[Hội cú đêm]… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

[Hội cú đêm]

Tao có một thằng bạn người gốc hoa. Nhà nó bán hủ tiếu đêm, ta nói hủ tiếu người hoa ăn ngon nhức nách. Thằng này chơi được, có tiền Tuy nhiên biết điều không chơi trên đầu trên cổ người ta.
Mùng 7 tháng 7 cô hồn năm ngoái nó gọi tao ra ăn hủ tiếu đêm có việc cần bàn. Tính tao thì thoải mái nên cũng tót đít ra đó ngồi ăn hủ tiếu miễn phí. Nhà nó đang ở là nhà nội, còn nhà ngoại trên SG lận. Nhà nội nó thì chỉ có 3 người thôi, ba nó với một cô út, còn bà bác cả thì mất năm 96.
Việc nó cần bàn là nhờ tao đi bốc cốt bác cả của nó về. ở bả báo mộng cho ba nó là bốc bả về nằm với ông nội, để bả nằm một mình bả buồn tủi. Tao nghe xong cũng hơi nghi ngờ, không biết có thật hay không. Tuy nhiên hiện nay bạn mình nhờ thì mình giúp thôi, dù sao tiền bạc cũng rõ ràng. Ok tao nhận.
Vì nó người gốc hoa nên khi đi bốc mộ cũng phải coi thầy hay nhờ thầy pháp gì đó. Ba cái vụ này tao không rành nên bỏ qua một bên nhé. Nó dặn tao là đêm hôm sau chở cho nó một cái hòm ra vị trí xxx nó hẹn. Ok, nó đưa tiền trước cho tao luôn. Công nhận dân có tiền sòng phẳng.
Đêm hôm sau, tầm 11h hơn nó điện cho tao đánh xe chở hòm qua đó. Vẫn như lần trước tao lon ton qua đó tưởng chừng chỉ hạ hòm xuống rồi đi về. Tuy nhiên không, lần này khác. Thầy bà làm xong thủ tục rồi, chỉ việc đào lên thôi.
Cái vấn đề ở đây là không có quân để đào, tức là dân chuyên bốc mộ ấy. Tao ngó đến ngó lui chỉ có ông thầy pháp, nhà nó và tao. HẾT, không một ai khác nữa ở đây. Thấy lạ, tao quay sang hỏi nó.

– Này, dân bốc mộ đâu?
– Dân bốc mộ là gì?
– Mấy người đào mộ lên đó ba, giỡn hả.
– À, không có. Thầy kêu không cho người ngoài vô đào.
– Gì kỳ vậy, rồi giờ ai đào ông nội.
– MÀY..

Tao thề cái chữ “ mày “ của nó siêu ngọt và nhẹ nhàng. Tao có cảm giác sau khi nó cất lời là tình bạn của tao và nó muốn chấm dứt.

– Đùa tao hả thằng l*n. Mày kêu tao mang hòm sang thôi nhá. Có kêu đào đâu.
– Giờ thầy kêu không cho người ngoài vô đào thì không mày còn ai.
– Tao không phải người ngoài à?
– Không, mày hay ăn hủ tiếu nhà tao quen rồi.

Một lần nữa tao muốn truỵ tim với câu phát biểu của nó. Nói chuyện với thằng này não tao muốn đi chơi luôn.

– Bắt tao đào thật hả thằng chó, mình tao sao đào.
– Thì tao phụ với mày.
– Rồi đồ nghề đâu?
– Nè, búa tạ với cuốc chim đủ chưa.
– Xẻng đâu, cuốc chim sao xúc.
– Có luôn.

Nếu như mà nó không phải bạn tao chắc tao không mò xuống đào đâu. Đã vậy còn ngậm cục tiền nữa, đành phải xắn tay nhảy xuống bốc cốt thôi.
Mộ của bác nó rất lâu rồi, với lại ngày xưa xây không cầu kỳ cho lắm nên đập chừng nửa tiếng là xong. sau đó mới dùng cuốc chim đào lớp đất cứng ở dưới. Do chỉ có hai thằng nên đào rất là lâu, chưa kể bác nó chôn sâu lắm hay sao mà đào cả 2m hơn chưa thấy cốt.
Đào mãi đào mãi, sau gần 45’ mới thấy tấm gỗ hòm.
Vì sao chôn lâu lại còn hòm. Tao nói luôn, do mộ bác nó nằm trên đồi. Không có ngấm nước nhiều, mộ chôn rất sâu. Về sau tao mới biết là chôn gần 3m. Cái hòm siêu dày, loại hòm cao hình tam giác dùng gỗ đặc nguyên cây. Hòm này chủ yếu của người nam và người hoa. Hòm người bắc hình vuông và dùng gỗ ép lại chứ không gọt nguyên khúc.
Quay lại câu chuyện đào mộ của tao. Sau gần 45’ đào mới thấy cái hòm. Do để lâu nên cũng mục rồi, chỉ việc phá ra rồi lấy cốt lên thôi. Sẵn cuốc chim trong tay, tao phang 1 cái 2 cái. Miếng gỗ nứt ra, phang đến cái thứ 3 nghe cái chát một phát. Cái cuốc chim cắm xuống làm gẫy đôi miễng gỗ. Lúc này thằng bạn tao mới soi đèn pin vô rồi kêu tao rút cái cuốc lên. Và tụi mày biết gì không, cái lúc mà tao rút cái cuốc lên ấy tao thấy hơi nặng đầu cuốc. Nghĩ trong bụng chắc kẹt gì ở dưới rồi. Kêu thằng bạn soi đèn, tao mò xuống coi thử.

– Ê Hoà, tao nói này đừng giận tao nha.
– Gì đấy?
– Tao lỡ phang lủng đầu bác mày rồi sao giờ.
– Gì, đâu tránh ra coi.

Tụi mày biết đấy, lúc đứng trên nắp phang xuống tao đâu biết xác nằm đâu. Cứ thẳng tay phang đại, ai ngờ trúng ngay sọ bác của nó. Nó chửi tao như con luôn.

– Mẹ mày, phang lủng sọ bả rồi. Bả về bóp cổ qua đời mẹ mày.
– Ai biết, tao có cố ý đâu. Phang quá hớp thôi.
– Gái chưa chồng đấy, bả dữ lắm đấy liệu hồn mày.

Tao cũng có nghe kể gái còn trinh mà qua đời trẻ thường dữ lắm. Lúc bốc cốt bả lên tao phải xin lỗi cả chục lần. Xác bả để mấy chục năm rồi mà mới chỉ rã mỗi phần đầu, còn thân dưới chưa rã hết. Thịt vẫn còn dính quá trời, thúi um lên.
Đeo khẩu trang với bao tay vô, hai thằng ngồi mò rồi nhặt từng khúc xương lên. Ba nó trải sẵn cái chiếu ở trên rồi, nên mò được cái gì là đặt lên chiếu hết. Do phần hộp sọ bị tao phang lủng nguyên lỗ to nên phải lấy khăn che lại ) còn mấy khúc xương kia thì để y nguyên.
Hơn 12h đêm, hai thằng ngồi mò từng khúc một, vã hết mồ hôi ra mới đủ bộ cốt.
Xong xuôi rồi mới leo lên trên để lóc thịt ra khỏi xương. Tụi mày biết không, tao cầm từng khúc xương lên thịt đã rã ra mềm nhũn rồi nên chỉ dùng tay tuốt dọc khúc xương là ra…..Còn nữa ….

Nguồn: Bảo Nguyễn / Hội Khẩu Nghiệp – Hội Nhiều Chuyện
#hong #cudem #maYume.vn Cám ơn bạn đã theo dõi!

Yume