Khử mùi hôi cho nhà vệ sinh đơn giản bằng rượu, muối, dầu gió

Dưới đây là một số mẹo khử mùi hôi cho nhà vệ sinh mọi người nên tham khảo. Chẳng tốn tiền mà lại rất hiệu quả trong việc khử sạch mùi hôi.

1. Dùng rượu

Một người chỉ cần đặt một ly rượu mạnh nhỏ nhỏ ở góc nhà tắm. Mùi hôi sẽ bị “đuổi” đi ngay và ly rượu này sẽ duy trì tác dụng trong khoảng 5-7 ngày.

2. Dùng dầu gió

Mở nắp chai dầu gió rồi đặt trong góc nhà vệ sinh, cách này sẽ giúp nhà vệ sinh không còn hôi trong vòng 2-3 tháng. Tuy nhiên không phải ai cũng thích mùi dầu.

3. Sử dụng nước hoa

Bạn dùng 1 miếng xốp rửa chén, nhỏ vào đó vài giọt nước hoa rồi treo lên trên cao, đảm bảo nhà vệ sinh sẽ thơm tho ngay. Cách này cũng tiết kiệm, vài ngày khi nó hết mùi thì lại nhỏ thêm vào.

4. Sử dụng dấm và muối

Bạn pha một cốc nước muối rồi đổ xung quanh cống thoát nước. Sau đó đặt 1 ly dấm ăn ở góc nhà vệ sinh, làm như vậy mùi hôi sẽ không còn nữa.

5. Đốt nến thơm

Nến thơm mua rất dễ, sau khi làm vệ sinh nhà tắm xong, đốt 1 ngọn nến thơm là mùi hôi giảm đi ngay lập tức. Đây được xem là một cách làm hiệu quả đó!

6. Bột giặt

Bạn dùng 10g bột giặt và đổ vào ống thoát nước xuống bể chứa và dùng bản chải để cọ quanh ống thoát nước. Đây cũng chính là cách để bạn thông tắc khu vệ sinh nhà mình.

7. Nước khử mùi chuyên dụng

Sử dụng cũng giống như khi bạn sử dụng xà phòng, cách này sẽ cho bạn kết quả nhanh hơn.

Bạn e ngại mùi hôi khó chịu từ cống hay ống thoát nươc nhà vệ sinh mỗi khi có khách đến nhà chơi, bạn mệt mỏi với những mùi hôi ảnh hưởng đến sinh hoạt, hãy sử dụng những mẹo đơn giản trên vừa tiết kiệm lại vừa nhanh chóng có được một công trình phụ thơm mát.

Nhưng điều đặc biệt chính là ở việc bạn thường xuyên dọn dẹp, lau chùi sẽ kịp thời phát hiện và xử lý nguyên nhân gây mùi khó chịu.

8. Vỏ cam, quýt

Bạn có thể tận dụng những vỏ cam, quýt ăn hàng ngày để tự chế dung dịch hương thơm tự nhiên thay vì vứt bỏ chúng đi. Bạn lấy những vỏ cam quýt này phơi khô, sau đó cho vào nồi nước sôi chưng cất lấy hương thơm, có tác dụng khử mùi hiệu quả trong nhà tắm.

9. Mở cửa thông gió.

Để giảm và khử đi mùi hôi điều đầu tiên các bạn nên mở rộng cửa thông gió trong nhà vệ sinh, nếu như nhà vệ sinh của nhà bạn không có thì cần nhanh chóng thiết lập ngay, vì ngoài vấn đề giải quyết về khử mùi hôi nhà vệ sinh thì bên cạnh đó còn tạo ra sự thông thoáng giảm tránh được sự sinh sôi của nấm mốc và vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.