trang Blog

ღ Sông trăng ღTham gia: 24/07/2007
 • Những lợi ích từ mật ong và gừng
  Đời Sống
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Những lợi ích từ mật ong và gừng

  ThegioiSanhdieu.vn - Những lợi ích trong điều trị các vấn đề về hô hấp của mật ong và gừng thì không còn gì phải nghi ngờ. Hơn nữa, khi dùng kết hợp hai loại thực phẩm này, mật ong sẽ tạo môi trường rất thuận lợi giúp cơ thể hấp thụ các chất thảo mộc như gừng.

   

  Cả mật ong và gừng đều có những tác dụng rất tốt đối với sức khoẻ nhưng khi được kết hợp với nhau chúng có thể đem lại thêm nhiều lợi ích nữa.

  Chúng có tác dụng tốt trong đièu trị các bệnh sau: 

  • Các vấn đề hô hấp: Hỗn hợp gừng và mât ong là một loại thuốc long đờm tuyệt vời và đáng tin cậy cho những người bị ho nhiều, cảm lạnh, viêm họng hay sổ mũi. 

  • Bệnh hen suyễn: Người ta cũng tin rằng, hỗn hợp này kết hợp với hạt tiêu đen có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn. 

  • Chứng khó tiêu: Gừng và mật ong cũng là một liều thuốc bổ. Những đặc tính dễ tiêu hoá vốn có của gừng sẽ giúp hỗ trợ tiêu hoá rất tốt. Hơn nữa, cả gừng và mật ong đều chứa các chất chống oxihoá nhờ vậy có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Chính vì thế nên uống một thìa dầu gừng pha mật ong mỗi ngày vì nó rất tốt cho những người có hệ tiêu hoá yếu. 

  Có lẽ vậy mà rất nhiều người, đặc biệt là người Ấn Độ luôn để cả gừng và mật ong ở trong nhà và dùng hỗn hợp của chúng để điều trị cho những người bị cảm lạnh hay ho. 

  Cách tốt nhất khi dùng hai loại này đó là hãy pha một thìa nước ép gừng với một thìa mật ong. Bạn có thể dùng tươi hay dùng loại tinh thể có bán sẵn trên thị trường. Những loại này cũng có tác dụng giống như gừng tươi. 

  Các loại kẹo mật gừng cũng rất phổ biến. Nếu cổ họng bạn bị sưng và không thể nói được, bạn nên ăn kẹo mật gừng vì chúng sẽ giúp thông họng nhanh chóng. Kẹo gừng cũng có ích trong khi bạn đi nghỉ vì nó giúp bạn chống say xe. 

  Mật cũng thường được cho thêm vào gừng để tăng mùi vị, giúp tăng vị ngọt cho các món ăn. 

  Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm mật ong vào món trà gừng của mình. Hãy dùng mật ong thay cho đường để có một tách trà gừng có ích hơn.

   

  Theo - ThegioiSanhdieu.vn

  Những lợi ích từ mật ong và gừng