Đăng nhập

Hoa Càng Cua và Tiểu Nhật Quỳnh khoe sắc

Cây Càng Cua (Hoa Nhật Quỳnh) có tên khoa học Zygocactus Truncatus (Hax) Moran, cùng họ xương rồng, thân dẹp màu xanh (có loại thân tím) phân nhánh chia đôi như càng con cua. Cây ưa ẩm và bóng râm. Trồng vào chậu nhỏ cho nhiều mùn hay bã chè, hoa nở vào dịp tết dương lịch tới tết âm lịch

Cây Càng Cua (Hoa Nhật Quỳnh) có tên khoa học Zygocactus Truncatus (Hax) Moran, cùng họ xương rồng, thân dẹp màu xanh (có loại thân tím) phân nhánh chia đôi như càng con cua. Cây ưa ẩm và bóng râm. Trồng vào chậu nhỏ cho nhiều mùn hay bã chè, hoa nở vào dịp tết dương lịch tới tết âm lịch. Muốn cho hoa to và sai, người ta thường ghép cây này vào cây thanh long và thường trồng vào chậu.

Các loại cây (hoa) Nhật Quỳnh, Tiểu Nhật Quỳnh và cây (hoa) Càng Cua được phân biệt sự khác và giống nhau, như sau:

+ Tiểu (nhật) Quỳnh và Càng Cua có thân lá nhỏ, còn Nhật Quỳnh có thân lá lớn.

+ Tiểu (nhật) quỳnh và Nhật Quỳnh có hoa giống hoa xương rồng, còn Càng Cua có hoa khác hoa xương rồng (phát hoa dài hơn giống hình càng con cua).

+ Nhật Quỳnh có hoa lớn, nở ban ngày (Còn Quỳnh Hương nở vào ban đêm chỉ có duy nhất một màu trắng và có hương thơm). Hoa Nhật Quỳnh có nhiều màu: trắng tuyền, trắng viền vàng, trắng gân đỏ, hồng phấn, đỏ, vàng nhạt, vàng đậm, tím cánh sen, tím họng trắng và tím đậm.

 + Càng Cua có rất nhiều loại và hoa có nhiều màu, được lai tạo với cả Nhật Quỳnh và tiểu Nhật Quỳnh (có khoảng trên 15 giống), do đó hoa nhiều màu lạ như: vàng, vàng lưỡi tím, đỏ cánh sen, đỏ đậm, trắng hồng, trắng viền tím, cam...

1. Hoa Càng Cua:

# 1.

# 2.

# 3.

# 4.

# 5.

# 6.

# 7.

# 8.

# 9.

# 10.

# 11.

# 12.

# 13.

# 14.

# 15.

# 16.

# 17.

# 18.

# 19.

2. Tiểu nhật quỳnh:

# 20.

# 21.

# 22.

# 23.

Vì ở Quy Nhơn không có điều kiện (như ở Đà Lạt) nên hạn chế việc tìm kiếm các loại màu hoa khác của hoa Nhật Quỳnh và tiểu Nhật Quỳnh. Nếu thời gian sau có điều kiện thuận lợi hơn thì tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cùng các bạn về các màu hoa khác của loại cây Nhật Quỳnh và tiểu Nhật Quỳnh.

Trần Hoa Khá

Hoa Càng Cua và Tiểu Nhật Quỳnh khoe sắc

Hoa Càng Cua và Tiểu Nhật Quỳnh khoe sắc

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận