Đăng nhập

Khi nào phụ nữ xuất hiện hội chứng... thèm yêu?

Tạo hóa sinh ra con người hẳn đã phải suy nghĩ đắn đo rất kĩ mới gọi thành tên hai giới đàn ông và đàn bà. Mỗi một giới là một sự khác biệt về tính cách, tâm hồn, suy nghĩ cũng như hành động trước cùng một tình huống, sự việc xảy ra trong cuộc sống.

Tạo hóa sinh ra con người hẳn đã phải suy nghĩ đắn đo rất kĩ mới gọi thành tên hai giới đàn ông và đàn bà. Mỗi một giới là một sự khác biệt về tính cách, tâm hồn, suy nghĩ cũng như hành động trước cùng một tình huống, sự việc xảy ra trong cuộc sống. Trong vấn đề tình yêu, hôn nhân cũng vậy, tâm lý thay đổi theo suy nghĩ của từng giới. Với riêng bài này, ta cùng tìm hiểu về phụ nữ và hội chứng "thèm yêu" để xem hội chứng này xuất hiện khi nào và tính chất "nghiêm trọng" đến đâu.

"Thèm yêu" là gì? Thật ra thì câu này cũng dễ gây hiểu nhầm, dễ bị "lôi kéo" sang một vấn đề "nóng" và tế nhị. Nhưng ở bài này, thèm yêu chỉ đơn giản là cảm giác... thèm yêu. Nói sao nhỉ, tức là một cảm giác cô đơn, cần có người ở bên quan tâm, bảo vệ, lo lắng, chăm sóc. Hay nói đúng hơn là cảm giác muốn có người yêu, không quan trọng là người khác giới hay cùng giới. Vì với người cùng giới cũng rất cần, đôi khi chỉ là cảm giác cần người lắng nghe, chia sẻ với mình, đó cũng mang "hương vị" của thèm yêu. Đơn giản là như vậy.

Vậy với riêng đàn bà hay nói khác đi là phụ nữ thì khi nào ở họ xuất hiện hội chứng thèm yêu này? Chúng ta thử đưa ra một vài "tình huống" xem liệu có chuẩn xác không nhé:

1. Khi vừa chia tay người yêu

Vừa chia tay người yêu. Có lẽ đây là khoảng thời gian mất cân bằng nhất của con gái. Những suy nghĩ tiêu cực, hành động mất kiểm soát, luôn trong trạng thái đứng trước vực thẳm mà chới với, có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Người ta có thể quên ăn, quên ngủ, có thể khóc lóc, vật vã hết ngày này sang ngày khác, có thể buông xuôi tất cả và tưởng như không còn gì ở phía trước nữa, trước mắt chỉ là một màu đen tuyệt vọng. Trước trạng thái này, để mong lấy lại được cân bằng trong cuộc sống chắc phải cần rất nhiều thời gian, còn nếu muốn cắt ngắn thời gian thì chỉ có cách là giúp người ấy "cắt cơn" thèm yêu. Cắt bằng cách nào và ai là người sẵn sàng đứng ra "cưu mang" tâm hồn đang héo rũ ấy? hẳn cũng phải là một người rất... thèm yêu?

Nhưng thật ra, đúng là trong khoảng thời gian này, con gái thèm yêu lắm, thèm cảm giác có ai đó bên cạnh an ủi vỗ về. Đồng thời cũng là giai đoạn dễ xiêu lòng và cũng dễ "lạc lòng" trước người khác giới nhất. Sau một thời gian, khi người ta lấy lại được thăng bằng, người ta sẽ nhận ra những gì là ngộ nhận, những gì là không thể, không tình cảm. Và đến đây, sẽ thật khó xử trước những tình huống "tiến thoái lưỡng nan" ấy. Dừng lại thật khó mà đi tiếp với "cái phao cứu hộ" lúc mình sắp bị nhấn chìm càng mệt mỏi hơn. Vậy nên chăng là ngay cả lúc tuyệt vọng nhất, mất kiểm soát nhất ta cũng phải để cho lý trí có cơ hội nhìn ra vấn đề để vượt qua cảm giác thèm yêu một cách dễ dàng.

2. Khi tất cả những người bạn thân đã có người yêu, đã lấy chồng

Không hiếm gặp tình huống này, nhiều là đằng khác vì ai sinh ra dù ít dù nhiều cũng đều có bạn. Và khi một nhóm bạn chơi với nhau, chắc chắn sẽ có người có người yêu sau cùng. Và khoảng thời gian chờ đợi cái sau cùng ấy sẽ làm cho người ta "sốt ruột" và từ đây sẽ xuất hiện cảm giác... thèm yêu.

Điều căn bản của tình huống này là gì? Là người ta dễ bị cuốn vào lưới tình ngay cả khi người ta chưa có nhiều tình cảm với người vừa nói lời yêu với mình. Và cũng như tình huống trên, rồi đến một lúc nào đó, nếu may mắn hợp thì không sao nhưng nếu như tình cảm không xuất phát từ tim thì cũng khó có thể có một kết thúc tốt đẹp. Điều cần thiết nên chăng là thật bình tĩnh trong tình yêu?

3. Khi giận dỗi, tranh cãi thường xuyên với người yêu

Trong tình yêu, chuyện giận dỗi là chuyện bình thường, có khoảnh khắc mặn nồng thì cũng phải có lúc "nếm" vị đắng cay để thêm quý hơn những phút giây ngọt ngào. Nhưng đây cũng là khoảng thời gian "thử lòng" các đôi lứa yêu nhau bởi khi mệt mỏi thì người ta lại "ham" cái mới, cái lạ hay cái ngọt ngào ở một "điểm tựa" khác.

Đôi khi người ta chỉ cần một người bạn để san sẻ, tâm sự. Nhưng có những trường hợp lỡ đi quá xa, lỡ thấy quá nhiều điểm xấu ở người cũ và "vô tình" nhìn thấy toàn điểm tốt của người mới thì người ta dễ bị lung lay, dễ chạy theo tình mới. Nhưng đôi khi cũng cần phải nhìn lại, bởi không ai là hoàn hảo cả, không có điểm xấu này thì có điểm không ưa khác. Mà yêu càng lâu thì càng bộc lộ ra những điểm khác biệt. Lại phải cần bình tĩnh trong trường hợp "thèm yêu" này rồi..

4. Khi sống trong một gia đình không hòa thuận

Nếu sống trong một gia đình mà bố mẹ ông bà thường xuyên cãi nhau, mặt nặng mày nhẹ, bỏ bê gia đình không dạy dỗ con cái, mỗi người một việc không ai để ý đến cuộc sống của ai. Đây có lẽ là điều mà khiến con cái đặc biệt là con gái buồn và mệt mỏi nhiều nhất. Lúc này có mấy người là không thèm yêu? Và chỉ cần một người nào đó biết quan tâm thôi cũng đủ để đàn bà ngã vào lòng. Nhưng cũng không tránh khỏi những người trở nên vô cảm chai lỳ trước tất cả. Và cảm giác "thèm yêu" chỉ còn âm ỉ cháy trong lòng, bọc bên ngoài là một vẻ mặt lạnh tanh, bất cần, vô cảm.

Thèm yêu? Phải chăng là cảm xúc muốn kiếm tìm hạnh phúc của mỗi người, cả đàn ông và đàn bà, cả con trai và con gái? Nhưng thường thì con gái, đại diện cho phái yếu thì cái cảm giác cần có người bên cạnh, cần một bờ vai dựa vào mỗi khi mệt mỏi nhiều hơn là con trai. Có người thì luôn luôn muốn yêu, nhưng cũng có người đã từng yêu nhiều, từng dành trọn tình yêu cho một người rồi đến một lúc nào đó khi tình yêu ấy không còn thì lại mất hoàn toàn cảm giác "thèm" vốn có.

Vậy vấn đề ở đây là gì? Phải chăng à cân bằng mọi cảm xúc trong cuộc sống, không để trái tim lấn át quá nhiều lý trí và ngược lại. Để mỗi khi thèm yêu thì chúng ta biết "kìm hãm" nhìn nhận mọi việc trước khi quyết định xem mình nên làm gì. Hoặc khi không còn cảm giác "thèm" thì ta cũng biết điều chỉnh lại trái tim, vặn ngược kim đồng hồ, quay ngược lại thời gian để sẵn sàng cho một tình yêu mới với cảm xúc như yêu một ai đó lần đầu.

Mong rằng ai cũng nhận ra: Hạnh phúc luôn ở quanh đây, ngay dưới chân mình. Chỉ cần can đảm và dũng cảm thì có thể cúi xuống nhặt bất cứ lúc nào.

Khi nào phụ nữ xuất hiện hội chứng... thèm yêu?

Khi nào phụ nữ xuất hiện hội chứng... thèm yêu?

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận