Đăng nhập

Kéo dài tuổi xuân: Thật đơn giản

Lão hóa là quá trình tất yếu của con người, nhưng chúng ta có thể làm chậm chúng bằng những phương pháp đơn giản.

   Lão hóa là quá trình tất yếu của con người, tuy nhiên chúng ta có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng những phương pháp đơn giản sau:
 


 


   Ăn bữa sáng nghiêm túc.

   
Dùng bữa sáng tùy tiện, gặp gì ăn nấy, hoặc nhịn đói không ăn... thường xảy ra ở nhiều người và chính là một thói quen có hại cho sức khỏe. Các nhà khoa học lý giải, bữa ăn sáng có tác dụng phòng chống lão hóa một cách hữu hiệu. Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ gần đây cho thấy, bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cho hệ thống miễn dịch  trong cơ thể được khỏe mạnh, đồng thời tăng cường sự trao đổi dưỡng chất trong cơ thể. Với những người không có thói quen ăn sáng, hoặc ăn sáng thất thường thì thần kinh thường căng thẳng, hay bị mệt mỏi, sức đề kháng cơ thể yếu, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập, từ đó đẩy nhanh quá trình lão hóa trong cơ thể.

   Không ăn quá no.

   Qua nghiên cứu, các nhà khoa học Bỉ đã nhận xét: Một trong những yếu tố là giảm sự xuất hiện của nếp nhăn là không ăn quá no. Khi chúng ta ăn quá no, bụng trương to lên và làm cho lượng máu trong cơ thể tập trung về dạ dày để co bóp nhào nặn tiêu hóa thức ăn, dẫn đến lượng máu cung cấp cho làn da không đủ nên sớm xuất hiện nếp nhăn.

   Tận dụng ăn cá.

  
Không phải ngẫu nhiên mà các nhà dinh dưỡng gọi cá là "thực phẩm vàng". Trong cá có đủ các acid amin thiết yếu cung cấp cho cơ thể, đồng thời mỡ cá có tác dụng tốt đối với làn da và tóc, làm giảm mỡ máu, giúp máu lưu chuyển dễ dàng để nuôi dưỡng cơ thể.

   Rèn luyện cơ thể đều đặn.

  
Bất kỳ hình thức tập luyện nào phù hợp với sức khỏe cũng đều có ích cho việc nâng cao thể trạng và phòng chống lão hóa. Bạn có thể đi bộ, tập thể dục tại chỗ hoặc bơi lội... chỉ trong vòng 20-30 phút/ngày cũng đủ giúp cơ thể trao đổi oxy, làm tăng lưu lượng máu cho làn da, giúp da hồng hào, tươi tắn. Hơn thế, luyện tập cơ thể đều đặn giúp cơ bắp săn chắc và dáng thon gọn. Mặt khác, trong lúc luyện tập, cơ thể sẽ bài tiết ra nhiều mồ hôi; theo đó, nhưng chất độc hại cũng được bài tiết ra ngoài. Trên thực tế, những người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao bao giờ cũng trẻ hơn so với những người ít vận động cơ thể.
 


   Biết gạt bỏ áp lực và sẻ chia.

   Áp lực, sự buồn phiền trong cuộc sống là "kẻ thù" của sắc đẹp và sự trẻ trung. Bởi vậy, trong bất kỳ hoàn cảnh nào chúng ta cũng nên cố gắng loại bỏ những áp lực căng thẳng của công việc và tìm cách cân bằng tâm lý để tạo cho mình một cuộc sống thoải mái. Hãy biết chia sẻ lấy niềm vui, nỗi buồn trong công việc với người thân, bạn bè, đó cũng là một trong những biện pháp nhằm giảm áp lực căng thẳng trong cuộc sống và là "liều thuốc" giúp bạn vượt qua lúc khó khăn.

Kéo dài tuổi xuân: Thật đơn giản

Kéo dài tuổi xuân: Thật đơn giản

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận