HLV Park Hang-seo “hiến kế” hay cho bóng đá Việt Nam

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” HLV Park Hang-seo đề xuất phương án hay cho bóng đá Việt Nam ” được cập nhật 24h tại cộng đồng Yume.vn

Với tình trạng thi đấu bạo lực như V-League hiện nay, các trụ cột U23 Việt Nam dễ gặp chấn thương. HLV Park Hang Seo có đề xuất phương án cực hay để có kết quả tốt tại ASIAD 18.

Theo Vietnamnet đưa tin, chiều 9/6, Bộ trưởng bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với lãnh đạo VFF và HLV trưởng của các đội tuyển quốc gia sẽ tham dự các giải đấu quan trọng trong năm 2018. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ sự phấn khởi trước sự khởi sắc của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua, đặc biệt là những hiệu ứng tích cực trên các sân cỏ cả nước sau thành công của đội tuyển U23 Việt Nam tại đấu trường châu Á.

Thể thao - HLV Park Hang-seo đề xuất 'phương án cực hay' cho bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo tại buổi làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.

Báo Thanh Niên thông tin, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, người hâm mộ cả nước đang đặt rất nhiều sự kỳ vọng vào bước chuyển biến mới của bóng đá Việt Nam, đòi hỏi VFF phải chuẩn bị thật tốt cho các đội tuyển tham dự các giải đấu quan trọng sắp tới, trong đó tập trung cao nhất cho đội tuyển và U.23 Việt Nam.

Ông nhấn mạnh, chỉ tiêu mà VFF đề ra là đội nam vào trận chung kết AFF Cup chưa xứng với tiềm năng nên HLV Park Hang-seo cần phải có sự chuẩn bị thật tốt để lặp lại kỳ tích như 10 năm trước.

Tại buổi làm việc, Dân Việt có đưa tin, HLV Park đã trình bày với Bộ trưởng rằng, ông cũng chịu một áp lực lớn về thành tích nhưng sẽ cố gắng đưa đội U23 có kết quả tốt tại ASIAD 18 và đội tuyển có thành tích cao như mong đợi. Ông Park cho biết: “Vì hiện tại đối thủ đã biết rất rõ về U23 Việt Nam nên sắp tới sẽ phải có sự thay đổi ít nhiều về nhân sự. Đội sẽ tập huấn tại PVF thay vì sân của VFF như các đợt tập trung trước đây vì điều kiện cơ sở vật chất tại PVF rất tốt.

Đội cũng cần có sự đột phá về vấn đề thể lực và hồi phục. Tại giải U23 châu Á 2018, đội U23 Việt Nam hay bị đau cơ háng, cơ đùi là những chấn thương phía trong do thể lực không tốt. Cầu thủ Hàn Quốc nếu có chấn thương thì thường chỉ bị đau phía ngoài cơ thể. Do đó, tôi mong muốn VFF trang bị thêm thiết bị phục hồi cho đội. Các trọng tài tại V-League cần phải nghiêm khắc hơn với những hành vi bạo lực nhằm tránh tối đa tình trạng chấn thương cho cầu thủ”.

Ông Park cũng chia sẻ với người đứng đầu ngành rằng, ông đã tận mắt chứng kiến trận đấu giao hữu Thái Lan thua Trung Quốc và Thái Lan không phải là đối thủ quá đáng sợ. Một lần nữa, Bộ trưởng mong muốn HLV Park Hang-seo có những phương án tốt giúp đỡ bóng đá Việt Nam chinh phục đỉnh cao mới.

Phong Linh (t/h)

Bài viết ” HLV Park Hang-seo đề xuất phương án hay cho bóng đá Việt Nam ” được member chia sẻ trên Cộng đồng Yume.vn