HÃY HẠNH PHÚC NHƯ MỘT NGƯỜI ĐỘC THÂN!…

— Yume.vn —

HÃY HẠNH PHÚC NHƯ MỘT NGƯỜI ĐỘC THÂN!

Sức ép lớn nhất mà các người độc thân đang gặp phải là ánh nhìn thương hại của các người đã có gia đình, đang có người yêu mà sắp cưới. Là sự nhận xét của xã hội nói chung bằng các từ như “gái ế”, “cao số”…

Sự “quan tâm” phát bực của các câu mẫu: Bao giờ lấy chồng? Hay tiếng thở dài đầy khủng bố của cha mẹ. Tuy nhiên. Tuy nhiên cuộc đời này là của bạn và bạn đâu cần phải kết thúc đời độc thân cho vui lòng người khác? Bởi ngay sau khi bạn kết thúc đời độc thân bằng một đám cưới bạn sẽ lại gặp tiếp câu hỏi: Bao giờ thì đẻ con? sau khi bạn đã đẻ con, nếu là đẻ con gái sẽ có câu mệnh lệnh: Tính đẻ thêm thằng cu nối dõi tông đường đi! Hay dù đã đẻ con trai cũng gặp câu: Đẻ thêm đứa con gái nữa cho có nếp có tẻ. Và kể cả bạn nếp tẻ đủ đầy, bạn vẫn sẽ phải đối diện với các câu đòi hỏi khác nữa. Cho đến khi họ sẽ hỏi bạn: Bao giờ thì… qua đời? Chọn chôn hay chọn hoả táng? Nên là thôi đi, nghe theo họ để sống cuộc đời của họ rồi chứ đâu còn là cuộc đời của bạn nữa?

Hãy hạnh phúc như một người độc thân! Đó Không chỉ là một slogan mà còn là một mệnh lệnh mà bạn nên thực thi mỗi ngày. Là tuỳ nghi dùng cuộc đời mình theo các gì mình mơ ước, mong muốn và theo đuổi. dùng cuộc đời của bạn bằng mỗi ngày được sống với khá nhiều hơn 100% các gì bạn đang có. Bạn không phải để dành một thẻo nào đời bạn cho các thứ gọi là nghĩa vụ- trách nhiệm với ai đó (tất nhiên, trừ bố mẹ, công việc để tồn ở và đôi ba đứa bạn thân đang cần bạn trợ giúp). Bạn chỉ có trách nhiệm với bản thân bạn. Hãy làm tốt hơn bất kỳ một ai khác, chăm sóc và có trách nhiệm với bản thân tốt nhất có thể.

Là người độc thân, bạn cần phải yêu bản thân gấp 2 lần, 3 lần thậm chí 4 lần, 5 lần. Là vì chỉ khi bạn yêu bạn đủ bạn mới không còn cần đến một ai khác yêu mình. Thay vì 20/10 chờ một bó hoa hay một món quà, hãy tặng mình từ 10/10 đến tận 30/10. Thay vì cần một ai đó hỏi thăm bạn khi bạn mệt, hãy chăm sóc bản thân tốt nhất cả khi bạn không mệt. Thay vì đi chơi có cặp, hãy đi chơi cùng cả nhóm bạn vui hơn. Đừng biến mình thành hạt gạo sống giữa nồi cơm bằng cách hãy chơi với… gạo chứ đừng chui vào nồi cơm làm gì.

Hãy hạnh phúc như một người độc thân! Ăn thứ ta thèm- Mặc thứ ta thích- Đi vị trí ta vui- Ngủ nơi ta thoải mái. Người độc thân không phải là người hờ hững, thờ ơ với người khác giới. Người độc thân càng không phải là người không có nhu cầu trao đổi cảm xúc. Vấn đề là bạn hoàn toàn được quyền lựa chọn và thay thế sự lựa chọn cũ bằng nhiều lựa chọn mới. Bạn có thể bye bye ngay anh chàng “mày râu nhẵn nhụi” để đến với anh chàng “áo quần bảnh bao” mà chẳng cần nguyên tắc có râu hay không có râu- ăn mặc lôi thôi hay ăn mặc chỉn chu. Bạn đúng tuyệt đối với câu: Mình thích thì mình làm thôi. Không bao giờ có chuyện vì không có ai khác nên tôi phải cười nói với người xa lạ này. Bạn có quyền từ chối bất kỳ một niềm vui nào lệch với chuẩn của bạn. Bạn cũng có thể đón nhận bất kỳ một thứ gì khiến bạn vui cho dù nó lệch chuẩn với xã hội. Bạn độc thân- Bạn được quyền!

Hãy hạnh phúc như một người độc thân! Kể cả đôi khi trở thành kẻ vô trách nhiệm với các lễ lạt, nghi thức hay chuẩn mực xã hội đề ra. Thực sự thì chuẩn mực nào cũng chỉ dành cho một nhóm người mà thôi. Nếu bạn không thuộc sở hữu của nhóm người đó, bạn có quyền “sign-out”. Người độc thân tuyệt đối không phải là người phải biểu hiện niềm vui ra cho người khác thấy. Bạn vẫn có thể khóc lóc thảm thiết nếu như bạn gặp chuyện bất công với bạn. gồm trong đó việc không có ai giúp bạn bê đồ nặng hay sửa giùm bạn vòi nước. Thực ra các thứ đó có thể bỏ tiền ra thuê được cơ mà!

Một thứ mà nhiều người độc thân hay băn khoăn nhất đó là việc “chăn đơn gối chiếc”. Vẫn biết là độc thân thì được tự do tình ái Tuy nhiên nhiều người nhìn vào vẫn nhận xét bạn là kẻ phóng túng thì cũng không hay cho lắm. Tôi chẳng muốn khuyên bạn giấu giếm vì thực ra dù giấu đến mấy bạn vẫn sẽ bị nhận xét. (Người ta còn nhận xét cả các việc bạn không làm đến các việc họ tự đặt ra cho bạn kia mà). Tôi chỉ khuyên bạn nên chọn chất thay vì lượng, đừng “nhảy số” liên tục và bảo mật đời tư của mình. Ai cũng nên bảo mật đời tư của mình chứ không riêng gì người độc thân. Bảo mật bằng việc không phô bày cuộc đời mình ra trước bàn dân thiên hạ. Hãy nói về sự độc thân của mình như một điều bình thường thay vì khóc than đời độc thân hay tôn vinh đời độc thân. Bất kể hình thức tự giới thiệu mình độc thân nào cũng đều khiến nó thành hệ luỵ không đáng có.

Người độc thân chỉ là người chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ gắn bó, lâu dài thôi mà! Vì vậy đừng dùng danh nghĩa độc thân như thể sự khác biệt của bạn. Hạnh phúc như một người độc thân chỉ đơn giản là vậy. Để dành trọn quãng thời gian độc thân này cho các bầu trời lớn ngoài kia thay vì góc phòng tăm tối. Đừng để tối thứ 7 trở thành tối cô đơn vì không có người yêu. Mà nó là cuối tuần cho các niềm vui. Đừng để ngày lễ Tình Nhân 14/2 dùng để cầu mưa mà nó phải là ngày bạn được yêu nhất, bởi- chính- bạn!

Là người độc thân không có nghĩa là người thất bại trong việc không có ai khác kề bên. Bạn đang là người thành công trong việc dùng cuộc đời mình một cách ý nghĩa nhất. Nhớ cho rằng vậy!

Nguồn: Hoàng Anh Tú

#aFamilyPhotos #Ap #docthan


#Yume