Đăng nhập

HÃY LÀM CHO ĐỜI NỒNG NGÁT HƯƠNG SAY

Chợt thấy yêu mình hơn bao giờ hết, yêu những cảm xúc thiêng liêng tận trái tim mình, mình hứa với lòng, sẽ luôn làm cho đời nồng ngát hương say như thế.

Tháng Ba…

Gió còn mang hương xuân, sắc trời nồng nàn nỗi nhớ…

Sức sống của những nụ mầm mới vẫn căng tràn trên mọi nẻo đường

Những chùm hoa bưởi đong đưa, khoe sắc trắng tinh khôi , cong mình trong sớm mai ngậm lấy giọt sương trong veo ngọt lành cho mọng cánh mềm, để đêm đến ngào ngạt tỏa hương nồng nàn một góc.

Mình yêu quê nhà, yêu màu hoa trắng, yêu nước lá gội đầu cho tóc mượt thoảng hương , ở giữa phố thị mà sợ mùi phố thị, sơ những mùi hương giả tạo xa hoa.

Đi qua những ngột ngạt của bộn bề ngày tháng, thấy mình muốn bé thơ mãi, mà có được đâu, tiếng đồng hồ vẫn tích tắc gõ nhịp đều đặn để làm tròn trách nhiệm đưa thời gian trôi đi.

Ta đi qua thời gian hay thời gian đi qua ta, ngắm dòng đời mải miết chợt thương miền ký ức thơ dại, thôi thì phải nuôi cho tâm hồn mình mãi tinh khôi, mặc kệ bao nhiêu ngả nghiêng nghiêng ngả của trò chơi số phận

Mỗi buổi tối, hãy nhẹ nhàng trút bỏ hết mọi vướng víu ràng buộc quanh mình , nhẹ tháo gỡ  đôi hoa  lấp lánh  trên trái  tai, tiếp theo hãy để chiếc cổ thon được thoát khỏi sợi dây hay chiếc vòng  quý phái, hãy cho mọi giác quan được trả về trạng thái trinh nguyên nhất. Hãy ủ hương hoa mà bạn yêu nhất trong lòng bàn tay, phải là hoa tươi vừa hé nụ đang tỏa hương nhé, không phải là từ một lọ nước hoa hay tinh dầu cao câp nào cả, hay cứ nhắm mắt, cứ mơ mộng và cho phép con tim mình yêu đắm say, để mỗi sáng thức giấc đời vẫn ngát thơm như  hương hoa ấy.

Mỗi sáng hãy dậy sớm hơn một chút, hãy thư thả ngắm mình trong gương, hãy thưởng cho gương mặt mình một nét cười đẹp nhất, hãy luôn cho mình tươi vui như thế, thanh xuân là của riêng mình, dài hay ngắn, tươi đẹp hay úa màu là do cách mình chọn bước ra với đời mỗi sớm mai.

Mình sẽ luôn làm cho đời nồng nàn ngát hương, mình sẽ say đắm với những phút giây cuộc đời mình trong từng nhịp thở, mình sẽ yêu từng khoảnh khắc cuộc đời mình.

Cũng sẽ thôi không hoài nghi, không đắn đo về những điều chợt đến chợt đi, sẽ luôn cho phép con tim mình gìn giữ, trân quý, nâng niu những tình cảm sâu sắc mà bản thân mình cảm nhận được, dù tình cảm đó là tình cảm gì, từ ai, có tự bao giờ cũng không quá quan trọng, chỉ biết rằng mình sẽ thật trân trọng nó, không cho nó bị hoen màu xám của những buồn đau., ( dù đôi khi đời mình vấp phải những trớ trêu, những trái ngang của định mệnh).

Giữ nhau trong muôn vạn nẻo đời, giữ nhau trong những lời thiết tha nồng ấm , giữ nhau như thể mai này ta chẳng thể nào tìm được nữa, một tấm chân tình son sắt từ thuở ban sơ

Chợt thấy yêu mình hơn bao giờ hết, yêu những cảm xúc thiêng liêng tận trái tim mình, mình hứa với lòng, sẽ luôn làm cho đời nồng ngát hương say như thế.

...

Tú Thuyết

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận