trang Blog

huynhd114Tham gia: 27/02/2009
 • Can Khon Dai Na Di-Tuyet ky vo hoc...
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Can Khon Dai Na Di-Tuyet ky vo hoc...

  Tham gia TLBB, toi tinh co gia nhap Minh Giao va su tinh co do la thu vi vo cung...vi nhung gi hoc duoc va tim hieu ve MinhGiao thuc su cuon hut toi....
  Sau day cung tim hieu ve mot so Tuyet Ky Vo Hoc cua Vo Lam Trung Hoa duoc Kim Dung bien hoa nhe..Cac ban thong cam,vi da hon 20 nam qua,minh nhiem phim chuong manh..nen ra truong,ranh roi,cong viec lai rat opk...nen thoi gian con lai truoc mat la Relax..nen...heheheh...
  Cảm nhận về chiêu thức: Càn Khôn Đại Na Di

  Càn Khôn Đại Na Di xuất chiêu tỉ võ cùng tuyệt đỉnh công phu!

  Luận về võ học, muội xuất thân từ Minh Giáo, tất nhiên phải nói về công phu Minh Giáo rồi! Dù tuệ căn ko cao, mười phần chỉ được một hai, nhưng ít ra ở mặt này muội cũng thông hiểu đôi điều. Tiện đây xin cùng đem ra luận bàn với các bằng hữu, chỗ nào có thiếu sót xin quí vị niệm tình mà chỉ dẫn vậy.

  Nguồn gốc của Minh Giáo xuất phát từ Ba Tư, là một giáo phái thờ thánh hỏa, được lưu truyền vào Trung Nguyên từ đời Đường và phát triển rộng rãi ở vùng Đông Nam – Trung Nam bộ. Khác với tổng đàn Minh Giáo ở Ba Tư chỉ có thánh nữ mới là người có quyền hành cao nhất. Ở Trung Nguyên, bang chủ lại được giao cho người có võ công thâm hậu, tài đức vẹn toàn, có thể lãnh đạo huynh đệ cùng vào sinh ra tử... Và để làm bang chủ, có lẽ phải là người tài năng xuất chúng, nội công thâm hậu, kinh nghiệm dày dạn, bản lĩnh đầy mình mới học được tuyệt đỉnh trấn phái của Minh Giáo là Càn Khôn Đại Na Di.

  Nói về tâm pháp Càn Khôn Đại Na Di, bí kíp này được truyền qua các đời bang chủ của Minh Giáo và được chép trên tấm da dê. Đây là võ công trấn phái nên công lực rất cao và được xem là đệ nhất công phu. Khác với các loại bí kíp của cửu đại môn phái ( Cái Bang, Thiếu Lâm, Nga Mi, Võ Đang, Toàn Chân, Ngũ Độc, Đường Môn, Tiêu Dao, Tinh Túc ), chỉ có thể luyện theo một đường và ko chấp nhận tồn tại một loại võ công khác của bất kì môn phái nào trong thân thể (vì sẽ dẫn đến tẩu hỏa nhập ma). Võ công của Minh Giáo, mà nói chính xác hơn là tuyệt học Càn Khôn Đại Na Di, chấp nhận tất cả.
  Muội xin lấy dẫn chứng từ bang chủ Vô Kỵ. Lúc đầu Trương bang chủ đã được cha là Trương Thúy Sơn truyền dạy võ học Võ Đang. Sau lại vô tình học được Cửu Dương thần công của Thiếu Lâm. Dù thế, khi bị lạc xuống địa đạo dưới chân Quang Minh đỉnh, người vẫn học thành 7 tầng của Càn Khôn Đại Na Di. Ko những ko bị tẩu hỏa mà chính nhờ Cửu Dương thần công còn góp phần hỗ trợ giúp bảo vệ chân khí, lưu thông kinh mạch và tránh bị nội thương khi Vô Kỵ luyện tuyệt kĩ này. Từ đây, có lẽ muội và các vị hảo hữu đều có thể nhận ra sự khác biệt rồi chứ? Để muội so sánh thử cho quí vị hiểu rõ hơn. Ví như chiêu Bắc Minh thần công của Thiên Sơn Đồng Lão, khi truyền cho Hư Trúc phải dùng nội công tẩy trần tất cả võ công của Thiếu Lâm trong người Hư Trúc rồi mới truyền cho tâm pháp (một phần vì Thiên Sơn Đồng Lão muốn có được truyền nhân, một phần để tránh tẩu hỏa nhập ma cho đại đệ tử). Hay các môn đệ của Võ Đang, Nga Mi, Cái Bang, Thiếu Lâm... chỉ được học võ công của giáo phái, ngoài ra ko được và cũng ko thể học thêm gì khác, vì sẽ bị tương khắc ngoại công và nội công. Thế mới thấy Càn Khôn đã cao hơn các tuyệt học khác một bậc rồi!


  Thêm nữa, nếu xem lại bí kíp võ học của các môn phái, khó có tâm pháp nào mưu sâu ý rộng như Càn Khôn Đại Na Di. Muội xin trình bày những hiểu biết ít ỏi của mình để đồng đạo cùng bàn luận.

  Trong giang hồ ai cũng biết, tuyệt học võ công thường chỉ dành cho người có tuệ căn cao, học thức uyên thâm, nội công thâm hậu... chỉ cần thế là đã có thể luyện thành công bí kíp môn phái. Thế nên mới có chuyện Chu Chỉ Nhược học được bí kíp Cửu Âm Chân Kinh mà tuyệt đỉnh công phu là Cửu Âm Bạch Cốt Trảo, Cưu Ma Trí luyện thành tuyệt học Thiếu Lâm Niêm Hoa Chỉ, Đinh Xuân Thu làm điên đảo giang hồ bằng Nhiếp Hồn Đại Pháp, Nhậm Ngã Hành võ công cái thế một phần vì Hấp Tinh Đại Pháp, Du Thản Chi mới vô tình học được Dịch Cân Kinh...

  Nhưng với tâm pháp Minh Giáo, điều này xem như khó xảy ra. Càn Khôn Đại Na Di chia ra làm 7 tầng. Và chỉ cần luyện được 4 thành công lực thì đã có thể làm bá chủ võ lâm (ví như bang chủ Minh Giáo đời thứ 33 Dương Đính Thiên). Kẻ nào tham lam cuồng vọng, càng luyện vào sâu càng dễ bị tẩu hỏa nhập ma, nhẹ thì đứt kinh mạch, tàn phế võ công; nặng thì chết bất đắc kì tử, vô phương cứu chữa. Với những người đam mê võ học và lòng ác vô cùng thì chắc chắn càng luyện càng tham. Dù cho có tuệ căn cao đến đâu thì cũng sẽ bị hậu quả xấu. Vì khi viết ra bộ tâm pháp này, Sơn Trung Lão Nhân đã sáng tạo nên tầng thứ 7 mà ngay cả ông cũng chưa luyện tới. Từ đó tạo nên một bức tường độc cho các cao thủ, vì 19 cú pháp cuối của tầng 7 là ko có thực, hoàn toàn vô phương luyện tập... Chỉ những người biết dừng đúng lúc, “tri túc bất nhục” như Trương bang chủ mới có thể thoát khỏi số phận đáng thương mà biết bao bậc tiền bối vì ko hiểu đạo lý này nên đã tự hủy cả đời mình.

  Vậy nên Càn Khôn Đại Na Di lại thắng thêm 1 chiêu nữa...

  Tiểu muội xin được tiếp tục, Bí kíp này được ghi trên tấm da dê, nhưng chiêu thức lại được khắc trên Thánh Hỏa Lệnh. Đây chính là ẩn ý của Sơn Trung Lão Nhân vì ko muốn tâm pháp rơi vào tay kẻ ác nên đã hành động khôn ngoan nhằm tránh tai họa cho hậu bối. Sở dĩ Trương Vô Kỵ có thể áp đảo quần hùng, hiệu lệnh thiên hạ ko chỉ nhờ có Đồ Long đao mà còn vì đã được học trọn vẹn gần 7 thành tâm pháp, đồng thời đã xem qua Thánh Hỏa Lệnh của tổng đàn Minh Giáo Ba Tư.

  Ba chiêu xuất ra, Càn Khôn Đại Na Di toàn thắng trọn vẹn...
  Trong bo bikip cua MinhGiao con co them mto so tuyet ky khac ma ko co bat ki mot mon phai ano do...do la Hoi sinh.co nghia la chet di song lai....Neu co thoi gian thi se chuyen dan cac ban sau...
  Sau day la hinh anh va cac Bikip vo hoc cua MinhGiao...
  Võ Công Chiêu thức

  Thất

  Thương

  Quyền

  Minh

  Giáo

  Kíp

  Đệ

  Nhất

  Quyển

  Thôi tâm chưởng : Công phu nhập môn của đệ tử Minh Giáo. Sử dụng tuyệt chiêu này có thể liên tục tạo thành tổn thương đối với mục tiêu.
  Huyết trận bát phương : Liều chết huyết chiến, một chiêu thất thương của công phu bá đạo. Tuyệt chiêu này có thể gây sát thương đối với tất cả các mục tiêu chung quanh bản thân.
  Quỳ Hoa Thần Lực : Tuyệt chiêu hỗ trợ của đệ tử phái Minh Giáo tới bằng hữu. Sử dụng tuyệt chiêu này có thể nâng cao sức lực của mục tiêu được.

  Quỳ

  Hoa

  Bảo

  Điển

  Minh

  Giáo

  Kíp

  Đệ

  Nhị

  Quyển

  Viêm Long Vô Song: Tuyệt kỹ hàng đầu của Minh Giáo, là công phu đắc ý của thánh sứ Lữ Sư Tương. Sau khi sử dụng có thể tạo thành tổn thương thuộc tính Hỏa lớn đối với mục tiêu.
  Qùy Hoa Trục Nhật: Khinh công trong Quỳ Hoa Bảo Điểm. Sau khi dùng có thể khiến dáng bạn như nữ ma, tốc độ di chuyển nâng cao.
  Qùy Hoa Điểm Huyệt Thủ: Võ công bí tải trong Quỳ Hoa Bảo Điểm. Sau khi dùng có thể khiến mục tiêu rơi vào trạng thái phong huyệt đạo.
  Qùy Hoa Hướng Dương: Võ công bí tải trong Quỳ Hoa Bảo Điểm. Sau khi dùng có thể nâng cao lực tấn công ngoại công của chiến hữu bên cạnh.

  Càn

  Khôn

  Đại

  Na

  Di

  Minh

  Giáo

  Kíp

  Đệ

  Tam

  Quyển

  Nộ Phát Xung Quan: Tầng thứ nhất tâm pháp Càn Khôn Đại Na Di, đi vào cảnh giới công thủ. Sau khi dùng khiến lực tấn công ngoại công của bạn nâng cao, lực phòng ngự ngoại công hạ thấp.
  Lý Đại Đào Cương: Tầng thứ ba tâm pháp Càn Khôn Đại Na Di, đi vào cảnh giới sinh tử. Sau khi dùng khiến bạn có thể tự hồi sinh sau khi chết.
  Đẩu Chuyển Tinh Di: Tầng thứ sáu tâm pháp Càn Khôn Đại Na Di. Sau khi sử dụng có thể tạo thành tổn thương đối với mục tiêu, và khiến nộ khí hạ thấp.

  Kích

  Lưu

  Đại

  Pháp

  Minh

  Giáo

  Kíp

  Đệ

  Tứ

  Quyển

  Kích Lưu Giáp: Khiến lực phòng ngự ngoại công trong dụng cụ phòng ngự của bạn nâng cao.
  Thủy Yêm Thất Quân: Tuyệt kỹ hàng đầu của Minh Giáo, là công phu đắc ý của Lâm Thế Trường giáo chủ. Sau khi sử dụng có thể tạo thành tổn thương lớn đối với mục tiêu, và khiến nó rơi vào trạng thái xuy nhược.
  Thủy Thần Hạ Phàm: Thủy Thần Công Công từ trời hạ giáng, đem theo hơi khí của Hồng Thủy nhập lên người bạn. Sau khi sử dụng khiến bạn đưa ra tư thế kiểu phòng ngự.
  Trường Sinh Thủy: Dựa vào nước Trường sinh rửa sạch thể xác và tinh thần của bạn. Sau khi sử dụng có thể xóa bỏ hiệu quả liên tục rơi máu của bạn. Chỉ có dưới tư thế Thủy Thần Hạ Phàm mới có thể sử dụng.

  Liệt

  Diệm

  Đại

  Pháp

  Minh

  Giáo

  Kíp

  Đệ

  Ngũ

  Quyển

  Liệt Diệm Đao: Khiến lực tấn công ngoại công từ trong các loại vũ khí Đao Phổ, Thương Bổng của bạn được nâng cao.
  Hỏa Thiêu Xích Bích: Tuyệt kỹ hàng đầu của Minh Giáo, là công phu đắc ý của thánh sứ Lữ Sư Tương. Sau khi sử dụng có thể tạo thành tổn thương lớn đối với mục tiêu, và khiến nó rơi vào trạng thái thiêu cháy.
  Thần Hoả Hạ Phàm: Hỏa thần Chúc Dung từ trời hạ giáng, đem theo hơi khí của Liệt Hỏa nhập lên người bạn. Sau khi sử dụng khiến bạn đưa ra tư thế kiểu tấn công.
  Địa Ngục Hỏa: Dựa vào lửa địa ngục thiêu đốt kẻ địch của bạn. Sau khi sử dụng có thể khiến nhiều kẻ địch quanh mình rơi vào trạng thái hôn mê. Chỉ có dưới tư thế Hỏa Thần Hạ Phàm mới có thể sử dụng.

  Thánh

  Hỏa

  Lệnh

  Bài

  Minh

  Giáo

  Kíp

  Đệ

  Lục

  Quyển

  Hỏa Diệm Liên Hoàn Trảm: Tuyệt kỹ hàng đầu của Minh Giáo, là công phu đắc ý của thánh sứ Bàng Vạn Xuân. Sau khi sử dụng có thể tấn công một đòn hủy trời diệt đất.
  Tọa Địa Cầu Toàn: Võ công cổ Ba Tư bí tải trong Thánh Hỏa Lệnh. Sau khi dùng có thể khiến bạn không bị ảnh hưởng của hiệu quả tấn công.
  Vô Trung Sinh Hữu: Thần công lưu truyền lại của lão nhân Hoắc Sơn trong núi. Sau khi sử dụng có thể khiến tấn công của bạn coi
  ..kekekekeke...den gio out roi....
  Chu nhat vui ve,hanh phuc...
  Can Khon Dai Na Di-Tuyet ky vo hoc...