Kết quả thi tuyển sinh sẽ được công bố vào ngày 13/6

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Ngày 13/6 công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 ” được cập nhật liên tục tại website tin tức Yume.vn

Đại diện sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, sau khi kết thúc thi tuyển sinh, sẽ tổ chức chấm thi và công bố kết quả thi vào 13/6.

Chiều 3/6, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, gần 7.000 thí sinh tại 10 hội đồng thi vào lớp 10 chuyên đã kết thúc các môn thi chuyên Toán, Ngữ văn, Anh văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học và các môn tích hợp.

Qua 2 ngày tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập, Sở đánh giá kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Tại các hội đồng thi không có sự cố xảy ra. Trong 2 ngày, có 512 thí sinh vắng ở môn thi thường và 48 thí sinh vắng ở môn thi chuyên.

Cũng theo ông Nam, sau khi kỳ thi kết thúc, sẽ tiến hành chấm điểm các môn thi và dự kiến ngày 13/6 công bố kết quả thi.

Tin nhanh - TP.HCM: Ngày 13/6 công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10

Thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM (Ảnh: Lành Nguyễn).

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay tại TP.HCM có 145 hội đồng thi, trong đó có 135 hội đồng thi lớp 10 thường và 10 hội đồng thi lớp 10 chuyên.

Theo số liệu từ sở GD&ĐT TP.HCM, năm nay có khoảng 100.000 học sinh tốt nghiệp lớp 9. Số học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập khoảng 87.000 em. Trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại các trường THPT trên địa bàn TP.HCM là 68.690 học sinh. Sẽ có khoảng 22.000 thí sinh rớt thi vào lớp 10 công lập.

Chia sẻ với PV, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, tại TP.HCM, có nhiều mô hình trường  nghề khác nhau. Sau khi thi tuyển, nếu những học sinh không trúng tuyển vào nguyện vọng lớp 10 công lập có thể học tại các trường tư thục, trường nghề.

Theo thống kê của sở GD&ĐT TP.HCM, hiện nay tại TP.HCM có hệ thống trường nghề đa dạng, phong phú, có thể đáp ứng nhu cầu của đông đảo học sinh và phụ huynh.

Tin nhanh - TP.HCM: Ngày 13/6 công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 (Hình 2).

Nhóm học sinh có nguyện vọng đăng ký vào lớp chuyên Anh văn ôn bài trước khi thi

Chia sẻ về kết quả làm bài thi tuyển sinh sau kỳ thi, một nam sinh tại điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn cho biết: “Năm nay đề thi khá hay, phù hợp với sức học của học sinh, nên qua các môn thi, em nhận định có thể trúng tuyển vào nguyện vọng hệ công lập tại trường THPT Phú Nhuận. Vì học lực em ở mức khá, nên các bài thi em đều làm tương đối tốt. Có thể những bạn đăng ký vào lớp 10 chuyên có thể căng thẳng hơn, còn những bạn đăng ký nguyện vọng lớp 10 hệ công lập dễ dàng hơn nếu có học lực từ trung bình khá trở lên”.

Còn một nữ sinh tại điểm thi trường THPT Bùi Thị Xuân khẳng định: “Để có thể trúng tuyển vào lớp chuyên Anh văn, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, em đã chuẩn bị kiến thức từ nhiều năm trước. Và may mắn, nhà trường, thầy cô luôn hỗ trợ em trong việc tìm ra những phương pháp học môn Anh văn từ những năm trước nên kiến thức môn này em rất tự tin. Kết quả, sau hai ngày thi, em hoàn thành các bài thi ở mức độ tốt, hy vọng là trúng tuyển vào nguyện vọng mà em đã đăng ký”.

Bài viết ” Ngày 13/6 công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 ” được thành viên chia sẻ trên Trang web Yume Việt Nam