Đăng nhập

Khi đang bị nấm âm đạo có được quan hệ tình dục

Cháu chào thầy thuốc! Bác sỹ cho cháu hỏi: bị nấm âm đạo có được quan hệ không ạ? Năm nay cháu 25 tuổi và đã thành hôn được 6 tháng rồi. Dạo gần đây cháu thấy âm hộ ngứa, đi giải cảm giác đau buốt, đặc biệt là khi quan hệ thì cháu cảm thấy khôn xiết đớn đau. Cháu đã đi khám phụ khoavà được các thầy thuốc thông tin cháu đã bị nấm âm đạo khá nặng. ngày nay cháu vẫn chưa trị liệu ở đâu vì cháu không có nhiều thời gian. Cháu đang rất lo chưa hiểu bị nấm vùng kín có quan hệ tình dục được không? Cháu thấy mọi người khuyên không nên quan hệ. Giờ cháu nên làm thế nào ạ? Mong các bác sĩ cho cháu lời khuyên với ạ. Cháu cảm ơn các bác sĩ! ( Thùy Linh - Ninh Bình ).
Trả lời:
Cảm ơn Thùy Linh đã gửi bận tâm đến chuyên khoa Thiên Hòa. Câu hỏi: "bị nấm âm hộ có quan hệ được không?" của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp như sau:

Thùy Linh thân mến! Bệnh nấm âm hộ là 1 căn bệnh nữ giới phổ thông bây giờ, hầu như bạn gái phụ nữ ai cũng sẽ mắc phải bệnh tật này ít ra 1 lần trong đời. Bị nấm vùng kín thường bị khí hư ra nhiều

, có mùi hôi, vùng kín ngứa bực dọc. Khi quan hệ thường cảm thấy bỏng rát, thậm chí chảy máu.

Vậy bị nấm vùng kín có quan hệ được không?

bình thường nấm vùng kín sẽ kéo đến phụ nữ bị ngứa âm đạo, nóng rát, đau đớn khi quan hệ. khí hư tiết ra nhiều, mùi tanh hôi bực dọc. Bệnh nấm âm đạo giả dụ không được khắc phục tình trạng sớm sẽ làm tác động trực tiếp đến chức năng quan hệ và vai trò sinh sản của nữ nhân.
Bên cạnh đó, nếu đang bị nấm vùng kín thì bạn cũng phòng tránh quan hệ tình dục. Những ảnh hưởng, cọ sát của dương vật vào thành âm hộ khi quan hệ sẽ làm cho vùng kín đã bị thương tổn thì nay càng bị tổn thương nhiều hơn. Từ đó tạo điều kiện cho nấm tiến triển mạnh mẽ, thâm nhập vào sâu hơn gây nên các bệnh phụ khoa khác. Ngoài ra, nếu bạn quan hệ khi đang bị nấm âm đạo mà vẫn quan hệ thì có thể sẽ làm cho chồng bạn bị nấm tinh hoàn, viêm tinh hoàn.

Khi bị nấm vùng kín cần phải làm gì?

Điều bạn cần làm ngay bây giờ là cần phải đến ngay các phòng khám chuyên khám và khắc phục tình trạng các bệnh nữ giới để các thầy thuốc tham mưu phương án chữa trị cho bạn. Hai vợ chồng bạn mới cưới nên cần phải đi chữa sớm để tránh những hệ quả đáng tiếc sau này có lẽ sẽ gây vô cơ hiếm muộn.
bây chừ, khoa học kỹ thuật tiên tiến, y học đã phát triển vượt bậc, việc điều trị nấm vùng kín dứt khoát cũng vô cùng dễ dàng và không tốn quá độ thời kì. Do đó bạn cần phải chọn địa điểm tín nhiệm để khám chữa bệnh triệt để, không bị tái lại. Bạn nên đưa cả chồng đi khám cùng để điều trị bệnh dứt khoát cho cả 2 vợ chồng. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách, mặc đồ lót sáng màu, khô thoáng và trực tính tái khám để soát thẳng băng sự tiến triển của bệnh.

Khi đang bị nấm âm đạo có được quan hệ tình dục

Khi đang bị nấm âm đạo có được quan hệ tình dục

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận