Đăng nhập

Hình ảnh người cảnh sát nhân dân

Sau vụ bị túm vì chạy xe quá tốc độ phải hết lời năn nỉ mới không bị giữ xe.

Sau vụ bị túm vì chạy xe quá tốc độ phải hết lời năn nỉ mới không bị giữ xe thì tớ có đôi chút hậm hực với các chú CSGT. Từ ngày đấy ra đường tớ đều mang đầy đủ giấy tờ xe và đi rất nghiêm chỉnh nhưng thỉnh thoảng cũng làm giả vờ sợ sệt chút khi đến chốt kiểm tra để các chú ấy nghi nghi, vợt lại là tớ sẽ vênh mặt và sẵn sàng đưa ra đủ loại giấy tờ cho chú nào mà kiểm tra sẽ chưng hửng, cho bõ tức. (Đấy là tớ nghĩ thế nhưng chắc các chú ấy cũng chẳng thèm để ý đâu. May chăng chỉ thỏa mãn sự hiếu thắng trong tớ, giống như học trò mà gây được chuyện gì đó to tát mà chẳng ai có lí do mà bắt bẻ được ấy). Nhưng từ ngày ấy tớ chưa có dịp được như thế.

Hôm nay biết được tin tổ công tác của Trung tá Nguyễn Hữu Tâm - Đội trưởng Đội CSGT số 5 của Phòng CSGT - CATP Hà Nội vào chiều ngày 12/5 vừa qua đã chặn được một vụ tai nạn giao thông như là một kì tích thì trong tớ sự hậm hực kia không còn nữa.
 

 

Tài xế xe là Lê Văn Trường (Tân Yên- Bắc Giang), điều khiển chiếc xe tải mang BKS 30H-2332 đã ngủ gật bỏ mặc chiếc xe phóng với tốc độ cao vừa đi vừa đánh võng trên suốt cả quãng đường dài hàng trăm mét đầu QL5, trong khi có rất nhiều phương tiện tham gia giao thông. Khi đó đội của trung tá Nguyễn Hữu Tâm đang đi tuần tra trên đoạn đường này. Đội tuần tra đã bắc loa to hết cỡ gọi tài xế và hú còi báo cho người dân tham gia giao thông được biết. Trung tá Tâm đã cho xe chuyên dụng lao lên đầu chiếc xe tải sẵn sàng làm bia che đỡ cho dòng người phía trước. Nhưng may thay khi gần đến đèn xanh đèn đỏ (cách ngã ba Nguyễn Văn Linh và Khu đô thị Việt Hưng vài chục mét ) nơi có rất nhiều phương tiện giao thông dừng đỗ thì tài xế mới choàng tỉnh giấc phanh vội chiếc xe. Với sự mưu trí, dũng cảm của mình đội tuần tra đã chặn được một vụ tai nạn giao thông liên hoàn có thể xảy ra. Thật tuyệt vời. Tinh thần vì dân của các anh thật đáng khen.

Sau sự việc này tài xế Lê Văn Trường,cùng Công ty Vận tải và Du lịch Hoa Việt, đơn vị chủ quản của lái xe Lê Văn Trường cũng đã có lời cảm ơn đến toàn đội.

Sự biết ơn đối với đội có lẽ được tất cả những người tham gia giao thông trên đoạn đường hôm đó và người dân ghi nhận.

Hình ảnh về các chiến sĩ CSGT có lẽ đã đẹp hơn trong mắt người dân sau rất nhiều vụ bê bối về lực lượng này trong thời gian qua. Không phải chỉ có trong thời chiến mà cả trong thời bình các chiến sĩ cũng sẵn sàng xả thân vì người dân đó là điều chúng ta đều nhận thấy.
 


 

Mong rằng hình ảnh người chiến sĩ đặc biệt người CSGT mãi là hình ảnh đẹp trong lòng người dân. Hy vọng sẽ có những phần thưởng xứng đáng động viên tinh thần của các chiến sĩ.

Hình ảnh người cảnh sát nhân dân

Hình ảnh người cảnh sát nhân dân

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận