Đăng nhập

Hoàng tử ơi? Chàng có thật trên đời không nhỉ?

ken-principe-aidan by you.

Hôm nay, thư ký xin phép Anh Thư đuợc bật mí một câu chuyện lãng mạn của bạn nhé.

Thực ra, khi có mạng Internet. Thư ký đã có bao nhiêu kế hoạch cần làm. Những chuyến đi chơi của Anh Thư trong kỳ ngỉ lễ GS và năm mới. Bộ sưu tập thời trang mới tậu đuợc cho Anh Thư trong dịp saldi (sale off) này v.v… Thế nhưng trong lúc ngồi viết thư cho bạn bè để cảm ơn và chúc Tết (hic, chúc Tết muộn ạ), đến đoạn viết thư cho bạn Nhím “Hoàng tử có cái răng bị đau” đấy! Bỗng nhiên, thư ký tớ thấy buồn da diết!!! Và thư ký tớ nghĩ đến bạn Anh Thư … nên quyết định thay vì post những entry và ảnh của những chuyến đi … tớ sẽ viết câu chuyện này …

f_civenheratm_4ec98b1 by you.

Câu chuyện bắt đầu với uớc mơ bé bỏng của bạn Anh Thư.

Có phải tất cả con gái khi còn nhỏ đều mơ mộng mình là một nàng công chúa? Câu trả lời là có thể đúng có thể không. Không phải cho tất cả. Nhưng riêng với Anh Thư thì có. Và tớ dám cam đoan rằng không có gì có thể phủ nhận rằng Anh Thư chính là một nàng công chúa (dù bụng nàng có hơi … bự một chút, nhưng điều đó cũng không làm mất đi sự duyên dáng, thơ ngây và hồn nhiên đáng yêu của nàng) Hí hí hí …

IMG_3381 by you.

Và ở chỗ chúng tớ (tức là phân xã Roma ở 92, Pergolato, Roma, Italy í mà) đã có một nàng công chúa như thế. Một nàng công chúa cũng hay làm duyên làm dáng như bao nàng công chúa khác. Cũng hay hát, hay múa (mỗi tội là ở thời đại của nàng công chúa này chỉ toàn hát và nhảy kiểu hip hop thôi). Nàng có một mái tóc óng muợt sóng như tơ. Và đã là công chúa thì phải hay mơ mộng. Nàng công chúa của chúng ta cũng thế. Và các nàng công chúa thì thuờng hay mơ mộng gì … Còn gì vào đây đuợc nữa??? Thử hỏi công chúa Anh Thư mà xem … là biết ngay … Vâng, phải rồi!!! Nàng mơ mộng … mơ rằng sẽ có một ngày …. sẽ có một chàng Hoàng Tử cuỡi trên lưng một con tuấn mã … đến như trong một giấc mơ và sẽ đưa nàng đi đến những nơi thật đẹp, sẽ cùng hát múa tay trong tay … Thế rồi … Hoàng tử sẽ cuới công chúa và họ cùng sống với nhau hạnh phúc trọn đời. Thế là hết chuyện. Vỗ tay. Tèn tén ten …

cenerentolae%20principe by you.

Chưa. Đã làm sao mà hết chuyện đuợc. Đó mới chỉ là uớc mơ của nàng công chúa Anh Thư bụng bự thôi. Nàng vẫn không nguôi uớc mơ và mong đợi chàng Hoàng Tử của mình. Nhưng xem ra, hành trình mong mỏi tìm kiếm một chàng Hoàng tử của công chúa Anh Thư thật là gian nan.

IMG_3377 by you.

Nàng đã bao phen hi vọng? Rồi … thất vọng rớt nuớc mắt! … Rồi lại hi vọng??? Để rồi … lại phải chấp nhận sự thật phũ phàng … để rồi lại không ngừng hi vọng, tìm kiếm và chờ đợi .. Rồi một ngày mai tuơi sáng biết đâu Hoàng tử … chàng sẽ đến.

Hi vọng đầu tiên …

Sau bao ngày mong đợi và kiếm tìm. Có vẻ như … sắp có một chàng Hoàng tử thật rồi. Ấy là một bạn trai tên Hưng, lớn hơn Anh Thư khoảng 6 tháng tuổi, tháng 3.2008 cũng theo cha mẹ sang Roma công tác và cùng sống chung trong một toà nhà, cùng học chung một mái truờng với Anh Thư. Sau bao ngày cô đơn và đợi chờ. Không thể tả hết nỗi niềm vui suớng hân hoan đến nhuờng nào của công chúa Anh Thư khi có một ngưòi bạn mới, đặc biệt là một bạn trai. Bởi vì con trai thì có thể trở thành … Hoàng tử đuợc mà. Không ngần ngại, công chúa đã háo hức đặt đề nghị chính thức với ngưòi bạn mới: “Cậu là Hoàng tử nhá!”. Kể thì cũng hơi … táo bạo đấy nhỉ??? Nhưng tại sao lại không thể dũng cảm và mạnh dạn nói lên ước mơ và tình cảm thật sự của mình mà phải giấu nó đi nhỉ??? Anh Thư quả thực là ngưòi dám nói lên điều mình suy nghĩ và mong muốn.

Ôi! Công chúa Anh Thư bé bỏng. Liệu nàng có đuợc hạnh phúc và toại nguyện bên chàng Hoàng tử của mình.

IMG_3373 by you.

Ôi, không!!! Đáp lại sự hồ hởi, háo hức của nàng chỉ là một sự từ chối phũ phàng và thô bạo … “Không! Tớ không phải là Hoàng tử. Tớ là siêu nhân!” “Bòm… bòm … bòm. Tránh ra cho siêu nhân đi. Không ta bắn bây giờ. Ah, yêu quái. Nhanh lên đuổi theo giết chết nó đi.”

Hu hu hu … “Khô ..ooooooooooooooooong…!!!!!” Công chúa Anh Thư gần như nấc lên nghẹn ngào …

Biết làm sao đuợc công chúa bé bỏng ơi khi mà bạn í nhất quyết không muốn thành Hoàng tử. Khi mà bạn í chỉ thích làm siêu nhân thôi và lúc nào cũng chỉ thích bắn súng bòm bòm, để đánh lại Winx và … giết chết Winx ..( hic, không dễ thuơng chút nào nếu k muốn nói thật là quá quắt í chứ!. Và thư ký thực sự cho rằng, cái bạn này … không bao giờ có thể là Hoàng Tử đuợc cả khi mà không biết chơi với con gái, cũng chẳng nhuờng nhịn và chăm sóc con gái, lúc nào cũng chỉ thích mình là nhất, là giỏi nhất, là chiến thắng và những ngưòi khác là phải thua kém hơn mình. Bạn này thì chỉ có thể trở thành một siêu nhân kiêu ngạo, ích kỉ và bạo lực mà thôi. Không thể ép siêu nhân trở thành Hoàng tử đuợc công chúa Anh Thư bé bỏng ạ. Và công chúa có muốn có một Hoàng Tử suốt ngày chỉ thích bắn giết với đâm chém ở bên cạnh mình, làm cho mình bị tổn thuơng không?? Chắc chắn là không rồi.

Nàng công chúa đã buồn … buồn một thời gian rất dài. Và thư ký biết sau đó, nàng đã cố gắng thử lại thêm vài lần nữa … thử thuyết phục bằng mọi cách … mà nàng có thể … nhưng …”siêu nhân” vẫn là “siêu nhân”, không những không muốn trở thành Hoàng tử mà lại càng ngày trở nên bạo lực hơn, chỉ muốn diệt trừ Winx và chế nhạo công chúa khiến cho tình bạn giữa siêu nhân và công chúa Winx Bloom ngày càng trở nên xa cách.

Vậy là công chúa Bebe vẫn cô đơn, vẫn … rất buồn.

IMG_3380 by you.

Nỗi buồn cùng với thời gian cứ lấp đầy tất cả khiến nàng cô đơn hơn bao giờ hết. Nhưng nàng không hề đầu hàng và chùn buớc. Nàng vẫn đấu tranh. Vẫn không ngừng khát khao và uớc mơ vào một ngày mai tuơi sáng. Nỗi thất vọng, sự cô đơn duờng như chỉ giúp nàng mạnh mẽ hơn, cân bằng hơn. Nàng vẫn tin vào Hoàng Tử. Rằng sẽ có một chàng Hoàng Tử thật sự, sẽ đến với nàng.

Rồi Muối vừng đã đến vào chính lúc đó. Liệu Muối vừng có phải là Hoàng tử như trong mộng???

Muối vừng, chính là em Hiếu, hay còn đuợc gọi là Choé, kém Anh Thư hơn 1 năm tuổi, cũng theo bố mẹ sang Roma công tác như Hưng “siêu nhân”. Với sự có mặt của Muối vừng. Cuộc sống duờng như thay đổi, và có thêm sức sống mới. Sự hóm hỉnh, thông minh pha chút quậy phá của Muối vừng làm mọi thứ lúc nào cũng xáo trộn và ầm ĩ. Nhưng chính sự ầm ĩ đó đã mang lại niềm vui cho nàng công chúa Anh Thư hay mơ mộng của chúng ta. Ánh mặt trời luôn tỏa sáng cùng với những nụ cuời trên khuôn mặt rạng rỡ của nàng. Họ vui đùa với nhau cả ngày, ở truờng, ở nhà, ở công viên, ở siêu thị .v.v… để rồi cảm thấy gắn bó, quý mến nhau k muốn rời.

Nhưng liệu Muối vừng có phải là chàng Hoàng tử mà Anh Thư mong đợi? Có vẻ như, nàng công chúa Anh Thư sẽ vẫn còn phải tiếp tục chờ đợi. Vì dù rằng e đã hứa là sau này lớn lên sẽ … cuới chị Anh Thư … và chỉ cưới mỗi mình chị Anh Thư mà thôi, k cuới ai nữa. Nhưng dù có hạnh phúc đến mấy truớc sự cao thuợng và ga lăng của chàng Muối vừng thì … xem ra … công chúa Anh Thư cũng vẫn đủ lí trí và tỉnh táo để nhận ra là em lại quá bé và hay thay đổi, chưa thực sự đủ bản lĩnh để có thể trở thành một Hoàng tử cầm tay Anh Thư đi trong … “lễ cuới”, vì biết đâu đến đúng lúc quan trọng nhất e lại bỗng thay đổi “e k thích chị AnhThư nữa đâu, e k muốn chơi với chị nữa” thì biết phải làm thế nào???

IMG_3378 by you.

Và điều quan trọng hơn là … dù sao vì quý mến và chiều chị Anh Thư nên e sẵn sàng làm những gì mà chị muốn, chứ thực ra thì trong thâm tâm e, e vẫn không từ bỏ niềm đam mê ô tô và uớc mơ đuợc trở thành ngưòi lái xe … BUS. Một chàng Hoàng tử lái xe BUS, nghe có vẻ lãng mạn đấy nhỉ? Nhưng có lẽ không phải là chàng Hoàng tử mà Anh Thư mong đợi.

Hic … Vậy là công chúa Anh Thư … vẫn không nguôi nỗi mong mỏi khát khao có đuợc một chàng Hoàng Tử thật sự của riêng mình.

beautifulmermaid by you.
Một trong những nhân vật mà Anh Thư yêu quý và rất hâm mộ, ấy là nàng công chúa của đại duơng, nàng tiên cá.
Nhưng Anh Thư không muốn kết cục buồn đâu.
Mỗi khi mẹ đọc đến đoạn mà Hoàng tử nhận nhầm cô công chúa nuớc láng giềng là Anh Thư la lên:
"Không, nhầm rồi! Không phải đâu. Nàng tiên cá mới là đúng"
Anh Thư k muốn cô đơn như nàng tiên cá đâu!!!

Không biết khi nào thì sẽ có Hoàng tử nhỉ? Và Hoàng tử ơi, Hoàng tử có thật không? Và khi nào thì Hoàng Tử sẽ tới??? Ôi, lúc đó công chúa Anh Thư sẽ khoác vào mình bộ váy lộng lẫy nhất mà … nàng có (nàng đã chính thức tăm tia và xin thư ký mẹ chiếc váy trắng mùa hè của mẹ để sau này nàng mặc trong … lễ cuới rồi) và nàng sẽ tung tăng, hát vang chạy như bay đến bên Hoàng tử để hạnh phúc mỉm cuời với Hoàng tử và hồ hởi … “Hoàng tử có cuới công chúa không?”

IMG_3367 by you.

Có vẻ như trong thời gian này, công chúa Anh Thư đang tìm đuợc niềm vui bên cạnh ngưòi bạn mới Luca, bạn trai cùng lớp. Luca rất yêu quý, và luôn quan tâm, chăm sóc, dành cho Anh Thư những tình cảm trìu mến. Nhưng liệu Luca có phải Hoàng tử hay không? Lúc này, chúng ta vẫn chưa có câu trả lời, vì có vẻ như công chúa Anh Thư chỉ coi Luca như một ngưòi bạn tốt, luôn biết quan tâm chăm sóc bạn gái mà thôi. Bởi vì nếu không thế, tại sao hôm qua, ở nhà của Alessandra, Anh Thư lại làm Ale khóc vì cứ muốn Ale làm Hoàng Tử, trong khi chính Ale cũng cho rằng ... mình chính là một nàng công chúa xinh đẹp với cái vuơng miện óng ảnh ở trên đầu ??? Điều đó có nghĩa Anh Thư vẫn chưa có đuợc 1 chàng Hoàng tử cho riêng mình. Nàng vẫn cô đơn!!!

y1p3pdDgshiTc07lPN6a9-EdkJUBRGhVmGxzGYVN5REcx-Wz0JtTgLBcxxbg2KQCyGo by you.
"Nơi đây, tôi vẫn đang chờ đợi chàng hoàng tử của mình!"

Tội nghiệp công chúa Anh Thư bé bỏng. Thư ký k dám chắc thư ký hiểu hết tất cả. Nhưng thư ký nghĩ là … thư ký có thể cảm thông đuợc với nỗi cô đơn và uớc mơ bé bỏng ấy. Và vì thế, khi viết thư cảm ơn và Chúc mừng năm mới cho bạn Nhím sún có cái biệt hiệu là “Hoàng tử có cái răng bị đau”. Nhắc đến 2 chữ “Hoàng tử” thư ký bỗng cảm thấy buồn … một nỗi buồn da diết là thế. Và bỗng nhiên thư ký tớ chợt tự hỏi lòng: “Có Hoàng tử thật không nhỉ? Và không biết Hoàng tử của Anh Thư khi nào sẽ đến nhỉ?”

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận