Đăng nhập
Hoàng hậu của ẩm thực Ý

Hoàng hậu của ẩm thực Ý

Nếu pizza được ví như “ông hoàng của ẩm thực Italy”, thì Pasta lại tỏa sáng theo một cách riêng, mềm mại mà không kém phần hấp dẫn với “ngôi vị hoàng hậu của bàn tiệc”.  

 

"Tương truyền các đầu bếp Ý thường nói, bí quyết để biết pasta đã được nấu vừa chưa là ném chúng vào miếng gạch men, nếu cọng pasta dính vào là được."

 

Người Ý từ chối việc vội vã gặm bánh mì với sự hối hả trên đường đến chỗ làm. Họ không để cho sự gấp gáp phá vỡ một bữa ăn. Theo đúng nguyên tắc, họ sẽ ngồi ăn tại bàn và thư giãn, nghiền ngẫm với nó. Đối với người Ý thức ăn ngon nhất luôn phải là thức ăn tự nấu và luôn nóng hổi.

 

Người dân Ý luôn tự hào với nền văn hóa ẩm thực phong phú, đa dạng của mình. Chỉ riêng với Pasta đã có hơn 400 loại khác nhau dựa vào hình dạng và mỗi loại khi kết hợp với các loại nước sốt khác nhau sẽ cho ra thêm một món ăn mới.

 

 

Pasta thường là có màu vàng, nhưng có vài loại pasta có màu đỏ, xanh, đen… Màu đỏ là do người ta cho xốt cà vào bột, màu xanh là do bột được trộn với nước ép rau bina, màu vàng nghệ là do có trộn chung với bột nghệ, màu đen là trộn với mật mực,…

 

 

>>>  Uống espresso, nghe chuyện nước Ý

 

Tùy kích cỡ, hình dạng, nguyên liệu, xốt ăn kèm và cách chế biến mà pasta có tên gọi riêng, nhưng tựu trung có 4 loại pasta đặc trưng:

 

- Pasta cọng dài: Điển hình là cọng mì spaghetti, cọng dài, ống tròn nấu chung với xốt cà.

 

 

- Pasta ống (còn gọi là nui): gồm nhiều loại nui to, nhỏ, thẳng, cong, đầu vạt nhọn hay vạt thẳng...

 

 

- Pasta có các hình thù đặc biệt khác như farfalle là loại nơ, conchiglie là loại nui hình con sò với đủ kích cỡ, fiori hình như cái hoa...

 

 

- Pasta có nhân: Làm từ miếng bột cán mỏng, cho nhân vào và bẻ mí gấp lại như bánh quai vạc hay há cảo.

 

 

Người dân Ý luôn tự hào rằng: "Chưa từng thử pasta bao giờ thì hãy bắt đầu với mì tươi, nếu không bạn hãy khoan phát biểu về pasta của chúng tôi." Và dĩ nhiên, mỳ tươi sẽ ngon mềm hơn mỳ khô.

 

>>>  Ẩm thực Ý - Nét quyến rũ từ những điều mộc mạc

 

Các biến thể trong món mỳ ống còn là một minh chứng cho sự đa dạng của các công thức nấu ăn tại Ý. Ở miền bắc thì người Ý thích dùng mỳ trứng mềm, ở phía Nam lại thích những sợi mỳ spaghetti hơi sượng… với rất nhiều biến thể khác biệt về hình dạng và kích thước. Có lẽ, không một quốc gia nào trên thế giới có một phong cách ẩm thực được chia theo khu vực rõ ràng như ở Ý.

 

 

Tại chuỗinhà hàng Ý Pendolasco, bạn sẽ được nếm trọn hương vị tươi mới của mì Ý với gần 20 món được các đầu bếp giàu kinh nghiệm trổ tài từ 5-6 loại pasta đặc trưng nhất: Spaghetti, Fusilli, Ravioli, Gnocchi, Linguine... 

 

 

PENDOLASCO 1

87, Nguyễn Huệ, Q 1, HCM
For info, reservations & delivery    

 

PENDOLASCO 2 THẢO ĐIỀN

36, Tống Hữu Định, Q 2, HCM
For info, reservations & delivery

 

PENDOLASCO 3 

136, Vũ Tông Phan, Q 2, HCM
For info, reservations & delivery

Hoàng hậu của ẩm thực Ý

Hoàng hậu của ẩm thực Ý

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận