Đăng nhập

Khám phá khối "Rubic khổng lồ" tại thung lũng Silicon

Đầu tháng 09/2015, một khối “rubic khổng lồ” vừa mọc lên giữa khu thung lũng Silicon (California, Mỹ) khiến nhiều người tò mò.

Được biết, đây chính là trụ sở mới của Samsung tại thung lũng Công nghệ Silicon, vừa được đưa vào hoạt động vào ngày 24/09/2015. Tòa nhà do công ty Kiến trúc NBBJ thiết kế với số tiền đầu tư lên đến 300 triệu USD. Có tổng diện tích hơn 9 hec-ta, văn phòng này là nơi làm việc của hơn 2.000 nhân viên thuộc đội ngũ nghiên cứu &phát triển về màn hình, chất bán dẫn và ổ cứng SSD cùng các nhân viên sales & marketing của Samsung.

“Khối rubic khổng lồ” rộng hơn 9 hec-ta mọc lên giữa thung lũng Silicon khiến nhiều người tò mò.
“Khối rubic khổng lồ” rộng hơn 9 hec-ta mọc lên giữa thung lũng Silicon khiến nhiều người tò mò.
Diện tích của khu văn phòng này là 9 hec-ta và có tổng chi phí đầu tư lên đến 300 triệu USD.
Diện tích của khu văn phòng này là 9 hec-ta và có tổng chi phí đầu tư lên đến 300 triệu USD.

Trung tâm “khối rubic” có một khoảng sân trời thông giữa 10 tầng đem lại sự thông thoáng, rộng rãi. Thiết kế mở này của tòa nhà nhằm tạo nên không gian gần gũi với thiên nhiên, đồng thời khơi nguồn cho sự sáng tạo và tương tác lẫn nhau giữa các nhân viên. “Khối rubic khổng lồ” gồm 10 tầng được tạo nên từ các khối nhà 2 tầng xếp chồng lên nhau. Xen giữa chúng là các tầng có thiết kế mở với khu vực trồng cây cối và mái che được làm từ tấm năng lượng mặt trời.

Xen giữa mỗi 2 tầng là 1 tầng có thiết kế mở với những khoảng sân trồng cây xanh.
Xen giữa mỗi 2 tầng là 1 tầng có thiết kế mở với những khoảng sân trồng cây xanh.

Các kiến trúc sư cũng ưu tiên sử dụng những thiết kế thân thiện với môi trường như tận dụng ánh sáng ban ngày, hệ thống thông gió tự nhiên, sử dụng nguồn nước tái chế và công nghệ chiếu sáng LED... Ngoài ra, vật liệu kim loại, thủy tinh và đất nung cũng giúp cho tòa nhà giảm được nhiệt lượng từ mặt trời.

Thiết kế của tòa nhà này đã đáp ứng được các tiêu chuẩn của Hội đồng Công trình Xanh tại Mỹ.
Thiết kế của tòa nhà này đã đáp ứng được các tiêu chuẩn của Hội đồng Công trình Xanh tại Mỹ.
Nhờ các cửa sổ kính mà toàn bộ không gian văn phòng đều tràn ngập ánh sáng tự nhiên.
Nhờ các cửa sổ kính mà toàn bộ không gian văn phòng đều tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Bên cạnh không gian phòng thí nghiệm, khu làm việc, phòng họp, nơi đây còn có các phòng tập thể dục thể thao, những căn bếp, khoảng sân vườn… phục vụ cho nhu cầu giải trí, nghỉ ngơi của nhân viên.

Tầng đầu tiên của khu nhà giống như một khu đô thị thu nhỏ với sân công cộng, quán cà phê, các gian hàng bán lẻ… Không chỉ là một văn phòng, các kiến trúc sư đã biến nơi này thành một không gian tiện nghi và thú vị mà bất cứ ai cũng đều mơ ước được đến làm việc.

Không gian mở ở tầng trệt là nơi để các nhân viên có thể tìm đến nghỉ ngơi.
Không gian mở ở tầng trệt là nơi để các nhân viên có thể tìm đến nghỉ ngơi.
Tại đây còn cung cấp nhiều dịch vụ như một khu phố thu nhỏ.
Tại đây còn cung cấp nhiều dịch vụ như một khu phố thu nhỏ.

Ông Jaesoo Han, Giám đốc ngành hàng Bán dẫn của Samsung đã phát biểu tại sự kiện ra mắt trụ sở mới rằng: "Hôm nay là 1 cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của công ty khi Samsung xây dựng nên một trụ sở tuyệt vời tại thung lũng Silicon. Mục tiêu của Samsung không gì khác ngoài việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ mới nhất hướng tới người dùng".

Trụ sở mới của Samsung tại thung lũng Silicon góp phần khẳng định vị thế của doanh nghiệp này trong thế giới công nghệ.
Trụ sở mới của Samsung tại thung lũng Silicon góp phần khẳng định vị thế của doanh nghiệp này trong thế giới công nghệ.
Khám phá khối

Khám phá khối "Rubic khổng lồ" tại thung lũng Silicon

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận