trang Blog

H-Oanh_Black DiamondTham gia: 17/12/2010
 • Ý nghĩa ngày 20-10, ngày phụ nữ Việt Nam
  Xã Hội
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Ý nghĩa ngày 20-10, ngày phụ nữ Việt Nam

  Ý nghĩa ngày 20-10, ngày phụ nữ Việt Nam

   


   


  Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ ở Việt Nam, cũng như tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng.

  20/10 vốn chỉ là ngày kỉ niệm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Nhưng càng ngày, ý nghĩa của nó càng vượt xa ý nghĩa ban đầu và trở nên đặc biệt hơn. Khác với 8/3 - ngày vì quyền bình đẳng, sự tiến bộ của phụ nữ trên toàn thế giới và hòa bình cho nhân loại - 20/10 lại là ngày người đàn ông trên đất nước Việt Nam gửi lời tri ân tới người phụ nữ của mình. Là người bà tần tảo lam lũ một đời, là người mẹ dù mái tóc đã điểm sợi bạc nhưng không thôi lo nghĩ cho con cái, và là người vợ - người thương yêu luôn sát cánh bên bạn trong những phút giây thăng trầm của cuộc sống.
  Đây là ngày mà người cháu, người con, người chồng mang lại niềm hạnh phúc cho phụ nữ bằng chính sự quan tâm xuất phát từ tình cảm trong trái tim họ. Và những người phụ nữ xứng đáng được tôn vinh như thế!  Tự tay mình sửa soạn bữa cơm ngon? Một đóa hoa rực rỡ? Hay món quà nho nhỏ gợi nhớ kỷ niệm, thể hiện sự biết ơn, trân trọng? Bạn sẽ dành cho người phụ nữ của mình sự bất ngờ nào vào ngày đặc biệt này? 

  Ý nghĩa ngày 20-10, ngày phụ nữ Việt Nam