KHU TRUNG SƠN… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

KHU TRUNG SƠN

Nhắc đến các khu ăn chơi Tp.HCM, Tây có Sư Vạn Hạnh thì Bắc có Phan Xích Long, mỗi khu một vẻ mười phân vẹn mười. Và trong đó, không thể không nhắc đến khu Trung Sơn, ngôi sao của khu vực Tây Nam, niềm tự hào của dân ngoại quốc.

Nhắc đến Trung Sơn, 96,69% người nghe vẫn còn nghĩ nó thuộc quận 7 hoặc quận 8, còn số còn lại thì thậm chí còn không biết nó ở đâu mặc dù danh tiếng về độ ăn chơi của nó thì đã băng qua ngoài biên giới tiểu vương quốc từ thời người ta còn đến Đầm Sen chơi mỗi ngày Chủ nhật. Ngoài ra, khu vực này còn gây ấn tượng mạnh ở việc, ngay giữa lòng Tp.HCM, khi các con đường trung chuyển, nối liền các quận như Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phan Đăng Lưu hay người hàng xóm gần của khu vực này là Nguyễn Hữu Thọ, chiều nào cũng kẹt sấp mặt, thì các con đường ở khu Trung Sơn vẫn vắng vẻ với mật độ giao thông vừa phải, Tuy nhiên, lí do các con đường ở đây không kẹt, là vì xe cộ xếp hàng trên cầu Kênh Xáng chưa xuống được.

Khu Trung Sơn chia làm hai bên rõ rệt là ăn và chơi và về mặt ẩm thực, đặc sản ở đây là vú dê nướng và xiên bbq 5 nghìn. Dọc một bên đường, và cả bên trong các con đường nhỏ, các con hẻm, là các quán bbq hoặc đồ nướng san sát, nhiều đến nỗi một bánh bèo mậpđịtz phải dành phân nửa thanh xuân để khám phá hết cả khu này, với điều kiện là mỗi quán chỉ ăn 1 món. Nửa thanh xuân còn lại, là dùng để băng qua đường Dương Bá Trạc.

ở phần chơi của khu Trung Sơn, cũng vô cùng đặc biệt và nằm ở nửa bên còn lại của đường 9A. Đặc biệt ở vị trí, không như Phan Xích Long hay Sư Vạn Hạnh, nửa khu giải trí của Trung Sơn lại nằm ở các con đường nhỏ ở trong mà đặc biệt là khu vực đường số 3 5 và 7. Mặt tiền là các văn phòng, ngân hàng, nhà tòa biệt thự cao cấp Tuy nhiên ở trong là các Mimosa, Cupid với đầy đủ các thể loại từ mới ra nghề cho đến cao thủ về các thể loại lau cột điện, đá trứng cút, súc bình xăng con, cam đoan full service từ A đến Á.

Khi Sư Vạn Hạnh đã trở nên quá quen thuộc, Phan Xích Long thì hack não các du khách lần đầu lạc vô tiểu Đà Lạt, thì người ta lại nhớ về khu Trung Sơn với tiêu chí ngon – bổ – rẻ, khách hàng là thượng đế – niềm tự hào của người dân khu vực tự trị, dĩ nhiên, với điều kiện là bạn đã xin được visa, nếu không, phí xuất cảnh của bạn là 300 hoặc 500, tùy vào ý chí của bạn và tâm trạng của pikachu.

_ _ _

#L2403

By Tp.HCM Của Tôi | Group Tp.HCM ConfessionXin cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết!

Yume