HẠNH PHÚC CHỈ CẦN giản đơn VẬY THÔI!…

— Yume.vn —

HẠNH PHÚC CHỈ CẦN giản đơn VẬY THÔI!

Hôm nay cả nhà đi ăn mà cứ vừa ngồi vừa ngắm gia đình này. Cô ấy có người chồng tuyệt vời (ít nhất là cái cách đổi xử
với vợ con khi ra ngoài) mà ít người đàn ông nào làm được.

Thường khi đi ăn thì các bà vợ luôn là người tay xách nách mang, có khi không ăn nổi vì con nhỏ. Còn các anh chồng sẽ rảnh rang ăn uống, có khi còn càu nhàu quát tháo nếu con quấy nghịch không ăn được.

Có nhiều người chồng gia trưởng và giáo điều lắm. Chuyện bế con, trông con mặc định là của đàn bà, nên không có chuyện bế con cho vợ ăn vị trí công cộng đâu. Nhiều khi còn thấy đấy là mất mặt ấy!

Nhưng đây, từ lúc bước vào đến hết bữa ăn, anh chồng vẫn cứ dịu dàng nhẹ nhàng bế con nhỏ trên tay, bé lớn ngồi ngay cạnh. Cả nhà họ ăn uống thoải mái từ đầu đến cuối, không lời tị nạnh hay cáu gắt nào.

Người mẹ thi thoảng lướt điện thoại chắc có công việc. Không một lời cằn nhằn mẫu như: Không bế con cho anh hay đại loại lời khó chịu nào đó khác. Chỉ nghe họ cười nói nho nhỏ. Bé lớn thi thoảng trèo ghế nghịch, Nhưng mẹ không phải lo gì luôn, bố xử lý được hết 😁

Eo ơi, ngưỡng mộ cái không khí này lắm. Và ngưỡng mộ cô gái có anh chồng tâm lý này quá! Thật sự nhiều khi ra đường hay đi ăn uống, chị em mình chỉ mong được chồng tâm lý, chia sẻ chuyện trông con để miếng ăn thoải mái là thấy hạnh phúc lắm rồi ý nhờ!
Gia đình là sẻ chia! Hành động giản đơn này thôi cũng là vô cùng vô cùng nhiều tình yêu ở đấy!

Ngoài xã hội ra sao không cần biết, Nhưng có đối xử tử tế với vợ con mới là người đáng trọng!

Nguồn: Nhữ Thị Thảo

#aFamilyPhotos #Dl


#Yume