trang Blog

Hương - BìnhTham gia: 10/12/2008
 • MÙA VU LAN CON NHỚ MẸ, CHA
  Cảm Xúc
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  MÙA VU LAN CON NHỚ MẸ, CHA

  MÙA VU LAN CON NHỚ MẸ, CHA

        Tháng bảy cũng là tháng có ngày lễ Vu Lan- Ngày xá tội vong nhân, tha thứ tội lỗi để những linh hồn dưới cõi âm được siêu thoát về nơi cực lạc. Tháng bảy là tháng mưa ngâu với tục truyền về mối tình oan trái.

        Ngày lễ Vu Lan bởi thế không chỉ có ý nghĩa là ngày cúng lễ tưởng nhớ ông bà tổ tiên, cúng cho các vong hồn cô quạnh mà sâu xa hơn, nó nhắc nhở người ta biết trân trọng những gì mình đang có: gia đình,  cha mẹ, anh em, người thân… Nghĩ về những người đã khuất để làm những điều tốt đẹp hơn cho sự sống, cõi sống.

        Ngày lễ Vulan, người Việt ta có một "quy ước": nếu ai đó còn mẹ sẽ được cài một bông hoa màu hồng lên áo. Ai đã mất mẹ thì cài hoa trắng. Người cài hoa trắng sẽ thấy như một sự nhắc nhở, sẻ chia, không bao giờ quên ơn cha mẹ. Người được hoa hồng sẽ sung sướng vì biết rằng mình còn có mẹ.

        Cảm ơn bậc sinh thành và dưởng dục !

         Ngày lễ Vu Lan khi con viết những dòng này con vẫn biết chắc chắn một điều rằng cha mẹ ở nơi chín suối sẽ không bao giờ đọc được nó đâu . Con chỉ thầm cám ơn người đã khuất, con luôn tự hào và hạnh phúc  vì được làm con của cha mẹ . Con đã may mắn khi được cha mẹ nuôi dạy nên người , được học về chữ hiếu (trong đó có tình yêu thương cha mẹ, ông bà, tổ tiên)

         Hồi còn nhỏ thì con chẳng biết gì, chỉ ham quậy phá nghịch ngợm để cha mẹ phải phiền lòng, lớn lên do sự bồi đắp của ông bà, cha mẹ nên con đã học được nhiều điều về lẽ sống. Giờ con khôn lớn , trưởng thành thì cha mẹ đã rời xa mãi mãi, con không có dịp để báo đáp công lao như trời biển của cha mẹ. Con chỉ biết cố gắng hoàn thiện bản thân, học hành phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội

          Từ sâu thẳm trái tim con,con muốn nói với cha mẹ rằng CON YÊU CHA MẸ nhiều lắm!

                                                                                                                                                                  Hương Bình 14-08-11

  Tặng hoa hồng đỏ cho những ai còn có Cha, Mẹ

  Tặng hoa hồng trắng để tưởng nhớ tới Cha, Mẹ đã khuất

  MÙA VU LAN CON NHỚ MẸ, CHA