Đăng nhập

Hướng dẫn chuyển định dạng m4a thành mp3

File m4a chỉ tương thích với các sản phẩm nghe nhìn của Apple như iTunes, iPhone, iPod... Điều gì xảy ra khi bạn đem file nhạc này vào thiết bị di động khác không phải của Apple?

Nếu bạn là tín đồ của "trái táo khuyết" thì hẳn bạn sẽ có lúc xài đến iTunes. iTunes giúp bạn đồng bộ (synce) dữ liệu cho dòng các dòng i của Apple như iPhone, iPod, ipad,.. Đó có thể là các apps hay update các apps, os. Nhưng có một phần không thể thiếu đó là âm nhạc.

Giao diện Trình nghe nhạc iTunes. Ảnh minh họa

Apple đã phát triển một trong những loại file nhạc nén, trong số đó có dạng *.m4a. Tuy nhiên loại file này chỉ tương thích với các sản phẩm nghe nhìn của Apple như iTunes, iPhone, iPod... Điều gì xảy ra khi bạn đem file nhạc này vào thiết bị di động khác không phải của Apple? Tất nhiên là thiết bị đó của bạn sẽ không đọc được rồi vì loại file này như đã nói ở trên là chỉ dành cho thiết bị nghe nhạc của Apple thôi.

Vậy làm sao để có thể khiến nó hoat động trên các thiết bị cầm tay khác?

Giải pháp cho chúng ta là chuyển đổi định dạng (convert) từ m4a thành mp3 để có thể dùng được trên các thiết bị cầm tay thông dụng. Bạn sẽ có thể nghe nhạc chất lượng mọi lúc mọi nơi mà không cần đến sản phẩm đắt đỏ của Apple.

Để làm được điều này, bạn sẽ cần đến công cụ mang tên: Free M4a to MP3 Converter

* Click để tải về (5,64Mb) >>  

Hướng dẫn:

1. Bạn tiến hành Download và sau đó cài đặt như thông thường.

2. Bạn khởi động chương trình sau khi đã cài đặt xong chương trình, đây là giao diện chính:

Bạn không cần phải để ý đến quá nhiều bởi chương trình rất dễ sử dụng. Ở đây, mình hướng dẫn 1 cách đơn giản đủ để bạn convert file m4a thành mp3.

Bạn có để ý 2 cái nút mà mình đánh dấu màu đỏ đó không?

- Nút số 1: Add files: 

Đó tất nhiên là nơi để bạn nhập file nhạc m4a vào để tiến hành convert sang mp3. Ngoài ra chương trình này còn hỗ trợ chuyển đổi một số file nhạc nén khác của Apple như *.m4b, *.aac; thậm chí là từ file *.mp4 và *.3gp thông thường sang mp3.

- Nút số 2: Convert:

Sau khi đã lựa chọn file nhạc cần chuyển đổi định dạng mp3 xong thì chúng ta tiến hành chuyển đổi bằng cách ấn vào nút Convert này. Ở đây mình lựa chọn file nhạc m4a của album Infinity của "Công chúa POP thế hệ mới": Charice Pempengco (niềm tự hào của âm nhạc châu Á chúng ta đó nha!).

Bạn có thể theo dõi trạng thái convert khi nhìn vào khung Status hoặc thanh status mà mình đánh dấu màu đỏ ở hình trên.

Sau khi hoàn thành công đoạn Convert, chương trình sẽ có 2 nút Open folder và Ok. Nếu bạn muốn mở thư mục chứa file mp3 mới chuyển đổi thành thì hãy ấn Open Folder còn không thì ấn Ok để đóng cửa sổ.

Bạn có thể vào folder chứa file mp3 sau khi chuyển đổi để lấy file mp3 và import vào thiết bị cầm tay của bạn. Rất thuận tiện nếu bạn chép nhạc chất lượng cho người thân bạn bè trong khi thiết bị của họ chỉ hỗ trợ đọc file mp3.

Chúc mọi người thành công! 

*Chương trình hoàn toàn miễn phí và còn có 1 số chức năng tiện ích khác.

Xem thêm:
>> Tạo Fanpage miễn phí trên Google+

Mai Nguyên Thiệu

Hướng dẫn chuyển định dạng m4a thành mp3

Hướng dẫn chuyển định dạng m4a thành mp3

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận