Đăng nhập

Hướng dẫn làm món nui chiên, nui xào.

Nui - tên gọi khác của pasta, mỳ Ý, spaghetti. ( Theo như yeudulich.vn )

Món này học lỏm trong thời gian làm thêm ở khách sạn, thấy ăn cũng ngon và hay hay. Nui có nhiều hình dạng : ống, sợi, nơ, xoắn, hình con sò ... được làm từ bột ngũ cốc trộn nước, hầu hết là lúa mì. Món này chế biến thì phong phú và đa dạng nhưng chủ yếu là chiên và xào. Nui được bán ở hầu hết các siêu thị và cửa hàng thực phẩm. Một ngày chủ nhật đẹp trời tôi cũng nghịch ngợm làm thử.

nui-chien

B1 : mua nui trong siêu thị, tôi chọn Big C, rất nhiều chủng loại mẫu mã, nhà sản xuất. Loại tôi chọn là dạng ống để xào và nui rau củ dạng hình giống vỏ bút chì khi gọt để chiên.

B2 : Bắc bếp đun sôi nồi nước tùy nui nhiều ít mà cho nước, thường ngập mặt nui là vừa, thả nui vào trần đảo đều tay trong khoảng thời gian từ 5-7 phút. Lấy muôi vớt cắt đôi thử thấy nui mềm đều không có chỗ cứng là được.

B3 : Vớt nui ra để ráo nước.

nui-rao-nuoc

B4 :

Với nui xào : bắc chảo, đun mỡ phi hành đổ nui vào đảo cho nóng đều, đập trứng trộn đều chín trứng thì bắc ra. Nếu xào thịt bò, hải sản, nguyên liệu khác và các loại nước sốt khác thì phải chuẩn bị trước rồi trộn đều ở giai đoạn này. Thích thì trang trí thêm, chọn đĩa thủy tinh cho đẹp. Ăn nóng với tương ớt, Ketchup, sốt cà chua, nếu có thêm ít cheese thì lại càng ngon.

Với nui chiên : phải để thật ráo nước, thật khô nếu không lúc thả vào chiên sẽ bị bắn. Cho dầu mỡ vào chảo, đun sôi thử đũa có sủi tăm là được. Thường trong khách sạn họ có sẵn 1 chảo dầu sôi, thả nui vào thấy nổi lên vàng đều là chín. Mình làm tại nhà nếu cho ít dầu thì lưu ý lật 2 mặt chống cháy. Cạnh nui có màu vàng cánh rán là được. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, món này nếu bỏ lọ khô có thể bảo quản 2-3 ngày, ăn vặt ăn sáng đều tuyệt. Có thể chấm với tương ớt.

Một số lưu ý :

- để nui không bị dính thì khi vớt ra ngâm nước lạnh, cho một vài giọt dầu.

- muốn nui mau khô có thể dùng 1 cái chảo chống dính bỏ vào đảo thật nhanh.

- nui chiên muốn ngon thì chọn loại càng nhỏ càng tốt. Nui xào thì chọn dạng ống hoặc sợi, dạng xoắn.

- dùng làm ăn sáng uống thêm ly sữa là nhất. ^^!

Thành quả :

nui-chien-1

nui-chien-3

nui-chien-2

nui-xao

Written by C'man

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận