trang Blog

Imdingo - So HotTham gia: 22/01/2010
 • Cách làm sữa chua bằng máy làm sữa chua Kangaroo K80
  Đời Sống
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Cách làm sữa chua bằng máy làm sữa chua Kangaroo K80

  Tình hình là hôm đi Đà Nẵng lên Hội An chơi được bà cô cho ăn thử sữa chua cô ấy làm. Chồng cứ bảo "ui sao mà ngon thế", lại còn bảo ngon hơn của mấy hãng làm( ặc mềnh ăn cũng thấy ngon bình thường, hay ổng nịnh cô nhở), rồi thì bảo vợ học để về Bắc làm còn phục vụ cả gia đình. 

  Hôm nay rảnh nên em quyết định lôi cái máy làm sữa chua ra thử thực hành( cái máy mà cách đây 1 năm em mua cái cây bàn là hơi nước của Kangaroo thì được tặng luôn cái máy làm sữa chua. Hồi đó được tặng thì em lấy chứ từ đó đến giờ em chưa dùng thử phát nào, cũng chẳng buồn xem nó hoạt động ra sao).

  Cái máy của nhà em giông hình này

  Sáng nay rảnh nên em vô siêu thị mua nào sữa tươi( loại không đường), sữa đặc ( ông thọ)

  Sữa chua vinamilk

  Cái này để làm sữa cái gì gì á

  Vác về nhà, mặc dù trước đó em cũng tìm hiểu rồi nhưng vẫn hì hục tìm cái công thức hôm bà cô ở Hội An cho để ra làm, vẫn chưa ưng em còn đi tìm bác " gồ" để hỏi tiếp. Đọc 1 hồi hoa hết cả mắt với đủ kiểu công thức, mà lại toàn công thức tự ủ bằng nổi với nước nóng, thế là em lại phải hỏi thêm cách làm bằng máy.

  Rồi cũng ra. E so sánh cái công thức của bà cô với công thức của bác Gồ thì nói chung là cũng na ná nhau cả, cơ mà người ta toàn làm số lượng nhiều trong khi cái máy nhà em chỉ có 6 cái cốc giống cái cốc uống nước mà uống 2 ngụm là hết.

  Giờ làm thế nào để đong cho vừa đủ 6 cái cốc nhỉ? 

  Nghĩ 1 lúc, hay là lấy cốc ở trong máy ra đong sữa nhở? Nghĩ là làm. em làm với công thức như saulaugh:

  1 cốc sữa đặc( gần đầy tràn nhé)

  1 cốc nước sôi( nóng khoảng 70 độ C)

  2 cốc sữa tươi( gần đầy tràn luôn, để khi đong vào 6 cốc kia thì còn được cốc vơi vơi ấy mà hehe)

  1 hộp sữa chua vinamilk

  Tất cả cho vào 1 cái âu dùng muỗng khuấy để hỗn hợp tan đều. Xong thì múc cái hỗn hợp kia cho vào 6 cốc( phải nói là em đong chuẩn men nhé, được 6 cốc vơi luôn), rồi xếp cốc vào máy ( trước khi xếp nhớ lau bề ngoài cốc cho khô các tình yêu nhé). 

  Đến đây thì phải tìm cái catalogue để xem cách vận hành máy, tìm hiểu thì mới biết cái máy nó còn làm được cả sữa đậu nành, rồi kem trái cây...đủ thứ. Ngẫm thì cũng hay phết, biết thế ngịch sớm có phải là đỡ xiền mua kem với sữa chua ko angry.  Cái máy của em là K80 nên để làm sữa chua thì phải bấm nút On 2 lần, cái đèn yaourt nhấp nháy là được, xong thì nó tự ngắt.

  Em bấm máy lúc 12h trưa, mà thường ủ sữa chua nghe bảo cũng phải 6 - 8 tiếng, xong cho vào tủ lạnh rồi mới xơi được. Dzậy là chắc tối nay em có sữa chua ăn roài ( mà hok biết có ăn nổi ko? cơ mà khi thử cái hỗn hợp kia cũng thấy ngon mừ).

  Giờ em đang rất háo hức chờ cái món sữa chua của em làm nên lên đây viết để " tự sướng" với bản thân ạ ngoài ra còn để chia sẻ " mánh khóe" với các tình yêu. Tình yêu nào muốn thử như em thì chúc tình yêu đó thành công với món sữa chua tự làm của mình nhé.

  Cách làm sữa chua bằng máy làm sữa chua Kangaroo K80