Hảy cứ để cho các em được hồn nhiên… – Yume.vn

— Yume.vn —

Hảy cứ để cho các em được hồn nhiên
—————-/—/——————
“trẻ nhỏ như búp trên cành
Biết ăn, biết ngủ biết học hành là ngoan”
Đó là câu nói của Bác Hồ về trẻ nhỏ, các mầm non tương lai của Tổ quốc.
trẻ nhỏ vô tư, trong sáng Tuy nhiên cũng đầy sức sống như búp non trên cành. Hảy để trẻ nhỏ được vui chơi, học hành và thoả sức với các niêm vui bé thơ; định hướng cho con trẻ các bước đi đầu đời Tuy nhiên đừng để quá áp lực với trẻ nhỏ.

Thời gian hè là các thời gian trẻ được vui chơi bên gia đình, bạn bè hoặc các cuộc hội trại, các khoá rèn luyện tập quen về cách sống sẽ khá bổ ích cho tương lai con trẻ. Thế Vì thế mà khá nhiều gia đình đã gửi con em mình đến các khoá hè mang tính cộng động cho con cái mình.

Tuy nhiên ở một nơi nào đó, trẻ nhỏ không được làm cái quyền mà chúng đáng lẽ ra được có. mỗi ngày vẫn theo sự sắp đặt của người khác phục vụ cho mục đích cá nhân của ai đó. các đứa trẻ ngây thơ trong sáng thay vì được vui chơi bên bạn bè thì lại phải đều đặn cầm nến, cầm băng rôn cầu nguyện cho các người mà các em chưa hề thấy mặt, biết tên. các em biết thì có chăng cũng là nghe qua từ các lời rao giảng xuyên tạc của người bề trên mình.
Ngoài ra trong đầu các em luôn phải nghe các lời chửi bới hết người này đến người khác thay vì các lời tâm tình của một người bề trên với mầm non Tổ quốc; chỉ bảo các kinh nghiệm sống để các em bước vào đời.

trẻ nhỏ như trang giấy trắng tinh khôi, các người cha, người mẹ và thầy cô là các người đầu tiên dạy cho các em ghi các nét chữ lên trang giấy đó. Ai cũng mong muốn, hi vọng con em mình không vẽ các thứ nguệch ngoạc lên đó. Muốn uốn nắn các em ghi các dòng chữ tốt, tươi sáng lên tương lai của mình.
Vậy mà ngay từ nhỏ ở một nơi nào đó, trẻ nhỏ buộc phải khắc khi vào trang giấy trắng của mình các sự đố kỵ, xấu xa và thù hằn của bề trên mình. Thử hỏi ai dám chắc rằng khi lớn lên, trong khá nhiều đứa trẻ ấy không có ai tiêm nhiễm thói hư, tật xấu của ai đó và méo mó về nhân cách.
Thật sự là hết sức nguy hiểm!
#OThuýVăn

Cảm ơn các bạn đã xem!

Yume