HarmonyOS không thể thay thế Android, Huawei chuyển hướng sang dùng hđh Aurora của Nga…

— Yume.vn —

HarmonyOS không thể thay thế Android, Huawei chuyển hướng sang dùng hđh Aurora của Nga

Theo báo cáo của Reuters ngày hôm nay, Huawei đã đàm phán với Nga để bắt đầu thử nghiệm hệ điều hành Aurora, thay thế cho Android trên các thiết bị di động của mình. Aurora là hệ điều hành duy nhất do nước Nga tự phát triển, Nhưng đến nay hệ điều hành này vẫn chưa được dùng trên bất kỳ thiết bị nào.

Một phát ngôn viên của Huawei cũng xác nhận với Reuters rằng công ty này đang thảo luận với Bộ Truyền thông Nga: “Nga đang bàn bạc về việc dùng hệ điều hành Aurora trên 360.000 máy tính bảng của Huawei vào tháng 8 năm 2020”.

Aurora được phát triển bởi công ty viễn thông Rostelecom, và được kiểm soát bởi Chính phủ Nga. Rostelecom cũng sẽ chịu trách nhiệm chính trong dự án hợp tác với Huawei sắp đến đây, theo đó công ty này sẽ lựa chọn các chiếc máy tính bảng nào phù hợp để cài đặt hệ điều hành Aurora.

Huawei cũng tự phát triển hệ điều hành của riêng mình, có tên là HarmonyOS. Nhưng khả năng HarmonyOS có thể thay thế được Android là rất thấp, ngay cả các lãnh đạo cao cấp của Huawei cũng phải thừa nhận điều đó.


#Yume