trang Blog

HandSome ĐiênTham gia: 15/08/2009
 • Cách lần chuỗi Lòng Thương Xót Chúa
  Đời Sống
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Cách lần chuỗi Lòng Thương Xót Chúa

      Cuộc sống ngày hôm nay rất nhiều sự dữ đến nỗi con người cứ chạy đi tìm những thứ rồi sẽ biến thành hư ko, hết niềm vui này cũng đến tuyệt vọng khác, không có bình an tuyệt đối... Chỉ có chạy đến Lòng Thương Xót Chúa và nhờ Đức Mẹ chuyển giúp, con người mới tìm lại được bình an và chỗ dựa vững chắc nơi trần gian này... 

       Nếu có 1 lúc nào đó bạn cảm thấy tuyệt vọng chán chường ko lối thoát, nếu có lúc bạn hay người thân bệnh tật mà ko có thuốc trần gian nào chữa trị được, nếu có lúc bạn bị mọi người thù ghét, nợ nần chồng chất, nguy hiểm tính mạng, nếu có lúc bạn đắn đo ko biết làm thế nào trong tình cảm yêu đương hay mặc cảm nặng nề trong tội lỗi thì ... xin bạn hãy quỳ xuống chiêm ngắm Ảnh Lòng Thương Xót Chúa và lần chuỗi LTXC vào lúc 3h chiều (giờ mà LTXC trải ra lượng hải hà), chắc chắn mọi ước nguyện, mọi lời bạn cầu xin sẽ được Thiên Chúa là Cha toàn năng nhận lời... Ngài sẽ ban những điều cần và tốt đẹp nhất cho chúng ta... Hãy phó thác và tin tưởng vào quyền năng của Chúa - Vua Vũ Trụ... "Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa"

  ...

       *** CHUỖI KINH LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT: 
       
  (Xin 1 ơn gì đó trước khi đọc)

       - Hát 1 bài về LTXC, nên lấy bài tâm tình "Chúa giàu Lòng Xót Thương".

       - 01 Kinh Chúa Thánh Thần:

       "Chúng con lạy ơn Đức Chúa Thánh Thần thiêng liêng sáng láng vô cùng, chúng con xin Đức Chúa Thánh Thần xuống đầy lòng chúng con, là kẻ tin cậy Đức Chúa Trời, và đốt lửa kính mến Đức Chúa Trời trong lòng chúng con.
        Chúng con xin Đức Chúa Trời cho Đức Chúa Thánh Thần xuống - Sửa lại mọi sự trong ngoài chúng con.
        Chúng con cầu cùng Đức Chúa Trời, xưa đã cho Đức Chúa Thánh Thần xuống soi lòng dạy dỗ các Thánh Tông Đồ, thì rày chúng con cũng xin Đức Chúa Trời cho Đức Chúa Thánh Thần laị xuống an ủi dạy dỗ chúng con làm những việc lành, vì công nghiệp vô cùng Đức Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con.  Amen."

       - 01 Kinh Lạy Cha:

       "Lạy Cha, chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện  dưới đất cũng như trên trời.
       Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày và tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen"

       - 03 Kinh Kính Mừng:

       "Kính Mừng Maria đầy ơn phước, Đức Chúa Trời ở cùng bà, bà có phước lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng bà gồm phước lạ.
       Thánh Maria, Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi này và trong giờ lâm tử. Amen"

       - 01 Kinh Tin Kính:

       " Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất. 
       Tôi tin kính Đức Chúa Giêsu Kitô là Con Một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi; bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai, sinh bởi Bà Maria đồng trinh: chịu nạn đời quan Phong-xi-ô Philatô, chịu đóng đinh trên cây Thánh Giá, chết và táng xác; xuống ngục tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại; lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng; ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết.
       Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần. Tôi tin có Hội Thánh hằng có ở khắp thế này, các thánh thông công. Tôi tin phép tha tội. Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại. Tôi tin hằng sống vậy. Amen."

       - Mỗi hạt lớn đọc:
      
       " Lạy Cha hằng hữu, con xin dâng lên Cha, Mình và Máu, linh hồn và thần tính của Con rất Yêu Dấu Cha là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con ............  (Chắp 2 tay để ngửa như múc nước giơ lên cao)
       Để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới ................ (2 tay chéo nhau đặt trước ngực)"
   
       - Mười hạt nhỏ, mỗi hạt đọc:
   
       "Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô - Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới" (Giơ 2 tay lên cao)
   
  --> Một chuỗi có 5 hạt lớn và 50 hạt nhỏ, xen kẽ 1 hạt lớn và 10 hạt nhỏ (ko tính 5 hạt mở đầu chuỗi). Như vậy bạn phải đọc y chang thêm 4 lần như trên từ khúc "Lạy Cha hằng hữu .... toàn thế giới", sau đó đọc các kinh kết thúc ở phần dưới.
   
       - 03 lần câu xướng - đáp kết thúc:
   
       "Lạy Đấng Chí Thánh, là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu - Xin thương xót chúng con và toàn thế giới"
   
       - 01 Kinh cầu xin LTXC (Đọc kết thúc):
   
       "Lạy Cha, Đấng đầy lòng trắc ẩn, Đấng duy nhất tốt lành, con chạy đến van xin Lòng Thương Xót của Cha, mặc dù tội lỗi con to lớn và sự xúc phạm thì quá nhiều. Con vẫn tín thác vào Lòng Thương Xót của Cha, bởi vì Cha là Đấng xót thương. Từ xưa tới nay, chưa từng nghe có người nào tín thác vào Cha mà bị thất vọng.
       Lạy Cha từ bi, chỉ mình Cha mới phán xét con, Cha ko bao giờ từ chối khi con thống hối ăn năn chạy tới Lòng Thương Xót của Cha ,nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi. Lời Chúa Giêsu - Con Cha đã bảo đảm với con rằng: "Thà rằng trời đất này biến ra không, nhưng Lòng Thương Xót của Ta luôn ấp ủ mọi linh hồn tín thác".                                
       Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là Đấng cứu rỗi, là sự an bình trong những giây phút buồn phiền, giữa biển hoang mang nghi ngại Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường con đi. Chúa là tất cả của mọi linh hồn cô độc. Chúa biết sự yếu mềm của chúng con, và giống như một danh y tốt, Chúa an ủi và chữa lành những đau đớn của chúng con. Amen."
   
       *** Nếu bận công việc thì chỉ cần đọc 3 lần lời nguyện vắn tắt (nên canh thời khắc 3h chiều) sau đây với ý nguyện chân thành thì Chúa sẽ luôn quan phòng cuộc đời bạn :)
   
       "Kính lạy Máu và Nước đã tuôn trào từ Thánh Tâm Chúa Giêsu như thác nguồn thương xót chúng con, con tín thác vào Chúa".
   
       Mẹ mình đã giới thiệu mình sơ sơ về LTXC trong lúc mình còn là bộ đội trên trường bắn. Gia đình mình cũng đã trải qua rất nhiều biến cố, song hành cùng chuỗi Mân côi truyền thống thì chuỗi LTXC thực sự đã nâng đỡ biến đổi gia đình và cách riêng mình rất nhiều... Từ ngày mãn hạn tù nghĩa vụ, mình càng gắn bó mật thiết hơn với Chuỗi Mân Côi và Chuỗi LTXC, mỗi ngày - trưa ngủ dậy (khi đi làm) hoặc canh 3h chiều (ngày nghỉ) đọc chuỗi LTXC, nguyên ngày trong mỗi việc đều lần một hạt Mân Côi song hành, và tối đến dâng trọn 1 chuỗi trong ngày đó cho Đức Mẹ... Sau này, có dịp HSD sẽ chia sẽ chi tiết hơn, nhưng nếu bạn đã từng kiếm và có mọi thứ, nay lại mất sạch hoàn toàn thì hãy nhanh nghĩ đến chuỗi LTXC và chuỗi MC nha, rất nhiều ơn lạ lùng đã xảy đến với nhiều người và biến đổi nhiều nhà... Ko tin thì cứ đến 149 Bành Văn Trân, F7 - QTB - TPHCM - nhà thờ Chí Hòa vào thứ 5 hàng tuần - gặp cha Long hỏi sẽ rõ hehe
  Cách lần chuỗi Lòng Thương Xót Chúa