Idol công lý… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

Idol công lý
Anh bạn lâu lắm không liên lạc tự nhiên gọi điện, xin Viber, Zalo, tôi nói không có anh cày cục một hồi, tìm ra facebook của tôi rồi gửi tấm ảnh, giống như một đạo bùa.
-Mình vừa tìm được trong cặp xách của con, hôm nay nó lại bị bạn đánh nữa, ông biết đó tôi đã xin nghỉ phụ hồ một ngày rồi đến trường mách với thầy cô, họ nói sẽ giải quyết Tuy nhiên nhìn là biết không đi đến đâu, ý là tụi nhỏ đánh nhau là chuyện bình thường.
-Tuy nhiên có liên quan gì đến đạo bùa.
-siêu liên quan, con nó nói đạo bùa sẽ làm cho nó không bị bạn đánh nữa.
Mà thật, từ ngày giấu lá bùa xin được ở vị trí nào đó giấu trong cặp, thằng bé học lớp 8 không bị bắt nạt nữa, không hiểu lá bùa linh ứng hay bọn bắt nạt đã tìm ra con mồi mới hiền lành hơn để đùa giỡn.
Tôi đã xem clip cô học trò bị 5 bạn đánh , lột trần và tôi nhắm mắt lại để thoát khỏi cảm giác kinh sợ Tuy nhiên càng kinh sợ hơn bởi tiếng thét, không ,giống như tiếng rống của một con vật sắp bị hành hình hay hiến tế nhiều hơn.
trẻ em thì hay đánh nhau Tuy nhiên mà tuổi thơ của tôi chưa bao giờ thấy một đứa học trò nào bị đánh bởi vì hiền lành hoặc nghèo khó, như cách giải thích của thầy hiệu trưởng “học sinh này hiền quá nên bị bắt nạt”.
Chỉ có các thằng mất dạy, hỗn láo với thầy cô, hay bắt nạt kẻ yếu thế mới bị vây đánh hội động.Tuy nhiên đánh để lại bài học thế thôi, chứ không có chuyện lột trần hay hành động khác để làm nhục.
Trong 6, 7 nhà tù mà tôi biết cũng chưa bao giờ thấy cảnh phạm nhân hiền lành bị đánh, bị làm nhục, chỉ có các thằng giang hồ dỏm, mất dạy mới bị trừng trị để vào khuôn phép, cũng không có chuyện lột trần ra để làm nhục.
Từ khi nào và vì cái gì mà các học sinh chưa thành niên đã có thú vui là làm nhục chính bạn bè của mình?
Từ khi nào, hiền lành, một phẩm hạnh căn bổn của học sinh lại trở thành cơ sở để bạn bè vùi dập, làm nhục và thầy cô thì bỏ mặc?
Chiếc neo Cuối cùng để giữ lại niềm tin của cô học sinh đáng thương trong câu chuyện là nhà trường, thầy cô đã bị chính các người này chặt đứt, chiếc neo còn lại là người cha người mẹ khốn khổ thì lại quá yếu kém về mặt xã hội để có thể bảo vệ con minh trước các thế lực hắc ám và hùng mạnh như vậy.
ở vị trí nào đó, có các học sinh bỏ lá bùa cầu an vào cặp sách thay vì được quyền đòi hỏi sự an toàn và công bằng từ nhà trường, thầy cô và gia đình.
Không chỉ cô học sinh bị ruồng bỏ mất niềm tin vào cái trật tự được thiết lập bằng nhà nước và pháp quyền mà chính các bậc phụ huynh khả kính cũng dao động.
Trường năng lượng xấu đến mức nhiều anh chị nói rằng học sẽ có hành động bạo lực khi con em mình bị như vậy.
Và kinh khủng hơn, khi anh em xã hội xuất hiện ở Hưng Yên , họ được chào đón như các Idol công lý.
Nguồn: Hoang Linh


Xin cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết này!

Yume