trang Blog

Hải Đình YumeTham gia: 29/06/2009
 • Liệu con gái Miền Tây có thiếu chiều sâu như thế?
  Giải Trí
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Liệu con gái Miền Tây có thiếu chiều sâu như thế?

  Có lẽ nếu mẹ mình mà đọc được bài phỏng vấn của chân dài Ngọc Trinh bà sẽ hỏi ngay rằng :"Con bé này là con gái Miền Tây thật à?".Và mình nhiều khi cũng lắm hồ nghi về gốc gác Miền Tây của cô ấy.

  Thuở mới vào nghề

  16 tuổi nàng đã quày quả lên Sài Gòn làm người mẫu để "kiếm tiền trả nợ cho ba mẹ". Cái tuổi hình thành nên tính cách của con người, nàng đã lăn lộn ngoài đời trong một môi trường rất ư là phức tạp theo nhiều mặt. Vậy nên cái chất Miền Tây trong nàng liệu có còn không khi nàng sớm không còn sinh sống nơi quê mùa ấy?

  Lúc ấy ba vòng chưa chuẩn lắm, nước da chưa nuột như bây giờ

  Rồi thì giới người mẫu nhàu nặn ra một cô người mẫu trắng nõn nà, eo thon, ngực bự, đôi mắt to đen ngơ ngác như con nai vàng mùa thu bên...những bộ bikini bốc lửa, bốc khói, xịt máu cam nếu mãi chăm chăm ngắm nhìn. Biết sao được hoàn cảnh tạo con người mà lại, phải như thế người ta mới biết nàng là ai. Rồi nàng lần lượt lên ngôi hết Nữ hoàng trang sức, nữ hoàng đồ lót, hoa hậu người Việt Hoàn cầu...Và giờ đây nàng sắp lên một ngôi vị cao hơn nữa đó là nữ hoàng Scandal.

  rạng rỡ với áo dài

  Có lẽ Phi Thanh Vân sẽ phải chào thua cô em bé bỏng có đường S line nóng hực hỡ này mất thôi. Ngôi vị nào rồi cũng bị thay thế mà lại, huống hồ gì thế hệ sau táo bạo và gan lì hơn thế hệ trước. Phi Thanh Vân mất ngôi Nữ hoàng thị phi vào tay nàng Ngọc Trinh là chuyện đương nhiên. Thời đại luôn xoay vòng và rồi khi nào đấy nàng Trinh cũng sẽ bị ai đó cướp ngôi mất thôi.

  Bỏng mắt với bikini trên tạp chí Thái

  Dân "ảo" bây giờ có nhiều phe phái khi nhìn nhận hiện tượng Ngọc Trinh lắm. Có kẻ ngưỡng mộ nàng vì sự can đảm, dám nghĩ dám nói, dám làm! Có kẻ bĩu môi móc mỉa, gán ghép cho nàng nhiều biệt danh như não nhẵn, óc bé, ngu ngơ như con trẻ, hay người đẹp nói thật ngu ngơ...Và một luồng dư luận khác rãnh như mình không tin vào sự ngây thơ đến ngơ ngác đó, cũng như "chiều sâu" của con gái Miền Tây chỉ đến thế thôi!

  Ngây ngô nổi tận bên Thái đấy nhé

  Nhiều nghệ sĩ đến từ miền Tây như nàng Trinh đâu đến nỗi thiếu "chiều sâu" đến ngơ ngác như thế. Dù rằng con gái Miền Tây thật thà nhưng cũng đâu đến nỗi ngô nghê đến cỡ nàng Trinh. Người miền Tây chân chất, thật thà, có sao nói vậy nhưng đối với những chuyện có thể nói được. Còn như chuyện riêng tư không mấy hợp lý để phát biểu thì con gái Miền Tây nhất định sẽ chẳng hé môi nửa lời. Con gái Miền Tây cũng biết khôn biết dại, biết không "vạch áo cho người xem lưng", biết "uốn lưỡi bảy lần khi nói" ấy chứ. Mẹ mình là bà mẹ Miền Tây, mình đương nhiên là con gái Miền Tây. Mẹ luôn dạy mình cái nết của con gái miền Tây từ cái thời còn cởi trần tắm mưa.

  Sành điệu từng milimet đi dự sự kiện, một cô nàng ngây ngô am tường thời trang đến lạ lùng

  Nói đến đây có lẽ những người đang vỗ tay tán thưởng nàng Trinh Miền Tây sẽ hét vào mặt mình rằng " Bạn còn có mẹ dạy bảo còn nàng Trinh mồ côi mẹ kia mà!" hay "bạn không sống trong hoàn cảnh của người ta bạn làm sao biết được người ta thế nào?". Nhưng hỡi ôi, những cô gái miền Tây nhỡ mà mồ côi mẹ mà mình được biết còn khôn khéo hơn mình cả chục ngàn lần qua cách ăn nói, ứng xử với xã hội. Vì hơn ai hết họ biết họ phải cố gắng để cư xử để người ta thương nhiều hơn những cô gái còn mẹ khác. Thì làm sao cô ấy còn ngây ngô đến bé bỏng như nàng Trinh.

  Tự tin vô đối khi tạo dáng, em đẹp, em ngoan, em thật thà...

  Mình chỉ nghĩ có lẽ nàng Trinh đổ lên đầu hai chữ "miền Tây" hết thảy sự ngây thơ vô số tội của mình. Câu nói của nàng giờ dường như đã trở thành danh ngôn mới "Yêu không tiền cạp đất mà ăn à?". Thậm chí cả cái tay Việt kiều tống tình, hay tống tiền gì đó trong vụ một ca sĩ đồng tính cũng mượn cái từ "cạp đất mà ăn" để khẳng định rằng anh chẳng đời nào lợi dụng ai đó bon chen vào showbiz Việt. Rồi đi đâu mình lại ngại không dám khoe cái gốc miền Tây của mình vì cái nàng chân dài miên man ấy!

  Tấm gương 7X, miền Tây Ngô Thanh Vân

  Ai chẳng biết nàng chưa có vai diễn nào bên điện ảnh hay truyền hình nhưng ai cũng rõ rằng nàng là diễn viên tuyệt vời nhất đang đóng cái vai của chính mình trong giới giải trí Việt. Sau nàng chẳng phải có ông đạo diễn tài ba nhất đã tạo nên biết bao tên tuổi đình đám trong làng mẫu và đương nhiên bộ sậu quanh ông ấy có không ít nhà báo chấp bút cho những cuộc phỏng vấn thần sầu, những tờ báo giấy, báo mạng sẵn sàng bắn tin liên quan đến sự ngây thơ vô đối của giới chân dài lên trang nhất. Không biết bao giờ mới ra tập mới về nàng Trinh, và tập mới nào là tập cuối của nàng ấy thì không ai biết cả. Chỉ biết mấy ngày nay nàng dồn dập xuất hiện trong rất nhiều sự kiện lớn nhỏ, và đương nhiên các sự kiện ấy đều lót tay cát-xê cho những người đẹp đã đến dự các chương trình của họ. Ừ thì tai tiếng hay danh tiếng thì cũng là cái tiếng mà lại!

  Nữ thần của tôi, 8X Tăng Thanh Hà

  Miền Tây quê tôi sẽ còn sản sinh biết bao đóa hoa xinh đẹp cho làng giải trí Việt, và biết bao nàng chân dài miên man nữa sẵn sàng ngây ngô chân thật như người tiền bối của mình. Những tấm gương lao động nghệ thuật chân chính của các cô gái miền Tây khác có lẽ quá khó nhằn với những người đẹp chân dài, eo thắt, nước da nõn nà. Ngô Thanh Vân, Tăng Thanh Hà, hay giờ là Vân Trang, Lê Phương không thể là tấm gương nổi bần bật để dàn mẫu trẻ noi theo sao? Con đường đổ mồ hôi phải chẳng không thể sánh với con đường "mãi ngoan, mãi đẹp" như nàng Trinh sao? Miền Tây ơi, ai trả lời tôi câu hỏi lớn này đây?

  9X Vân Trang

  Liệu con gái Miền Tây có thiếu chiều sâu như thế?