế và vóc dáng đô thị của Thành Phố Bắc Giang. Phía dưới công viên nơi có những thảm cỏ,những ghế đá mà khi đi học về những đôi trai gái mến nhau, hẹn hò gặp mặt... để rồi tối đến là những đôi uyên ương sánh vai ngồi cùng nhau tâm sự... và ý thơ nhạc ào đến với Tôi:

  Ngô Gia Tự đứng giữa công viên

  Sung Sướng nhìn Bắc Giang thay đổi

  Các bạn trẻ vui đùa cười nói

  Những tối hè từng cặp thành đôi.

  Phía trước mặt công viên Ngô Gia Tự nơi có ga tầu đã chịu nhiều bom đạn của kẻ thù trong những năm tháng chiến tranh nhưng vẫn ngày ngày...những tiếng còi tầu báo hiệu giờ khởi hành và những chuyến tầu sắp về đến Ga. Tôi có chị Gái một lần xa nhà,sau những năm tháng dài sống ở nước ngoài,khi Tôi đón chị ở sân ga Bắc Giang... Khi Chị bước ra khỏi cổng soát vé,Chị nhìn thấy Tôi và thốt lên: " Ôi ! đã về đến Bắc Giang thân yêu rồi". Đó là câu nói từ trái tim những người đi xa Bắc Giang mới thấy được mình yêu quê hương Bắc Giang như thế nào,nhớ Bắc Giang ra sao ? ... Tôi vừa vui đón Chị,tay sách nách mang những túi đồ của Chị, và nhìn xung quanh những người sắp phải xa Bắc Giang ,quyến luyến bịn rịn chia tay với người thân,nước mắt lưng tròng,giọng nói nghẹn ngào... trong Tôi toát lên những lời thơ câu hát:

  Ga Bắc Giang vang tiếng còi tầu

  Xôn xao tiếng cười,tiếng tiễn đưa

  Người đi xa ngậm ngùi thương nhớ

  Người xa về: Ôi Bắc Giang yêu

  Ca khúc : " BẮC GIANG QUÊ HƯƠNG TÔI" được viết lên như thế đó và haianhyeunhacvietnam thân gửi tặng những bạn quê hương BẮC GIANG...dù đi đâu hãy luôn nhớ tới quê hương BẮC GIANG thân yêu của chúng mình. 

  Haianh_yeunhacvietnam@yahoo.com.vn

  BÀI HÁT : BẮC GIANG QUÊ HƯƠNG TÔI - Tặng các bạn quê hương BẮC GIANG.