Đăng nhập

Khoảng lặng trong tâm hồn

Đôi lúc chính vì sự ồn ào của cuộc sống mà làm con người ta cảm thấy mệt mỏi, cảm thấy như mình đang chạy theo và rượt đuổi cuộc sống để bắt kịp với thời đại, sợ mình bị bỏ lại ở phía sau mọi người mất.

            Trong cuộc sống, chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng đều lựa chọn cho mình một con đường tương lai, một hướng đi riêng cho bản thân. Chính sự lựa chọn ấy mà con người ta hòa vào cuộc sống của xã hội, ta tiếp xúc, ta cảm nhận, suy nghĩ và từ đó để trưởng thành hơn. Nhưng để tồn tại và phát triển trong cuộc đời, không chỉ đơn giản chỉ là sống một cách bình tâm và an nhàn mà đôi khi ta gặp rất nhiều nỗi khó khăn, phức tạp của xã hội đầy nhộn nhịp, tấp nập này nữa.
 


 

            Đôi lúc chính vì sự ồn ào của cuộc sống mà làm con người ta cảm thấy mệt mỏi, cảm thấy như mình đang chạy theo và rượt đuổi cuộc sống để bắt kịp với thời đại, sợ mình bị bỏ lại ở phía sau mọi người mất. Và cũng vì điều đó mà ta dần dần như quên mất cái điều cần có của bên trong tâm hồn mình đó là sự bình yên, sự thanh thản trong một phút giây nào đó, không phải lo nghĩ điều gì vướng bận hết.

           Khoảng lặng trong tâm hồn – ấy là điều mà dường như ai cũng đều hướng đến, bởi chúng ta cần một nơi yên lắng, nơi để ta thả mình thoát ra khỏi sự bề bộn, hỗn độn của cuộc sống này. Chính nơi khoảng lặng mà ta tìm thấy giúp ta trưởng thành hơn trong cách nghĩ, cách nhìn về cuộc đời, và cũng nhờ nó mà ta biết được tình yêu thương chân thành mang đến bên ta.

            Có khi ta tự hỏi rằng phả làm sao để có được những phút bình yên, những khoảng lặng trong tâm hồn ấy? Đừng vội nhé bởi khoảng lặng trong tâm hồn mỗi người không phải  là một nơi khó tìm, một nơi xa xôi nào mà phải bỏ nhiều công sức mới thấy được mà khoảng lặng ấy có trong mỗi tâm hồn của chúng ta nếu ta biết tìm thấy nó. Muốn có khoảng lặng ấy mình hãy dành một phút thôi, một thời gian ngắn ngủi trong ngày để nhận ra nó. Nhất là khi màn đêm về, con người ta sau những vất cả thường ngày, những lo toan cuộc sống thì họ sẽ cần được thấy cái không gian thoải mái và yên bình hơn, hơn lúc nào hết bạn hãy bước chân đi tìm một nơi nào đó có thể yên lặng, không ồn ào và náo nhiệt, nơi đó có thể ở sân thượng ngôi nhà, có thể là trên ghế đá của bờ hồ yên lắng, một quán cà phê với bản nhạc du dương…

           Bạn ngồi ở nơi đó hãy nghĩ đến tất cẩ những điều của ngày vừa trải qua, những điều mà mình vướng bận, lấy một hơi thật sâu rồi thở phào nhẹ nhõm như mang đi mọi u sầu. Đừng nghĩ về điều gì khác bận rộn gì nữa, hãy cảm nhận không gian tĩnh lặng ấy, bạn hòa mình vào nơi ấy, bạn nghe những âm thanh dường như chưa từng để ý đến, có khi là nhịp đập của con tim mình.
 

.
 

            Lúc này bạn đã tìm thấy một khoảng lặng, cái nơi bạn thấy bình yên, nơi mang cho ta cảm nhận tâm hồn mình, nơi mà ta suy nghĩ về cuộc đời và thấy điều mình cần phải cố gắng hơn nữa đó chính là khoảng lặng. Mỗi người có mỗi cách tìm nơi bình yên ấy khác nhau, nhưng khi ta cảm nhận được tâm hồn ta sẽ nhẹ nhàng đi rất nhiều, ta thấy sự thanh thản, mang cho ta thêm một sức sống và niềm tin để xua đi những mệt mỏi của cuộc sống thường ngày.

            Đừng vì quá vội vã mà ta bỏ quên những khoảng lặng,vđừng tấp nập giữa dòng đời mà không cho tâm hồn mình giây phút bình yên. Chúng ta hãy sống và để cảm nhận, đừng quá nhanh nhưng cũng đừng chậm trễ, có như thế tâm hồn ta mới đủ sức để đón nhận yêu thương.

 

Khoảng lặng trong tâm hồn

Khoảng lặng trong tâm hồn

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận