trang Blog

CafevắngTham gia: 08/07/2009
  • Bánh mướt chợ Dùng
    Photo
    CameraNikon D3
    ISO3200
    Aperturef/8
    Exposure1/50th
    Focal Length200mm

    Bánh mướt chợ Dùng

    Cuốn hút bởi công việc , chưa có lấy một ngày nhàn nhã , ngẩng đầu lên đã là 28 tết ,, Tết ....người Thanh Chương - Nghệ An cảm nhận cái tết đang đến cận kề ..., hoa đào hương trầm bày bán tràn ra cả lối đi của chợ , nhộn nhịp đông đúc hơn ngày thường , họ đón nhận cái tết đến thật bình thản nhưng cũng không thiếu những nét mặt đăm chiêu cơm áo gạo tiền khi ba ngày tết đến .
    Những ngày cuối cùng của năm, chút thời gian ít ỏi hòa vào dòng người xuống chợ hít thở chút không khí tết của cái nơi mình mới đặt chân , Bà Tỵ năm nay 53 tuổi , làm nghề tráng bánh mướt ở Chợ Dùng 26 năm , đôi tay khéo léo khuấy bột , tráng bánh , cuốn bánh , tôi cứ ngồi đó để bắt lấy những khoảnh khắc của người làm nghề lâu năm , người ta nói bánh mướt ngon nhờ khâu chọn gạo , xay bột , tráng bánh ...thứ bánh giản đơn quê mùa thơm ngon không cầu kỳ gia vị , sản vật này qua nhiều thế hệ chắt lọc đã thành một thứ đặc sản , một thói quen quà quê nức tiếng , Bà Tỵ sẽ truyền nghề cho cô con gái thứ hai khi bà đã lớn tuổi và nghỉ hưu .....

    Cafe vắng