trang Blog

jolieduongTham gia: 05/04/2010
 • Viết tặng 1 người bạn thân của tôi !!!
  Thể Thao
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Viết tặng 1 người bạn thân của tôi !!!

  Tôi nhớ có 1 câu danh ngôn như thế này : " Một trong những hạnh phúc lớn nhất của đời sống là tình bạn và một trong những hạnh phúc lớn của tình bạn là có người để gửi gắm một bí mật, một tâm tư". Tôi rất thích câu danh ngôn này, và có lẽ cũng nhờ đó, nên tôi luôn trân trọng những người bạn xung quanh tôi...

  Đã có bao giò bạn định nghĩa được bạn bè của mình phải là người như thế nào chưa? Thật khó để có 1 khuôn mẫu cho tình bạn. Nhưng chúng ta phải cần có bạn bè, và chúng ta nên trân trọng tình bạn mà chúng ta đang có với nhau. Và tôi luôn tâm niệm rằng, khi họ cần tôi, tôi sẽ luôn ở bên cạnh họ.

  Và ngày hôm nay tôi viết lên những dòng suy nghĩ này để gửi tặng 1 người bạn đã từng là 1 người bạn rất thân của tôi 1 thời. Người bạn ấy của tôi rất dễ thương, được nhiều người yêu mến, vì bạn ấy có đôi mắt thật quyến rũ và 1 nụ cười rất duyên dáng. Chúng tôi đã đến với nhau khi tôi 13 tuổi, và bây giờ tôi đã 31 tuổi, ngót nghét vậy mà tình bạn của chúng tôi cũng đã 18 năm rồi còn gì. Có nằm mơ, tôi cũng không thể nào nghĩ được, tình bạn chúng tôi kết thúc sau 18 năm. . Thật sự không có bút mực nào có thể diễn tả được nỗi buồn này.

  Ai cũng thắc mắc rằng không hiểu lí do vì sao mà tôi có thể đưa ra được 1 quyết định đột ngột đến như vậy? Cũng đơn giản lắm, đối với cá nhân tôi, để tồn tại 1 tình bạn cao đẹp, tôi cần sự tôn trọng. Tôi không cần bạn tôi phải xem tôi là trung tâm vũ trụ, cũng đừng xem tôi là "number one", mà hãy xem tôi như một người bạn thực sự. Đơn giản chỉ là 1 người bạn thực sự. Ý nghĩa của 1 người bạn thực sự là tôi có thể chia sẻ những tâm sự khó nói nhất với bạn tôi. Tôi có thế giúp bạn tôi tháo gỡ những điều khó khăn nhất. (Vì 1 người bạn bình thường sẽ không bao giờ thấy được những giọt nước mắt của bạn tôi khóc). 1 người bạn thực sự có thể xem gia đình của bạn tôi là gia đình của tôi, tôi xem ba mẹ bạn tôi là ba mẹ tôi, và ngược lại họ cũng xem tôi là con gái của họ. Tất cả đều bình ổn 18 năm qua nhưng đến 1 ngày bỗng dưng ... gia đình bạn tôi không còn xem tôi là người thân của họ nữa. Điều này khiến tôi phải suy nghĩ thật nhiều. Tôi đã làm gì sai để khiến họ giận tôi? Chẳng những họ giận tôi, mà hình như cả gia đình, từ con cái của họ ( trong đó có cả người bạn thân của tôi) đến họ đều giận tôi, đều không muốn nhìn mặt tôi, và thậm chí ngày quan trọng nhất của họ, tôi cũng không được quyền tham dự để cùng chúc mừng với họ. Càng nghĩ tôi càng thấy tôi chẳng sai, và cũng chẳng làm điều gì để họ buồn phiền về tôi cả. Vấn đề chính ở đây là không còn cần nhau nữa thì không liên lạc nữa thôi. Nhưng đối với tôi, đây là 1 sự xúc phạm nặng nề, tổn thương rất lớn đền lòng tự trọng của tôi. Qua câu chuyện xảy ra với tôi, tôi không hiểu tại sao tôi lại giận họ đến kinh khủng, ngoài sức tưởng tượng của tôi. Có phải vì tôi quá tôn trọng họ, nên đến bây giờ sự thất vọng đến với tôi là quá lớn.

  Vài dòng tâm sự với chiếc máy tính vô tri vô giác khi tôi rất buồn, và tôi cũng cám ơn người bạn của tôi đã làm bạn với tôi trong 18 năm qua. Và thật sự rất cám ơn, trong 1 giây phút nào đó trong cuộc sống, tôi đã tìm được 1 người bạn thân như bạn.

  Nghĩ về bạn và tôi muốn nói với bạn rằng ... những nét duyên của bạn đã làm sáng lên những niềm vui của mọi người, những người luôn yêu mến bạn. Và bạn đã làm tôi mỉm cười những khi tôi buồn bã nhất. Bàn là người bạn thân mà tôi đã có... Cám ơn vì bạn đã là bạn của tôi. Bạn của tôi ơi, hãy trân trọng những gì đang có, và đang xảy ra xung quanh mình, cho dù nó lớn hay nhỏ, cũng nên trân trọng nó. Và hãy cố gắng giữ gìn lấy nó, đừng vì những niềm vui riêng mà bỏ quên nó, không khéo bạn sẽ đánh mất những gì xung quanh bạn. Đến khi đó, những giọt nước mắt hối hận của bạn cũng không đủ sức đề kéo chúng lại gần bên bạn nữa, bạn nhé !!!
   


   

   

   

   

  Viết tặng 1 người bạn thân của tôi !!!