Đăng nhập

HẠNH PHÚC!!!

Theo tôi, “hạnh phúc” là cái gì đó khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ khi làm một việc có ý nghĩa, ấm áp khi ở cùng ai đó mà ta thương yêu, cảm thấy yêu và được yêu người nào đó,… . Tuy rằng chúng ta không thấy được nó nhưng thật chất nó tồn tại quanh ta mọi lúc, mọi nơi. Chỉ khác ở chỗ là: “Chúng ta có khai quật nó ra được không, để cảm nhận được “hạnh phúc” ”. Câu nói ấy, thoạt đầu nghe có vẻ hồ đồ, có lẽ một số người sau khi nghe sẽ nghĩ rằng “Thế còn những đứa trẻ phải hằng ngày bán những tờ vé số ít ỏi, “hạnh phúc” nằm ở đâu để chúng có thể khai quật?”. Xin thưa rằng: “Hạnh phúc là khi chúng bán được những tờ vé số ít ỏi ấy, hạnh phúc là khi chúng giúp đỡ được ai đó mà không nghĩ đến lợi và hạnh phúc là khi chúng có thể tồn tại trên quả đất này trong khi có biết bao nhiêu người đang cầu mong cuộc sống đến với họ,… Còn rất nhiều giá trị của “hạnh phúc” nữa sẽ đến nếu chúng thật sự cảm thấy vui và thoả mãn khi đứng trước một sự vật, sự việc nào đó.” Hạnh phúc bao gồm rất nhiều thành phần; như niềm vui, sự ấm áp, tình thương yêu, sự chia sẽ, sự giúp đỡ,… và nó luôn được thể hiện qua những lời nói, những nụ cười và những hành động. Như khi ta làm một việc gì đó khiến người thân cảm thấy vui vẻ, giúp đỡ một ai đó khiến họ cảm thấy biết ơn và cảm kích, rộng lượng trước một người nào đó khiến họ cảm thấy được thấu hiểu,… tất cả những điều mà bạn cảm nhận được từ việc làm này, đó chính là “Hạnh Phúc”. Ông bà xưa ta có câu “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, thật vậy nụ cười chính là một phần của “hạnh phúc” vì nụ cười là khoảng cách ngắn nhất giữa hai tâm hồn. Người nào có khả năng cười được trong mọi hoàn cảnh là người đó biết nghệ thuật sống an vui “hạnh phúc” và hài hoà với mọi người. Hãy dành ra một phút để nghĩ rằng, nếu hôm nay là ngày cuối cùng bạn còn tồn tại trên trái đất này, hãy liệt kê một danh sách tất cả những thành quả đã đạt được, những điều khiến bạn tự hào và những gì làm cho bạn luôn thấy vui sướng, vì trong ấy đã bao gồm sự tồn tại của “hạnh phúc”. Thật ra, “hạnh phúc” có dễ hay khó nhận ra không! Đó là tuỳ thuộc vào cảm nhận và nhận thức của mỗi người trước những gì tồn tại quanh họ. Nếu chúng ta càng ích kỉ bao nhiêu thì sự nhận thức về “hạnh phúc” càng mờ ảo bấy nhiêu, và ngược lại nếu ta bao dung và rộng lượng bao nhiêu thì nó càng to lớn bấy nhiêu. Hãy mở lòng trước những người yêu thương ta, trước những lời cầu xin sự giúp đỡ, trước những gì tồn tại trong cuộc sống,… ta sẽ hiểu được giá trị đích thực của “hạnh phúc”.


P/S: Bài thuyết trình 5' trước lớp của tôi. Tuy không đủ để nói lên tất cả nhưng đó là những suy nghĩ thật lòng trong tôi.


Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
lovekid

Câu trả lời nằm ở hướng đi chứ không phải đích đến.

Thích ⋅ Trả lời ⋅ 9 Năm trước
freeone

"hạnh phúc, là quá trình hay kết quả", nghe ai đó nói hong biet co sai cho nao khong{#emotions_dlg.11} tui giong nhu con ca trong cau chuyen cua tui, coi hanh phuc la ket qua nen cu phat vat va boi di tim, con ban hinh nhu coi do la qua trinh nen cu lam va tan huong hanh phuc ngay trong do, dung nhi?

Thích ⋅ Trả lời ⋅ 9 Năm trước
blueshappire

Theo mình "hạnh phúc" không là quá trình hay kết quả. Chỉ đơn giản, nó là những điều ta cảm thấy vui, thõa mãn, trong sáng và nó ảnh hưởng đến mọi người ^^ . Hạnh phúc nằm trong mỗi người, tuy mỗi người là mỗi hoàn cảnh nhưng cảm giác "hạnh phúc" thì như nhau nên nó mới có cùng 1 tên gọi là "hạnh phúc". Đừng nghĩ hạnh phúc xa xôi, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được sau những gì cố gắng vượt qua những cái tôi mù của riêng mình ^^ . Mình tin thế! ^^

Thích ⋅ Trả lời ⋅ 9 Năm trước
thienthien99
Bài viêt hay lém!! Chia se mình nhé!! Thanks!!
Chúc Bạn Vui!!
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước