Hướng dẫn cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô đơn giản, dễ làm

Lọc gió điều hòa ô tô cần phải thay định kỳ để giúp ca-bin xe ô tô của bạn có không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, giúp chạy xe thoải mái hơn. Do đó bạn cần vệ sinh và thay thế định kì. Để thay hoặc vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô các bạn có thể ra hãng hoặc cũng có thể tự thay ở nhà bằng các hướng dẫn phía dưới bài viết này.

Lọc gió denso chính hãng dành thay cho lọc gió điều hòa ô tô các loại
Lọc gió denso chính hãng dành thay cho lọc gió điều hòa ô tô các loại

Vệ sinh lọc gió điều hòa là việc làm cần thiết để giúp cho không khí trong khoang ca-bin mỗi khi bật điều hòa sẽ trong lành hơn, lạnh hơn và không có mùi hôi. Đồng thời, thay mới hoặc vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô còn giúp tiết kiệm nhiên liệu do nếu lưới lọc gió điều hòa ô tô bị bẩn sẽ khiến động cơ chạy quá công suất.

Cách thay hoặc vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô đơn giản có thể thực hiện tại nhà

Đối với những dòng lớn 16 chỗ trở lên:

Lưới lọc gió điều hòa của các xe du lịch 16 chỗ trở lên thường được thiết kế đặt sâu bên trong hộp đựng găng tay, khi vệ sinh chỉ cần lấy lưới lọc gió điều hòa ra khỏi hộp rồi dùng súng hơi để xịt hoặc gõ nhẹ xuống đất, các bạn cũng có thể sử dụng nước để rửa. Hoặc các bạn có thể thay mới lưới lọc gió điều hòa nếu đã mua sẵn, các bạn nên chọn mua lọc gió điều hòa Denso cho các dòng xe của Toyota. Cuối cùng lắp lọc gió lại vị trí cũ.

Sau khi vệ sinh lưới lọc gió điều hòa xong các bạn cũng cần vệ sinh cửa gió điều hòa và đường dẫn điều hòa. Đường dẫn điều hòa các bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh ống gió điều hòa thì sẽ tốt hơn.

Trước khi phun dung dịch, các bạn cần phải tắt chế độ lạnh, mở quạt cao nhất để ở chế độ sưởi tầm 10 phút giúp làm khô hệ thống lạnh.

Sau đó bắt đầu xịt vào nắp máy lạnh trong ca-bin để khoảng 15 phút. Cuối cùng đóng nắp lại và mở chế độ sưởi với mức gió cao nhất.

Sau khi vệ sinh xong các bạn nên để cửa mở khoảng 5 phút cho thông thoáng.

Vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô giúp cho không khí sạch hơn, mát hơn bảo vệ sức khỏe của mọi người
Vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô giúp cho không khí sạch hơn, mát hơn bảo vệ sức khỏe của mọi người

Đối với các dòng xe ô tô thông thường

Trước tiên bạn tháo hộp để đồ ở cốp phía bên phải của xe. Sau đó tháo khay nhựa hình chữ nhật có chứa lọc gió điều hòa ô tô và rút nhẹ lưới lọc ra.

Sau đó các bạn gõ nhẹ khay xuống đất hoặc dùng vòi xịt nhẹ để bay bụi, các bạn cũng có thể dùng nước rửa sơ qua rồi sấy khô lại. Lưu ý không nên làm quá mạnh tay vì có thể làm rách lưới lọc gió điều hòa ô tô.

Cuối cùng bạn lắp lọc gió lại như cũ. Nếu bạn không nhớ hướng lắp thì hãy chú ý chữ UP cũng mũi tên thể hiện chiều di chuyển của không khí.

Nếu bạn sử dụng lọc gió mới thì chỉ việc thay lọc gió mới vào. Loại lọc gió chất lượng nên dùng là lọc gió Denso, loại lọc gió này phù hợp lắp được cho nhiều dòng xe hơi, sử dụng tốt, lâu dài.

Các bạn có thể tìm mua lọc gió Denso ở các đại lý ủy quyền tại Việt Nam để mua đúng hàng đúng giá hoặc các bạn có thể liên hệ số điện thoại 0939791959.

Hãy thay và vệ sinh lọc gió thường xuyên để bảo vệ sức khỏe mọi người khi ngồi trong xe và thoải mái hơn khi chạy xe.

Chân thành cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của Yume.vn

Có thể bạn muốn xem: Lọc gió điều hòa Denso