Đăng nhập

Hôn nhân có phải là nấm mồ chôn tình yêu?

Như thế nào là một tình yêu đẹp ? tình yêu đẹp phải được kết thúc bằng hôn nhân nhưng tại sao hôn nhân lại hay bị ví...


 

Như thế nào là  một tình yêu đẹp? Tình yêu đẹp phải được kết thúc bằng hôn nhân nhưng  tại sao hôn nhân lại hay bị ví von là nấm mồ chôn tình yêu? Thật xót xa thay!

Thật ra thì  tình yêu rất đẹp và chỉ có thể bền vững khi  hai người yêu nhau biết trân trọng và  nâng niu gìn giữ mà thôi. Tình yêu lứa đôi là đề tài mà nhiều người bàn luận nhất. Khi yêu thì  rất đẹp mà khi dở dang họ lại cho là: tình chỉ đẹp khi còn dang dở? Ôi dang dở mà đẹp cái nỗi gì? Vậy mà ai cũng thốt lên một câu truyền kiếp như vậy. Nhưng có ai chỉ yêu mà không nghĩ tới hôn nhân hay không?

Tình yêu đẹp giữa hai con người? Bạn có thể định nghĩa được không? Theo tôi thì khi yêu, ai cũng cảm thấy tình yêu rất đẹp Bởi cái mà  tình yêu mang lại cho con người ta là nguồn sống, sự cổ vũ  khích lệ. Bạn hãy tưởng tượng đi, khi một mai thức giấc, hình ảnh người thân yêu luôn bên bạn. Bạn có chồng, có vợ kề cận bên bạn là người bạn cảm thấy phải hôn anh ấy (hoặc cô ấy) trước khi ra khỏi giường. Ngắm khuôn mặt của người bạn đời của mình cùng  với ánh ban mai buổi sáng thật hạnh phúc. Vậy mà có phải ai cũng được mãn nguyện với một tình yêu say đắm suốt cuộc đời  đâu.

Hôn nhân mà không tình yêu là gì? Và mọi người lại ngờ vực với hôn nhân mà thốt lên rằng: hôn nhân đã chôn sống tình yêu. Vậy thì để giữ mãi cái cảm giác của tình yêu lứa đôi còn mãi với hôn nhân thực ra rất khó khăn. Nhiều người khi tới tuổi lớn rồi hỏi rằng: Có còn yêu vợ hay chồng hay không? Phần lớn họ trả lời rằng: già rồi yêu đương gì nữa? Sống với nhau bây giờ chỉ là cái nghĩa vụ mà thôi. Từ tình yêu mới lấy nhau và ở với nhau cho tới khi đầu bạc mà lại cạn veo tình yêu hay sao? Thật là bất mãn.

Tôi nghĩ rằng hôn nhân không thể là nấm mồ chôn tình yêu. Hôn nhân rất đẹp vì nó sản sinh cho con người một thế hệ con cái mới, những đứa con là sản phẩm của tình yêu. Chỉ có chúng ta, những người không biết tôn trọng chính bản thân mình mới làm hỏng cuộc hôn nhân của mình mà thôi. Hôn nhân không hạnh phúc vì sao? Vì lỗi cả hai. Sự nhàm chán, sự buông tuồng? Và cơ bản là chúng ta làm mình bị cũ đi trong mắt người bạn đời.

Anh! Là người mà em yêu thuở ấy! Tại sao giờ lại như thế này? Một  người hào hoa  trong mắt mọi người mà bây giờ như thế này hay sao? Và chợt hỏi mình là: tại sao dạo đó mình yêu như điên dại thế nhỉ? Say tình và bất chấp tất cả?

Còn anh thì lại nghĩ như thế này: em! Người anh yêu đó hay sao? Một bà già lắm mồm bên anh, một con mụ không được sạch sẽ và tươm tất là em của anh thời trẻ đó lại như thế này ư?

Tất cả đều do chính chúng ta làm mình trở nên chán trong nhau. Và  hôn nhân vì thế trở thành sự chấp nhận, không còn là sự tự nguyện nữa mà là chấp nhận một sự thật coi như là phũ phàng. Không chịu nổi nhau khi một trong hai người  đều cảm thấy quá chán. Hỡi ôi ! Tình là gì ? Hạnh phúc là gì? Và người ta cho rằng chính hôn nhân giết chết tình yêu của họ.

 

Hôn nhân có phải là nấm mồ chôn tình yêu?

Hôn nhân có phải là nấm mồ chôn tình yêu?

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận