Đăng nhập

Học sinh hưởng ứng tháng an toàn giao thông.

Hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm nay ngành giáo dục huyện Đô Lương (Nghệ An) đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu ATGT cho học sinh THCS. Cuộc thi được tổ chức theo từng cấp: cụm trường, cấp huyện...

 

   Hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm nay ngành giáo dục huyện Đô Lương (Nghệ An) đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu ATGT cho học sinh THCS. Cuộc thi được tổ chức theo từng cấp: cụm trường, cấp huyện và cụm huyện để chọn đội xuất sắc dự thi cấp tỉnh.

   Mỗi cuộc thi diễn ra qua 4 màn thi: màn chào hỏi, màn thi kiến thức và kĩ năng xử lý các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông đối với học sinh THCS, màn thi xử lý tình huống khi tham gia giao thông, màn thi vẽ và bình tranh cổ động về an toàn giao thông.

   Phong phú và sôi động từ nội dung đến hình thức, ngày 18/9 các đội tham gia dự thi cấp cụm thuộc ba huyện Đô Lương, Anh Sơn, Con Cuông (Nghệ An) đã mang đến cho khán giả những trận cười rơi nước mắt, nhưng quan trọng hơn là những nội dung về an toàn giao thông được truyền tải qua từng tiểu phẩm và từng câu hỏi của cuộc thi một cách nhẹ nhàng và sâu sắc.

  Xin trân trọng giới thiệu với cả nhà Yume những hình ảnh và một số nội dung của cuộc thi Lam Giang thu thập được.

 

SAM_0769

 

Văn nghệ chào mừng hội thi

SAM_0771

 

Màn chào hỏi của đội Con Cuông với bài vè khá sôi động và ý nghĩa

Ve vẻ vè ve/ Cái vè bạn nhở/ Đi bộ trên phố/ Phải đi trên hè/ Giữa đường đầy xe/ Sang đường cẩn thận/ Không chen không lấn/ Đi đúng phần đường/ Không giăng hàng ngang/ Khi đi xe đạp/ Không lạng không lách/ Nguy hiểm vô cùng/ Khi rẽ sang đường/ Phải nhìn sau trước...

SAM_0773

 

Màn chào hỏi của đội Anh Sơn

SAM_0778

 

Màn chào hỏi của đội Đô Lương ấn tượng bởi hai nhân vật anh Mõ và chị Đốp. Kết thúc bằng giai điệu dân ca ngọt ngào

Ơ... cùng nhau mở cuộc đua tài... nỳ.... khoan ơi hỡi hò khoan/ Xa gần hiểu rõ về ATGT... nỳ..  khoan ơi hỡi hò khoan/ Đèn xanh đèn đỏ đèn vàng, ngược chiều biển cấm chớ đi sai bạn cười ... nỳ... khoan ơi hỡi hò khoan/ Vội chi thì vội chớ đừng phóng nhanh vượt ẩu chẳng nhanh bao giờ ... nỳ... khoan ơi hỡi hò khoan/ Gia đình xã hội vui mừng, người người thực hiện tốt ATGT ...nỳ... khoan ơi hỡi hò khoan, ơi hỡi hò khoan dô ới dô hò khoan...

SAM_0788

 

Tiểu phẩm phần thi xử lý tình huống giao thông đội CC

SAM_0790

 

Tiểu phẩm phần thi xử lý tình huống giao thông đội AS

SAM_0795

 

Tiểu phẩm phần thi xử lý tình huống giao thông đội Đô Lương (chú cảnh sát giao thông ra dáng đấy chứ nhỉ?)

SAM_0802

 

Thi vẽ tranh cổ động ATGT

SAM_0806

 

Đội Con Cuông đang bình tranh hùng hồn

SAM_0807

 

Đội Anh Sơn nhẹ nhàng nhưng không kém phần thuyết phục

SAM_0809

 

Đội Đô Lương kết hợp được thế mạnh giữa tranh cổ động và lời bình rất ấn tượng.

   Được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, các đội về dự thi đã thể hiện phần thi của mình xuất sắc. Kết quả giải nhất thuộc về đội Đô Lương, giải nhì đội Con Cuông và giải ba thuộc về đội Anh Sơn.

SAM_0817

 

Đội Đô Lương hân hoan nhận giải nhất.

  Hội thi có ý nghĩa to lớn, góp phần giáo dục ý thức an toàn giao thông khi tham gia giao thông đối với học sinh THCS, không những thế nó còn mang lại hiệu ứng tốt cho toàn xã hội nếu được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chúc đội học sinh của huyện Đô Lương tiếp tục đạt được kết quả tốt nhất tại hội thi cấp tỉnh vào ngày 25/9.

Học sinh hưởng ứng tháng an toàn giao thông.

Học sinh hưởng ứng tháng an toàn giao thông.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận