Đăng nhập

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh tart oreo nhân caramel tan chảy

Nhìn có vẻ cầu kỳ nhưng món bánh tart này lại không quá khó để làm đâu.

 

Nguyên liệu:

- 24 cái bánh oreo

- 60g bơ nhạt, đun chảy

- 300g đường cát

- 118ml nước

- 136ml heavy cream (chia làm 2 phần bằng nhau)

- 2ml tinh chất vanilla

- 170g chocolate đen

- Chút xíu muối hạt

 

Cách làm bánh không cần lò nướng:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn dùng chày đập cho bánh oreo càng nhuyễn mịn càng tốt.

Bước 2:

- Bạn cho bơ đun chảy vào hỗn hợp bột bánh vừa đập, khuấy đều.

Bước 3:

- Tiếp đó bạn xúc phần bột bánh vừa trộn bơ vào khuôn. Dùng tay nén cha985t lớp bột vào thành khuôn như hình rồi để vào tủ lạnh tầm 2' cho vỏ bánh đông hẳn.

Bước 4:

- Trong 1 chảo sâu lòng, bạn đổ đường và nước vào nồi, đun cho đến khi đường bắt đầu chuyển màu vàng nâu nhạt là tắt bếp. Đổ từ từ 118ml heavy cream vào hỗn hợp và khuấy đều.

Bước 5:

- Bạn rót phần nhân caramel vào các khuôn bánh và đợi tầm 5' cho nó đông lại.

Bước 6:

- Đun nóng phần heavy cream còn lại và cho chocolate đắng vào, khuấy thật đều cho đến khi thu được hỗn hợp chocolate lỏng, dẻo, mịn.

Bước 7:

- Bạn rót phần chocolate này vào các khuôn bánh. Đặt khuôn bánh vào tủ lạnh 1 tiếng hoặc cho đến khi bánh đông lại hẳn.

Với món bánh này, khi thưởng thức ngta sẽ rắc 1 chút muối hạt lên trên bề mặt.

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh tart oreo nhân caramel tan chảy - Ảnh 8.

 

Phần nhân caramel nấu vừa tới có màu nâu đẹp mắt...

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh tart oreo nhân caramel tan chảy - Ảnh 9.

Nguồn: tasty

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận