HOT! Smartphone Pixel 3A giá chỉ có 399 USD đã được ra mắt trong khuôn khổ sự kiện Google

Các nhà báo chí quốc tế đã khẳng định đây là Smartphone có giá tốt nhất trong phân khúc 400 USD. Với khả năng chụp hình ngang với smartphone cao cấp.

Bộ đôi Pixel 3A và 3A XL đã chính thức ra mắt trong sự kiện Google I/O. Có 2 điểm đặc biệt của bộ đôi này khiến mọi người chú ý đó là giá và Camera. Trong bài đánh giá nhanh, The Verge lần đầu tiên đưa phần kết luận của bài lên trước và khẳng định đây là smartphone đáng mua nhất tầm giá 300-500 USD. Ngoài giá bán rẻ, nó còn có khả năng chụp hình ngang ngửa với những dòng smartphone cao cấp.

Pixel 3A và 3A XL sở hữu thông số về Camera cực kì ấn tượng dành cho những bản trẻ nào đam mê “tự sướng” và check-in.

Smartphone 3A có giá bán 399 USD, trong khi đó Smartphone 3A XL có giá bán tới 479 USD. Và nó có thể giao động từ 100 – 200 USD tùy theo từng thị trường trên thế giới. Nhưng so với những dòng smartphone như Samsung hay Iphone mới thì mức giá này rất hời.

Tất nhiên để được mức giá hời như vậy thì người dùng phải đánh đổi một số thứ như: 2 smartphone của Google chỉ dùng chất liệu nhựa polycarbonate làm vỏ điện thoại thay vì kính hay kim loại. Kiểu dáng cũ, không có màu bóng và màn hình tràn viền hoàn toàn như nhiều smartphone hiện nay.

Và điểm đánh đổi đáng chú ý đó chính là tốc độ xử lý của 2 model này chỉ dùng chip Snapdragon 670, không nhanh như 845 trên Pixel 3 hay 855 như Galaxy S10. Càng không thể so với con chip A12 của iPhone XS hay XR. Có một tin vui là nó sử dụng giao diện thuần Google, nhẹ và vận hành mượt và êm ái. Người dùng cũng có thể backup không giới hạn hình ảnh lên Google Photos nhưng chỉ là ảnh “high quality” thay vì độ phân giải gốc như Pixel 3.

Những thông số khác như sử dụng màn hình 5,6/6 inch, RAM 4GB, dung lượng 64GB, power 3.000/3.700 mAh, camera sau 12,2 megapixel khẩu độ f/1.8, camera trước 8 megapixel.

Smartphone đã được bán ra tại thị trường USA. Ở Việt Nam, Google không phân phối các sản phẩm Pixel. Người dùng chỉ có thể mua theo đường xách tay và giá bán sẽ bị chênh lệch khá cao.