Đăng nhập

Hướng dẫn tạo khung viền cho ảnh

Có rất nhiều cách để tạo khung viền cho ảnh, thông dụng nhất là dùng "kem PS" (Photoshop). Hoặc có thể sử dụng các phần mềm đóng...

Có rất nhiều cách để tạo khung viền cho ảnh, thông dụng nhất là dùng "kem PS" (Photoshop). Hoặc có thể sử dụng các phần mềm đóng khung chuyên dụng miễn phí (hỏi google). Ở đây mình chỉ hướng dẫn làm khung đơn giản với một bước duy nhất (đúng ra là với 1 lệnh duy nhất). Nói chung mình cũng không rành PS lắm, vụ làm khung này cũng là học hỏi từ các 4rum nhiếp ảnh và ứng dụng thực tế thấy hiệu quả nên chia sẻ với mọi người thôi.

Trước hết, máy tính phải có cài PS. Mở ảnh muốn làm khung. Duplicate layer, mở lock rồi tiến hành đóng khung như sau:

Bước 1: mở menu Image --> Canvas Size (Có thể chọn nhanh bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + C)

 


Ở cửa sổ Canvas Size nhập các thông số mong muốn. Nhớ đổi sang đơn vị pixel cho dễ canh bề rộng, các thông số tùy chọn như sau:

*Width: bề rộng của khung. Dùng trường hợp muốn kẻ thêm đường dọc. Trong ví dụ trên là kẻ thêm đường dọc, bề rộng mỗi bên là 40 x 2 = 80 pixels.

*Height: bề dầy của khung. Dùng trường hợp muốn kẻ thêm 2 đường ngang trên dưới, trong ví dụ trên, do chỉ kẻ đường dọc 2 bên nên chọn là 0.

*Canvas Extension Color: Màu của đường kẻ, trong ví dụ trên đường kẻ chọn màu trắng (White).

Sau đây là kết quả:


Lưu ý: trường hợp muốn đóng khung xung quanh thì nhập giá trị bề dầy khung vào cả 2 ô WidthHeight.

Cách đóng khung này cũng rất hữu dụng khi muốn kẻ chỉ 1 màu và đóng khung bằng màu khác. Chỉ cần lặp lại lệnh Canvas Size 2 lần. Như trong ví dụ sau, Lần 1 là với Width 5px, màu trắng, còn Lần 2 là với Width 80px, màu đen.

 


Vô cùng đơn giản phải không các bạn. Chỉ cần thực hành vài lần là quen ngay thôi. Chúc các bạn có nhiều ảnh đẹp trong các khung ảnh đơn giản mà không kém phần ấn tượng.

(Mình copy lại từ blogspot của mình có chỉnh sửa và chú thích thêm cho rõ ràng hơn).

Hướng dẫn tạo khung viền cho ảnh

Hướng dẫn tạo khung viền cho ảnh

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận