Đăng nhập

Hãy để em làm cánh diều no gió

Anh này, cánh diều mang theo nhiều khát vọng đối với con người. Đâu phải tự dưng mà thả diều được người người yêu thích. Chính là mang ước mơ, khát vọng được tự do, vươn cao và bay xa mãi.

Anh này, hôm nay nhìn lên bầu trời, em bỗng muốn được làm một cánh diều no gió. Nhưng làm diều thì khó lắm anh nhỉ? Em đã từng tốn mất cả tuần để sửa đi sửa lại một con diều đỏ thắm mà vẫn không thể làm nó có thể bay lên. Đã từng thấy bố ngồi cặm cụi chọn cật tre và làm chiếc diều hình lưỡi liềm. Bố dùng giấy thật mỏng, dán hồ thật kín để cho diều có thể nhẹ mà không bị rách. Nhưng nói cho cùng… làm diều thì khó thật, nhưng mang nặng đẻ đau và nuôi em khôn lớn còn khó hơn nhiều.

Anh này, nhìn cánh diều bay liệng trên bầu trời xanh thẳm thật thích biết bao. Ngày còn bé, em cũng ước mình có đôi cánh trắng để có thể bay liệng trên bầu trời. Có thể bay ra đến tận biển xanh bao la ngoài kia nữa. Nhưng anh hãy làm gió nhé, để cho diều em có thể bay lên. Và hãy thổi nhẹ thôi anh nhé, ru em vào giấc mơ êm đềm....

Nhưng mà anh ạ, em sợ lắm những khi trời giông bão. Cánh diều nào có thể chịu đựng được bão giông? Và khi nhìn diều đứt dây, chao nghiêng rồi mất hút, em thấy lo sợ vô cùng. Nên anh đừng gây ra giông bão nhé. Diều em không thể mãi đứng đó đợi chờ anh.

Anh này, khi diều bay lên, kéo theo tiếng sáo diều vi vút. Em thích nghe tiếng sáo diều du dương giữa trưa hè nóng bức. Những ngày thơ bé chăn trâu, em vẫn ngồi trên lưng trâu để ngóng theo cánh diều. Tranh cãi cùng bạn bè xem cánh diều nào đẹp nhất? Tiếng sáo diều nào hay nhất? Và anh hãy làm sáo diều đó nhé! Để em thấy bên mình luôn có những nốt nhạc vui. Để dù được tự do bay trên bầu trời lộng gió, em vẫn thấy anh bên cạnh em.

Anh này, dù em luôn muốn được tự do phóng khoáng như cánh diều. Nhưng anh biết đấy, cánh diều nào cũng cần có sợi dây níu giữ. Anh hãy làm sợi dây đó nhé, để níu giữ em với cuộc đời. Và anh hãy nhớ, lạt mềm nhưng mà buộc chặt. Đừng làm sợi dây quá to vì diều em không thể nào mang nổi. Đừng làm sợi dây quá mảnh, sẽ khiến em chao nghiêng. Hãy làm sợi dây dẻo dai và vững chắc cho diều em neo đậu nhé!


Anh này, diều thì có nhiều loại lắm. Có những chiếc sặc sỡ sắc màu. Có những chiếc tạo hình con chim, cánh bướm. Cũng có những chiếc diều to bằng chiếc thuyền nan. Nhưng em chỉ muốn làm một cánh diều nhỏ màu trắng. Nhìn lên bầu trời, có thể khiến em lẫn với không gian. Nhưng anh này, cố gắng nhận ra em giữa muôn ngàn cánh diều khác nhé! Để em biết mình mãi đặc biệt trong mắt anh.

Anh này, cánh diều mang theo nhiều khát vọng đối với con người. Đâu phải tự dưng mà thả diều được người người yêu thích. Chính là mang ước mơ, khát vọng được tự do, vươn cao và bay xa mãi. Mà em cũng có nhiều ước vọng lắm. Nên em cũng muốn làm cánh diều để khiến chúng bay lên. Anh hãy là người nâng diều em lên nhé! Và nhớ giữ em lại, đưa bước em đi như những cánh diều. Đừng thả dây quá dài anh nhé, sẽ khiến em chao đảo mỗi khi trời trở gió. Cũng đừng buông tay em ra, sẽ khiến em níu vào giữa những cánh diều khác xung quanh….

Và anh à, dù cánh diều em có thể bay cao, bay xa đến bao nhiêu. Em vẫn mong sợi dây mãi nằm trong tay anh nhé! Vẫn mong, mỗi khi trời nổi cơn giông bão. Anh đón em về, che chở trong cánh tay anh....

Hãy để em làm cánh diều no gió

Hãy để em làm cánh diều no gió

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận