Học trò danh ca Hương Lan xúc động khi trở về hát tại Việt Nam sau 15 năm

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Học trò danh ca Hương Lan thực hiện ước mơ dang dở sau 15 năm ” được update 24h tại cộng đồng Yume.vn

Dưới sự hỗ trợ và định hướng từ danh ca Hương Lan, nam ca sĩ Ngọc Linh quyết tâm thực hiện ước mơ còn dang dở sau 15 năm lui về hoạt động kinh doanh.

Ngọc Linh là cái tên có phần xa lạ với khán giả Việt Nam nhưng lại khá quen thuộc với người nghe nhạc ở hải ngoại. Ngọc Linh bắt đầu đi hát từ năm 1996 ở Úc. Trước đó, khi học đại học Kiến trúc Hà Nội, anh đã đi hát trong khuôn khổ sinh viên và đạt giải Nhất.

Sau 7 năm theo đuổi dòng nhạc trữ tình quê hương tại Úc, năm 2003, Ngọc Linh trở về Việt Nam dự định đầu quân cho một trung tâm. Tuy nhiên, cơ duyên kinh doanh lại đến trước và anh rẽ sang một hướng khác.

Thời điểm đó, do bắt tay vào việc kinh doanh phòng trà và thành công nên Ngọc Linh tạm dừng việc hát. Phòng trà Đông Dương ở Hải Phòng là phòng trà đầu tiên tại Việt Nam do anh làm chủ. Nhiều ca sĩ tên tuổi đã từng đi hát cho anh như Lệ Quyên, Bằng Kiều,Tuấn Hưng,…

Ngôi sao - Ca sĩ Ngọc Linh - 'học trò' của danh ca Hương Lan quyết thực hiện ước mơ dang dở sau 15 năm

Ngọc Linh và danh ca Hương Lan.

Tháng 6 năm nay, Ngọc Linh chính thức trở về Việt Nam theo lời mời của danh ca Hương Lan trong liveshow kỷ niệm hơn 50 năm ca hát. Đây cũng là lần đầu tiên anh trở lại sân khấu Việt Nam sau 15 năm vắng bóng.

Giải thích lý do lựa chọn quay lại với ca hát vào thời điểm này, nam ca sĩ sinh năm 1970 cho biết, hiện tại khi đã ổn định công việc ở Mỹ, anh cho phép bản thân được tự do theo đuổi và thực hiện giấc mơ còn dang dở.

Khi trở về Việt Nam, điều Ngọc Linh mong mỏi nhất là được giới thiệu giọng hát của mình đến khán giả quê nhà. “Đứng trên sân khấu quê hương, tôi sung sướng nhiều hơn là run. Bởi lẽ những nghệ sĩ hát trong liveshow của chị Hương Lan như Đàm Vĩnh Hưng, Ý Lan, Quang Linh cũng là những nghệ sĩ đã từng hát cho phòng trà của tôi nên mọi thứ thân thương lắm”, Ngọc Linh bày tỏ.

Ngôi sao - Ca sĩ Ngọc Linh - 'học trò' của danh ca Hương Lan quyết thực hiện ước mơ dang dở sau 15 năm (Hình 2).

Nam ca sĩ Ngọc Linh xúc động khi trở về hát tại Việt Nam sau 15 năm.

Nói về cơ duyên với danh ca Hương Lan, Ngọc Linh cho biết anh được giọng ca Còn thương rau đắng mọc sau hè thuyết phục trở lại với nghệ thuật. Bên cạnh đó, Hương Lan là người hỗ trợ anh trong việc ra mắt các sản phẩm âm nhạc và đưa anh đến gần với khán giả Việt Nam sau nhiều năm vắng bóng.

Sắp tới, Ngọc Linh sẽ ra mắt MV để đánh dấu sự trở lại của anh tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nam ca sĩ kết hợp cùng học trò Quang Lê như: Phương Mỹ Chi, Thanh Lan, Hoàng Hải, Hà Vân… trong một sản phẩm âm nhạc.

Nói về định hướng âm nhạc trong thời gian tới, Ngọc Linh cho biết anh sẽ hướng tới cách hát nhạc trữ tình quê hương. “Các bạn trẻ bây giờ có giọng hát tốt nhưng để sâu lắng thì cần phải có thời gian. Bản thân tôi từng bôn ba nhiều, vấp váp nhiều nên cũng có sự trưởng thành trong giọng hát”, anh khẳng định.

Bài viết ” Học trò danh ca Hương Lan thực hiện ước mơ dang dở sau 15 năm ” được thành viên chia sẻ trên Trang web Yume Việt Nam