trang Blog

HoàngTham gia: 29/07/2010
 • EM TRAI VÀ CHỊ GÁI
  Thể Thao
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  EM TRAI VÀ CHỊ GÁI

                             EM TRAI VÀ CHỊ GÁI

    Ngày xưa,chị gái có mái tóc dài và đen lắm. Thi thoảng về nhà, em trai lại nghịch ngợm mái tóc dài của chị như một đứa trẻ ngộ nghĩnh.

  1 ngày, chị gái hỏi em trai “ Chị có nên cắt tóc không?”

  Em trai không ngần ngại trả lời” Chị đừng cắt tóc, chị để tóc thể này đẹp hơn”

  Chị gái chỉ mỉm cười trước câu trả lời chân thành của đứa em trai bé nhỏ.

  Mùa hè năm ấy, chị gái đã cắt tóc.

  “Chị cắt tóc thế này nhìn như thế nào ấy..trông ..xấu lắm”. Chị gái cụt hết cả hứng khi em trai nhìn chằm chằm vào chị lúc thấy chị từ tiệm cắt tóc trở về.

  Nhưng chị gái đã sung sướng như một đứa trẻ khi em trai thốt ra câu nói “ Hình như chị cắt tóc như thế này trông đẹp hơn” sau vài ngày phải làm quen với mái tóc mới khá ngắn của chị gái. Và mấy chị em lại thi nhau lấy máy tính ra chụp ảnh kỉ niệm

  Chị gái thích lắm khi được cõng. Và cũng thích lắm khi bắt nạt em trai phải cõng chị đi quanh nhà mỗi khi chị gái có dịp về nhà. Chị gái biết rõ câu trả lời của em trai nhưng chị gái vẫn muốn hỏi đi hỏi lại cái câu ấy “ Chị có nặng không?”. Và câu trả lời phần lớn chị gái nhận được từ em trai đáng yêu “ Phù, chị nặng thật đấy”. Nhưng có một vài lần, chị gái chưa kịp hỏi, em trai đã thốt lên “Sao giờ chị nhẹ thế. Chị gầy hơn nhiều rồi nà”. Không để ý tới sự lo lắng của em trai, chị gái thấy sung sướng lắm.

  Hơn một năm sau

  “Chị gái sẽ cắt tóc ngắn, ngắn như một thằng con trai nà. Em thấy như thể nào?”

  Đang chơi điện tử, em trai ngước mắt lên bảo “ Chị đừng cắt. Cắt tóc thế xấu lắm”

  Chị gái bướng bỉnh hỏi lại “ Sao chị chưa cắt tóc mà em biết là xấu hay đẹp?”

  Em trai thản nhiên đáp “ Em nhìn là em biết. Em thích con gái tóc dài”

  Sau cái “à” lên thú vị, chị gái vẫn chưa chịu dừng “ Sao em lại thích con gái tóc dài?”

  Vẫn cái nét ngây thơ, hồn nhiên của một đứa trẻ cuối cấp, em trai đáp lại “ Em không hẳn thích con gái tóc dài. Em thích con gái...tóc dài như chị thế này”

  Chị gái lại mỉm cười sung sướng và hạnh phúc.

  Chị gái vẫn thích được em trai và mẹ cõng trên lưng đi quanh nhà. Và lần này, chị gái cõng lại em trai. Hai chị em lại thi nhau làm dáng chụp ảnh.

  Chị gái và em trai...có những chuyện thật vui, có những khoảnh khắc thật đáng nhớ, những phút giây thật ngộ nghĩnh và đáng yêu

  Hôm nay, chị gaí nhận được kết quả mình là người thất bại. Chị gái cảm thấy buồn và khó chịu lắm khi không biết nguyên nhân thất bại là gì. Nhưng nghĩ về những điều thú vị với em trai, lòng chị gái đã thấy nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn

  Ngày mai...sẽ là một ngày mới đó em trai à.

  Yêu em trai nhiều nà.....

   

   
  EM TRAI VÀ CHỊ GÁI