< HÌNH ẢNH THẦY TRÒ ở MỘT NGÔI TRƯỜNG ở QUẢNG TRỊ giúp BẠN GẶT MỘT mẫu LÚA ĐỔ TRONG BUỔI CHIỀU … – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

< HÌNH ẢNH THẦY TRÒ ở MỘT NGÔI TRƯỜNG ở QUẢNG TRỊ giúp BẠN GẶT MỘT mẫu LÚA ĐỔ TRONG BUỔI CHIỀU NẮNG GẮT >

các anh chị đi làm ăn xa, mẹ bị bệnh tim, thường xuyên đau ốm, trước 1 mẫu lúa đổ vì gió to không có người thu hoạch, em Nguyễn Văn Tình đã viết các dòng tâm trạng và chia sẻ lên trang facebook cá nhân.
Thầy giáo Lê Hoài Nam, Bí thư đoàn trường THCS&THPT Bến Hải, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã đọc được và ngay lập tức ‘comment’: ‘Ngày mai, thầy và mọi người sẽ đến giúp em’.Thầy Nam bấy giờ là giáo viên dạy môn Thể dục của lớp 12B1 mà em Tình theo học.
tiếp đến lời kêu gọi của thầy Nam, toàn bộ 35 học sinh lớp 12B1 cùng với cô giáo chủ nhiệm Cao Thị Ánh đã đến giúp gia đình em Tình. Cô Ánh cũng liên hệ với hội phụ huynh của lớp để xin phép gia đình cho các em đến giúp bạn. một số phụ huynh nhiệt tình cũng tham gia buổi gặt và tài trợ hoa quả, nước ngọt cho các em.

‘Mỗi em mang theo một chiếc liềm cùng với một số thợ gặt của gia đình, buổi chiều hôm đó cả lớp đã hoàn thành 1 mẫu ruộng, đưa lên bờ, chở về nhà được một nửa số lúa’ trên.
Kết thúc buổi gặt thầy Nam đã chia sẻ các hình ảnh ý nghĩa của của thầy trò cùng một số phụ huynh trên fb cá nhân. các tấm ảnh ấy đều được mọi người khen ngợi, một số bạn còn gọi nó tấm ảnh kỷ yếu ý nghĩa nhất của đời học sinh

Theo: VIỆTNAMNET


Xin cám ơn bạn đã đọc bài viết này!

Yume