trang Blog

hoahongnhung10Tham gia: 22/01/2010
 • TÁC HẠI CỦA VIỆC UỐNG MẬT GẤU SỐNG
  Đời Sống
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  TÁC HẠI CỦA VIỆC UỐNG MẬT GẤU SỐNG

       Nhiều người cho rằng mật gấu pha cùng với rượu uống sẽ trị được ung thư giai đoạn đầu,hay trị đau lưng nhức mỏi hoặc cường dương... Nhưng không phải như thế đâu các bạn à.

        Mật gấu nóng và cực độc,gấu ăn mỗi lần rất nhiều thịt sống mà vẫn tiêu hóa được trong khi con người không ăn được thịt sống,dù chỉ là một miếng rất nhỏ.Hay gấu uống hàng lít mật ong,trong khi con người không thể làm được việc đó.Đó là nhờ mật con gấu tiêu hóa tốt.Còn con người uống mật gấu vào sẽ bị phá tế bào gan và thận,gây suy gan suy thận dẫn tới tử vong.

          Nếu uống mật gấu vào sẽ bị phá tế bào gan và thận,gây suy gan suy thận dẫn tới tử vong

        Chúng ta cùng  nghe BS, thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Hướng, Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam trả lời: Dùng mật gấu bồi bổ, chữa bệnh đang ngày càng được nhiều người tin dùng. Người già thì dùng nó với mong muốn có một sức khỏe dẻo dai, còn người trẻ uống rượu mật gấu vì rỉ tai nhau rất “bổ thận tráng dương”.

        Tuy nhiên, trong đông y, từ bao đời nay đều không dùng mật gấu như một vị thuốc bồi bổ. Làm trong lĩnh vực đông y cả mấy chục năm nay, nhưng chưa bao giờ tôi biết (hay nghe nói) bài thuốc nào sử dụng mật gấu như một vị thuốc bổ dưỡng tốt cho sức khỏe người dùng. Bản thân tôi cũng chưa bao giờ khuyên người bệnh sử dụng mật gấu để… bồi bổ sức khỏe. Vì thực tế, trong đông y, mật gấu chỉ được sử dụng với một tỉ lệ rất ít vào một số loại thuốc viên để uống, chứ không bao giờ uống nguyên mật như hiện nay. Đông y chỉ công nhận giá trị của mật gấu ở việc dùng xoa bóp bên ngoài khi bị tổn thương phần mềm và tụ máu.


        Vì thế, tôi khuyên bạn không nên uống rượu mật gấu mà chỉ nên dùng nó để xoa bóp bên ngoài khi bị tổn thương phần mềm và tụ máu. Vì mật gấu không phải thuốc bổ, mà nó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm hơn rất nhiều.

         Uống rượu mật gấu (hay uống sống mật gấu) đều rất nguy hiểm, có thể gây suy gan, suy thận, thậm chí tử vong do uống mật gấu. Tôi đã gặp rất nhiều bệnh nhân bị suy gan thận vì mật gấu, trong đó không ít người đã tử vong vì không cấp cứu, thải độc kịp thời. Không chỉ gây suy gan, suy thận mà mật gấu cũng rất dễ nhiễm khuẩn vì đường dẫn mật thông với ruột, nơi chứa rất nhiều vi khuẩn nên mật gấu có thể bị nhiễm vi khuẩn, nếu uống sống dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hoá, dẫn đến sốc nhiễm khuẩn…

          Không xét độc - hại, chỉ xét về khoa học thì mỗi người đã không cần phải bổ sung thêm bất cứ mật của con vật gì. Vì bản thân mỗi người đều có một cái mật rất to, cơ thể con người thường xuyên sản sinh ra dịch mật đủ để tiêu hóa thức ăn. Vì vậy, không cần thiết phải uống mật gấu (hay bất cứ mật con vật gì, như mật cá trắm đen người dân cũng hay nuốt chửng) để giúp tiêu hóa tốt hơn mà chỉ cần dùng mật của chính cơ thể mỗi người để tiêu hóa một lượng thức ăn vừa đủ mỗi ngày. 

           Qua bài viết này mong mọi người hãy thận trọng khi sử dụng mật gấu!!!

                                                                                                                               Nhung

     

  TÁC HẠI CỦA VIỆC UỐNG MẬT GẤU SỐNG