trang Blog

HTCDesireTham gia: 27/12/2012
 • UP ROM Android 4.2.1 cho HTC Desire HD
  Thế Giới Số
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  UP ROM Android 4.2.1 cho HTC Desire HD

  [ROM]Nâng cấp Android 4.2.1 cho HTC Desire HD qua CM10.1 Unofficial

  Hệ điều hành android 4.2 Jelly Bean mới ra mắt là mụa tiêu trải nghiệm của đa số người sử dụng điện thoại Android ,vì nó được nâng cấp khá nhiều các tính năng nổi bật như nâng cao hiệu năng, giao diện đẹp, hỗ trợ đa người dùng, lock-screen widget, ứng dụng camera mới, gesture typing, Google Now... Tuy HTC thông báo rằng HTC Desire HD sẽ không có bản cập nhật chính thức lên Android 4.2 cấu hình không đủ nhưng bạn vẫn có thể UP Rom cho chiếc smart phone của mình lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành này thông qua các phiên bản ROM phát triển riêng.

  Lựa chọn tốt nhất cho bạn là sử dụng phiên bản ROM CM10.1 Unofficial nếu bạn muốn nâng cấp chiếc điện thoại của mình. Ngoài hệ điều hành mới nhất Android 4.2.1 Jelly Bean, phiên bản ROM còn hỗ trợ các tính năng mạnh mẽ độc quyền trên các phiên bản ROM củaCyanogenMod. Tuy vẫn còn một số lỗi nhỏ ở hệ thống Bluetooth nhưng hầu hết các tính năng cơ bản đều hoạt động hoàn hảo và ổn định.

  Để cài đặt cài đặt phiên bản ROM này cho chiếc HTC Desire HD của mình hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây:

  MỘT SỐ LƯU Ý  :

  Hướng dẫn dưới đây được viết dành riêng cho HTC Desire HD, việc sử dụng để UP ROM cho các thiết bị khác có thể dẫn đến những kết quả không mong muốn.

  Hướng dẫn chỉ mang tính tham khảo chung, chúng tôi không đảm bảo hướng dẫn sẽ hoạt động chính xác trong những hoàn cảnh cụ thể.

  Up ROM là biện pháp can thiệp trực tiếp vào hệ thống sẽ tồn tại những nguy cơ nhất định đến với thiết bị của bạn, Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với những rủi ro có thể sảy ra trên thiết bị.

  Đọc hiểu toàn bộ hướng dẫn trước tiến hành.

  YÊU CẦU:

  HTC Desire đã Root và cài đặt ClockWorkMod Recovery.

  Sao lưu toàn bộ các dữ liệu quan trọng như ứng dụng, thông tin liên lạc, SMS, MMS, callog, ghi chú ….

  Xạc pin cho điện thoại ít nhất 60%

  Download các file sau về máy tính:

  Android 4.2.1 CM10.1 ROM for HTC Desire HD

  Google Apps

  CÀI ĐẶT CM10.1 UNOFFICIAL CHO HTC DESIRE HD:

  Bước 1: Copy 2 file vừa download ở trên lên thẻ nhớ SD của điện thoại.

  Bước 2: Tắt điện thoại, ngắt kết nối với máy tính.

  Bước 3: Khởi động điện thoại vào chế độ Recovery bằng cách nhấn, giữ đồng thời phím Volume down + Power cho đến khi vào màn hình HBOOT và chọn Recovery.

  Bước 4: Trong CWM Recovery tạo một bản Nandroid backup cho phiên bản ROM hiện tại:  Backup and Restore > Backup.

  Bước 5: Xóa dữ liệu phiên bản ROM cũ:

  Wipe data/Factory reset > confirm

  Wipe cache partition > confirm

  Advanced > Wipe Dalvik cache > confirm

  Bước 6: Tại menu chính chọn Install ZIP from SD card > Choose ZIP from SD card > chọn file ROM đã copy lên thẻ nhớ ở bước 1 và chọn Yes để tiến hành cài đặt.

  Bước 7: Quá trình hoàn tất thực hiện lại bước 6 nhưng với file Gapp để tiến hành cài đặt Google apps.

  Bước 8: Quay trở lại menu chính chọn “Reboot System Now” để khởi động lại điện thoại. Lần đầu khởi động có thể mất thời gian lâu hơn bình thường khoảng 5 phút.

  Chúc mừng, bạn đã cài đặt thành công Android 4.2.1 trên chiếc HTC Desire HD của mình thông qua phiên bản ROM CM10.1 Unofficial. Trải nghiệm phiên bản ROM mới và chia sẻ với Vietnamandroid bằng cách comment bên dưới. Các cập nhật và sửa lỗi mới nhất các bạn có thể xem thêm tại nguồn: XDA-Developer

  UP ROM Android 4.2.1 cho HTC Desire HD