Đăng nhập

Khu vui chơi cho trẻ em tự lập ở tại Hồ Chí Minh

Chỗ nào vui chơi cho bé học kỹ năng sống ở tại Hà Nội - Tìm chỗ vui chơi cho trẻ em học kỹ năng sống

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM VUI CHƠI TỐT NHẤT CHO TRẺ Ở HỒ CHÍ MINH VÀ HÀ NỘI

“Cho con đi đâu, chơi gì?” – Đây là một vấn đề nan giải luôn khiến các bậc phụ huynh phải cân nhắc. Cuộc sống bận rộn, khiến cha mẹ không có nhiều thời gian dành cho con cái, chính vì vậy lựa chọn một địa điểm vui chơi lý tưởng: Vừa giúp con giải trí, thư giãn đồng thời cũng mang lại những kiến thức bổ ích cho con là điều rất cần thiết.

Để tìm một nơi vui chơi phù hợp, cha mẹ hãy tham khảo một số địa điểm sau nhé!

Công viên

Công viên là một địa điểm quen thuộc với tất cả mọi người, nhưng để đi công viên thật vui, các bậc cha mẹ nên cho con tham gia một số hoạt động ở công viên như: tô tượng, đạp vịt, thi trồng cây giả, chơi các trò chơi đố vui,… để con tự tin hòa nhập với bạn bè, khuyến khích tư duy sáng tạo.

Tại Hà Nội, có một số công viên lớn và đẹp như: Công viên Nghĩa Đô, Công viên Thủ Lệ, Công viên Yên Sở, Công viên Hòa Bình, Công viên Cầu Giấy…

Tại TP Hồ Chí Minh: Công viên nước Đại Thế Giới, Khu Vui Chơi Thỏ Trắng, Công viên sân thượng Sky Park – SC Vivo City…

cong vien tho trang

Công viên Thỏ Trắng (Ảnh ST)

cong vien thu le

Công viên Thủ Lệ (Ảnh ST)

Nhà sách

Nên tạo cho con thói quen đọc sách khi chúng còn nhỏ, bởi sách là một kho tàng chứa vô vàn những kiến thức bổ ích. Nhà sách có rất nhiều cách bố trí, sắp xếp khác nhau với các khu vực sách nhiều thể loại, những thiết kế độc đáo, mới lạ hay vườn cổ tích cho trẻ em, hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn cho cha mẹ và các con.

Một số Nhà sách các bậc cha mẹ hay lựa chọn như: Quảng trường sách, Nhà sách Nguyễn Văn Cừ, Nhà sách Trí Tuệ… tại Hà Nội. Hay Nhà sách Cá Chép, Nhà Sách Kim Đồng, Nhà sách Thiếu Nhi FAHASA, Nhà sách Phương Nam Vincom B2… tại Thành phố Hồ Chí Minh.

quang truong sach

Quảng trường sách (Ảnh ST)

nha sach ca chep

Nhà sách Cá Chép (Ảnh ST)

Trung tâm dạy/đào tạo kỹ năng sống

Có rất nhiều Trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ được mở ở nhiều địa điểm, khu vực khác nhau. Với nhiều chuyên đề đa dạng như: Kỹ năng học và tự học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm hay làm thế nào để tự tin hơn… đây là những kỹ năng vô cùng cơ bản giúp trẻ trang bị những kiến thức cần thiết trong hành trình phát triển của mình.

Đồng thời, các bậc cha mẹ cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn Trung tâm cho con theo học, vì tâm lý của trẻ chưa thể tự chủ động có thái độ học và tiếp nhận kiến thức nghiêm túc. Chính vì vậy, việc lựa chọn một môi trường giáo dục phù hợp, khiến trẻ gần gũi với kiến thức một cách tự nhiên là điều vô cùng quan trọng.

Một số khóa học kỹ năng sống cho trẻ mà cha mẹ có thể tham khảo như: Gymboree, Wedo-wegood, Smartfastkids…

Khoa hoc tai trung tam wedo wegood

Một khóa học tại Trung tâm Wedo-wegood (Ảnh ST)

Khu vui chơi cho trẻ em

Hình thức vui chơi cho trẻ kết hợp giữa giải trí và giáo dục hướng nghiệp hiện nay đang là một sự lựa chọn lý tưởng mà phụ huynh hướng đến. Xuất hiện tại Việt Nam trong một vài năm gần đây, loại hình hoạt động này được trẻ vô cùng yêu thích và cái tên quen thuộc được nhắc đến đó là KizCiti – Thành phố hướng nghiệp (website: http://kizciti.vn/ ).

ngay hoi huong nghiep tai kizciti

Tham gia ngày hội hướng nghiệp tại KizCiti (Ảnh ST)

KizCiti thiết kế như một Thành phố thu nhỏ, kết hợp giữa các mô hình hướng nghiệp với hoạt động thể thao, giải trí dưới nước. KizCiti Hồ Chí Minh nằm tại Khu Công viên Khánh Hội, Quận 4, tại Hà Nội, KizCiti nằm trong Trung tâm Thương mại sầm uất – Vincom Mega Mall – Royal Citi, thuộc Quận Thanh Xuân. Đến đây, trẻ được trải nghiệm những công việc thực tế của xã hội, định hướng nghề nghiệp và tham gia rất nhiều hoạt động thú vị.

Một ngày trải nghiệm cùng KizCiti (Ảnh ST)

So với các loại hình vui chơi, giải trí khác, mô hình này mang tính chất giáo dục cao và tạo sự hứng thú cho trẻ thông qua hình thức tổ chức mới lạ, sinh động và thu hút. Có thể thấy, đây là một trong những sự lựa chọn lý tưởng cho các bậc làm cha mẹ gửi gắm con em mình.

KizCiti Hồ Chí Minh nằm ở Khu công viên Khánh Hội, đường Hoàng Diệu, P.5, Q.4, liên hệ số điện thoại: (08)38 253 868. Còn ở Hà Nội, các gia đình có thể đến Trung tâm Thương mại Vincom Mega Mall – Royal City – B1-R3-09, 72A Nguyễn Trãi, P.Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, số điện thoại (04) 6262 0968.

Với những địa điểm vui chơi mà bài viết giới thiệu, hi vọng các bậc cha mẹ có thể có lựa chọn tốt nhất cho con em mình, ngày nghỉ của các bé cũng sẽ thú vị và bổ ích hơn.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận