Hoa hậu Florida ở Mỹ đã bị tước vương miện ngay khi mới đăng quang

Niềm hạnh phúc mới chỉ bắt đầu khi cô đạt được danh hiệu cao quý nhất ở cuộc thi Hoa hậu Florida ở Mỹ năm 2017 thì đến giờ đây cô đã phải trao trả lại chiếc
Mới tuần trước, Genesis Davila còn đăng tải lên Instagram dòng trạng thái rằng cô ấy như là đã ‘một bước lên tiên’ sau khi đăng quang trở thành Hoa hậu Florida – Mỹ năm 2017. Thế nhưng chỉ một tuần sau đó danh hiệu đấy của cô cũng đã tan thành theo mây khói.
Nữ người mẫu 24 tuổi đã phải trả lại danh hiệu chỉ mới sau 1 thời gian ngắn cô đăng quang tại cuộc thi sắc đẹp này khi ban tổ chức cuộc thi phát hiện ra cô đã vi phạm quy định qua việc sử dụng những chuyên gia trang điểm và làm tóc chuyên nghiệp để tân trang cho mình trong cuộc thi. Giám đốc sản xuất của cuộc thi Hoa hậu Florida – Mỹ là Grant Gravitt có trao đổi với truyền thông rằng ông đã nhận được những thông tin phàn nàn từ một số thí sinh trong số 64 người tham gia và họ đã có trong tay những bằng chứng để kết tội vi phạm quy chế của cô ấy và cả những người thân cận của cô với những gì họ đã làm trong phòng riêng của họ.
Và có lẽ cũng không cần bằng chứng ở đâu xa khi mà ngay chính Genesis đã chia sẻ một bức ảnh chuyên viên trang điểm Ilde Goncalves đang ‘thực hiện ma thuật của anh ấy’ bằng cách trang điểm cho cô thật lộng lẫy.
“Mặc dù nhận được sự giúp đỡ bởi những chuyên gia làm tóc và trang điểm có thể không phải là một sự vi phạm nghiêm trọng nhưng nó thực sự đã đem đến cho Genesis lợi thế về sắc đẹp hơn nhiều so với những đối thủ khác và như vậy là không công bằng, và cuối cùng, ông Gravitt cho biết, quy định là quy định không được phép làm trái. “Chúng tôi có một chính sách là không khoan nhượng đối với những vấn đề đã thuộc vào quy tắc được đặt ra từ trước đến nay. Cho dù có là chuyện lớn hay chuyện nhỏ đều phải giải quyết thấu tình đạt lý bởi tất cả cũng chỉ là vì để giữ gìn một sân chơi bình đẳng và minh bạch. Thật không may là người giữ danh hiệu lớn nhất của chúng tôi lại tìm kiếm một điều có lợi hơn cho mình khiến cho việc cạnh tranh ở cuộc thi trở thành không lành mạnh, và đó là điều không thể chấp nhận được trong cách thức hoạt động chương trình của chúng tôi”.
Với việc Hoa hậu Genesis bị tước vương miện nghĩa là Á hậu 1 của cuộc thi LINETTE De Los Santos sẽ trở thành đương kim Hoa hậu Florida – Mỹ 2017 mới và thông qua Instagram, cô đã chính thức đăng quang trên cương vị cao nhất vào ngày 27/07 trên Inside Edition.
Nhưng, trong khi LINETTE đã chính thức được trở thành chủ nhân mới của chiếc vương miện thì câu giới thiệu ở trên Instagram của Genesis vẫn ghi cô là Miss Florida – Mỹ 2017 – điều đó là không chính xác. Thay vào đó, cô và luật sư của mình vẫn đang đấu tranh để đảo ngược lại quyết định của ban tổ chức cuộc thi. Genesis cho rằng cô không thực sự vi phạm quy chế và cô có phân trần với hãng NBC Miami rằng, các hình ảnh trang điểm với chuyên gia Ilde được chụp là vào lúc cô ấy qua thăm một gia đình người bạn lúc đó đang ở trong phòng khách sạn của mẹ cô. “Tôi vẫn cảm thấy như tôi mới là Hoa hậu Florida – Mỹ bởi vì tôi mới là người đã được trao vương miện Hoa hậu Florida – Mỹ trong đêm đó,” cô nói. “Mặc dù tất cả những cáo buộc sai lầm và những tin đồn thất thiệt đều đã được lan truyền trên khắp phương tiện truyền thông nhưng tôi biết rằng tôi có bằng chứng để cho cả thế giới biết là tất cả những điều cáo buộc kia đều là không đúng sự thật”.
Kết luận về việc này, ông Gravitt vẫn cho biết rằng đây đã là quyết định cuối cùng. “Đây quả không phải là một ngày tốt lành gì cho cả ban tổ chức cuộc thi và cô gái đáng thương này. Chúng tôi muốn cô ấy sẽ không bị tổn thương, chúng tôi cũng không tin là cô ấy có ác ý khi làm việc này. Cô ấy đã có một sự lựa chọn không đúng đắn, nhưng sự thực cô ấy là một cô bé rất tốt và chúng tôi cũng mong ước là cô ấy sẽ đạt được những điều tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của cô sau này.”